Tài liệuVăn học

Em trai của Thúy Kiều tên gì?

Em trai Thúy Kiều là ai?
15

Em trai Thúy Kiều là ai?

Em trai của Thúy Kiều tên gì? Em trai Thúy Kiều là ai? Chúng ta thường nghe về 2 chị em Thúy Kiều – Thúy Vân “đầu lòng hai ả tố nga/ Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân” nhưng lại có ít người biết về em trai của Thúy Kiều.

Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhân vật em trai Thúy Kiều.

1. Em trai của Thúy Kiều tên gì?

Tên của em trai Thúy Kiều là gì?

Thuý Kiều sinh ra trong một gia đình “thường thường bậc trung” nhưng đó là gia đình gia giáo hạnh phúc. Kiều là chị cả, hai em là Thúy Vân và Vương Quan.

⇒ Em trai của Thúy Kiều tên là Vương Quan

2. Em trai Thúy Kiều

Em trai của Thúy Kiều tên gì?Em trai Thúy Kiều tên là gì?

Trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du, nhân vật Vương Quan xuất hiện ở những dòng thơ sau:

3. Các nhân vật trong truyện Kiều

Truyện Kiều gồm các nhân vật sau:

4. Nỗi oan của gia đình Thúy Kiều

4.1 Nỗi oan của gia đình Thúy Kiều: Bị thằng bán tơ vu oan

Bằng ngôn ngữ tả thực, Nguyễn Du đã vẽ ra một bức tranh sống động để miêu tả sự uy hiếp và vơ vét theo kiểu hỗn loạn, trắng trợn của kẻ thi hành công vụ (trực tiếp là bọn sai nha) xảy ra tại nhà Vương ông. Tính theo trật tự thời gian sự việc, cách xuất hiện bất thình lình của bọn sai nha kèm theo những hành động bắt trói người, rồi vét cho đầy túi tham (đâu phải thu hồi tang vật làm bằng chứng) của cải trong nhà họ Vương, ta dễ nhận ra sự bất thường của vụ án được bộc lộ ngay từ đầu. Sự vơ vét này đâu phải là biểu hiện của kẻ đang đứng trong vòng pháp luật để thực thi nhiệm vụ. Và cũng thật lạ, khi nhà Vương ông trong tình trạng ngơ ngác: Điều đâu bay buộc ai làm?/ Này ai dan dậm, giật giàm bỗng dưng?, họ đã không hiểu nguyên nhân của vụ án bắt đầu từ đâu. Sau khi miêu tả sự uy hiếp và cướp bóc trong sự ngỡ ngàng của gia đình Vương viên ngoại, tác giả mới hé lộ lí do bọn sai nha xuất hiện: Hỏi ra sau mới biết rằng/ Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ. Thì ra, nghi phạm hỏi ra mới biết nguyên nhân

4.2 Nỗi oan của gia đình Thúy Kiều: Màn kịch Sở Khanh

Sở Khanh đến với Kiều bằng một hình ảnh văn nhân thi sĩ, nhưng thực chất là giả mạo, là cáo già đội lốt nai tơ. Thúy Kiều vô tình mắc vào cái bẫy do Sở Khanh giăng ra. Trước sự trẻ người non dạ của Kiều, Sở Khanh hiện lên ngày càng trâng tráo, giảo hoạt. Rồi hắn lại hứa hẹn với Kiều đủ điều, đánh trúng tâm trạng của người đang muốn thoát khỏi cảnh chim lồng cá chậu. Khẽ chạm vào điểm yếu đó, Kiều đã nhanh chóng ngã vào vòng tay của hắn. Nhưng thực sự Sở Khanh lại là tay sai của Tú bà, chỉ vờ vĩnh yêu thương, rồi rủ Kiều bỏ trốn trong đêm tối bơ vơ.

Với màn kịch đó, Tú bà đã gán cho Kiều tội đêm khuya bỏ nhà trốn theo trai.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Em trai của Thúy Kiều tên gì? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm