Phổ biến Pháp luật

Giáo viên tư thục sẽ được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng do dịch COVID-19

Chính sách hỗ trợ giáo viên tư thục
28

Chính sách hỗ trợ giáo viên tư thục

Chính sách hỗ trợ giáo viên tư thục ảnh hưởng Covid19

Thủ tướng đã đồng ý mở rộng người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 được thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng. Trong đó có giáo viên tư thục, hưởng mức hỗ trợ là 1,8 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng…

Bên lề Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội (sáng 16-7), ông Lê Quân, thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) cho biết như trên.

Theo ông Quân, ngay sau khi Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ LĐTB&XH về giảm điều kiện, mở rộng đối tượng để doanh nghiệp khó khăn, người lao động (giáo viên tư thục), chiều 15-7, Bộ LĐTB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đạo tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên tư thục cũng như đánh giá tác động của COVID-19 đối với giáo viên tư thục.

‘Hiện chúng tôi phải chờ số liệu chính thức từ Bộ Giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, qua rà soát và tính toán của Bộ LĐTB&XH thì số lượng giáo viên tư thục ở tất cả các cấp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ khoảng trên 30.000 người.

Bộ Giáo dục sẽ đánh giá tác động để xem số lượng giáo viên bị ảnh hưởng và mức ảnh hưởng. Chúng tôi nhận định khó khăn nhất vẫn là giáo viên tư thục khối mầm non bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Riêng giáo viên tư thục khối CĐ, ĐH hay trường nghề sẽ ít ảnh hưởng hơn bởi thời gian COVID-19 sinh viên nghỉ học cũng không dài, các trường vẫn thu học phí của sinh viên’, thứ trưởng Lê Quân cho biết.

Theo ông Quân, mức hỗ trợ giáo viên tư thục ảnh hưởng do Covid19 sẽ là 1,8 triệu đồng/người/tháng và tùy mức độ ảnh hưởng, giáo viên tư thục có thể được hỗ trợ từ 1 tháng đến tối đa 3 tháng.

Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Quân cho biết gói hỗ trợ an sinh theo nghị quyết 42 của Chính phủ đến nay đã phê duyệt hỗ trợ cho khoảng 16 triệu người, với tổng kinh phí chi hỗ trợ trên 17.500 tỉ đồng.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm