Phổ biến Pháp luật

Điểm mới về xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

25

Đề xuất mới về xét thăng hạng giáo viên công lập

Mới đây Bộ giáo dục đã ban hành Dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giáo viên mầm non, phổ thông công lập. Theo đó sẽ có nhiều đề xuất mới về xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên. Sau đây là nội dung chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.

Để được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp, giáo viên phải đạt được những yêu cầu gì? Dưới đây là những đề xuất mới nhất về quy định xét thăng hạng giáo viên, mời các bạn cùng tham khảo.

Quy định chung về nội dung, hình thức xét thăng hạng

Về nội dung, hình thức xét thăng hạng, dự thảo Thông tư mới quy định áp dụng chung cho tất cả các cấp học, không quy định riêng với từng cấp học như trước đây tại Thông tư 28/2017/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

– Việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ giáo viên hạng III lên hạng II được thực hiện thông qua xét và chấm điểm hồ sơ đăng ký.

– Với xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ giáo viên hạng II lên giáo viên hạng I:

Tăng thời gian thi sát hạch trắc nghiệm

Đối với bài kiểm tra trắc nghiệm xét thăng hạng chức danh giáo viên hạng II lên hạng I, thời gian thực hiện bài thi trắc nghiệm tăng lên 60 phút (trước đây là 45 phút), tối đa không quá 60 câu hỏi, chấm theo thang điểm 30 và được thực hiện trên giấy hoặc máy tính.

Không còn được cộng điểm tăng thêm khi xét hồ sơ

Dự thảo Thông tư mới quy định, cách tính điểm hồ sơ xét thăng hạng được chấm theo thang điểm 100, không làm tròn số khi cộng các điểm thành phần:

Trong khi đó, theo quy định hiện nay, ngoài các tiêu chí chấm điểm hồ sơ như trên, giáo viên còn được cộng điểm tăng thêm nếu thuộc một trong các trường hợp:

Như vậy, theo dự thảo thông tư mới, có thể giáo viên sẽ không được cộng điểm tăng thêm khi tính điểm xét hồ sơ.

Điều kiện xác định người trúng tuyển

Giáo viên được đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp cao hơn

Theo dự thảo Thông tư mới quy định giáo viên được đăng ký dự thi hoặc xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp cao hơn liền kề khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau:

Giáo viên dự bị đại học khi áp dụng Thông tư này để dự xét thăng hạng phải đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng và tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ ở hạng đăng ký dự xét theo quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên dự bị đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm