Văn hóa

Cận cảnh ngôi trường ĐH cổ nhất Sài Gòn từng được Hương Tràm chọn làm nơi quay MV Em gái mưa

218

Đó chính là trường ĐH Sài Gòn cơ sở 1, tọa lạc trên con đường An Dương Vương ngay trung tâm của phố Hoa, quận 5 ở Sài Gòn.

ĐH Sài Gòn, tiền thân là trường CĐ Sư phạm TP.HCM được xem là ngôi trường có kiến trúc đẹp và mang nét xưa cũ bậc nhất trong hệ thống các trường ĐH trên địa bàn.

Ngôi trường cổ này có tuổi đời cả trăm năm, được đặt viên gạch xây dựng đầu tiên từ năm 1908. Thời đó, trường có tên là trường Bác Ái học, hay còn biết với tên tiếng Pháp là Lycée Franco- Chinois (trường Trung học Pháp-Hoa). Kiến trúc của nó dựa trên sáng kiến của ông Tạ Mã Điền, một thương gia người Hoa muốn tạo nơi học hành ổn định dành riêng cho con em Hoa kiều đang định cư tại Việt Nam theo học.

Sau năm 1975, trường trở thành Cao đẳng Sư phạm TP HCM. Năm 2007, trường chính thức được nâng cấp thành Đại học Sài Gòn và là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND TP HCM.

Khác với hầu hết các trường đại học, sinh viên học tại SGU may mắn được thả mình trong một không gian học lãng mạn với những dãy nhà mang sắc vàng xưa cũ, những vòm cửa uốn cong mềm mại hay ghế đá yên bình dưới tán lá xanh.

Ngôi trường nhìn từ trên cao như một tòa lâu đài yên ả không bị sự ồn ào, xô bồ của thành phố làm mất đi cái chất thơ vốn có.

 

Tháp đồng hồ cổ là nét kiến trúc tiêu biểu của ngôi trường với sự pha trộn kiến trúc phương Tây và Trung Hoa. Dù đã trăm tuổi nhưng chiếc đồng hồ vẫn chạy đúng giờ và đẹp bất chấp thời gian.

 

Nhờ hit “Em gái mưa” mà cổng vào của trường trở thành nơi check in nổi tiếng của trường.

 

Bất kể nam – nữ sinh theo học tại trường hay sinh viên ngoại bang cũng đều không cưỡng nổi sức hấp dẫn của chiếc cổng cổ này.

 

Cổng vào trường nổi tiếng trong cảnh quay MV “Em gái mưa” của ca sỹ Hương Tràm.

 

Những ô cửa sổ dạng mái vòm, được chấm phá tô điểm bằng men sứ xanh, tạo nét mềm mại, thơ mộng trong các phòng học.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm