Bí quyết học thi

Giật mình teen 2000 khá – giỏi thi chưa qua điểm 7

287

Đây là một điều đáng ngạc nhiên cũng như đáng báo động cho các teen 2000 – những sĩ tử sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia vô cùng quan trọng trong năm sau, năm 2018.

Trải qua 5 kỳ thi thử THPT trên thiquocgia.vn, chỉ có 10% các thí sinh có điểm trên 7, còn lại là điểm dưới 7, 5-6 khá nhiều. Thiquocgia.vn đã làm cuộc khảo sát đến các bạn đạt 5-6 điểm, đáng ngạc nhiên là các bạn hiện tại đều là những học sinh khá giỏi.85% trong số đó còn luôn có điểm số thất thường.

Nếu đã là học sinh Khá – Giỏi, một điều chắc chắn là khả năng tiếp thu và vận dụng kiến thức đã học trên lớp của các bạn là hoàn toàn tốt. Vậy nguyên nhân gì đã khiến các bạn làm đề thi thử đại học kém đến vậy?

Do chưa biết cách học?

Đây cũng là điều mà không chỉ học sinh khá giỏi mà hầu hết các học sinh hiện nay đều gặp phải, các bạn gặp vấn đề trong việc hệ thống kiến thức, tư duy chưa phù hợp để làm bài thi đạt điểm tối đa trong tự luận hay bị lừa bởi các đáp án trắc nghiệm.Nếu thấy mình vẫn còn hoang mang không biết bắt đầu học từ đâu thì hãy tham khảo lộ trình ôn thi THPTQG ngay bên dưới đây bạn nhé:

 Bước 1: Ôn luyện toàn diện kiến thức

Hiện tại các khối lớp 12 đang chuẩn bị thi kết thúc học kỳ I, ngay sau đó sẽ là thời điểm cao trào cho việc ôn luyện cấp tốc kỳ thi THPT Quốc gia. Chương trình kiến thức 12 năm học cũng như kiến thức thi gần như đã hoàn thành, việc của bạn là phải nắm chắc tất cả các kiến thức cơ bản để có nền tảng tốt xây tiếp những tường thành kiến thức nâng cao khác.

Bước 2: Luyện mọi dạng đề thi

Như mình đã nói ở trên, bắt đầu tháng 12/2017 là bạn đã đủ hành trang kiến thức để chiến đấu tại chiến trường đề thi. Thời điểm này chỉ còn cách kỳ thi THPT Quốc gia 6 tháng- nghe dài nhưng nó thực sự trôi qua rất nhanh nên bạn cần phải nhanh chóng thành thục mọi dạng bài cũng như thành thục kỹ năng xử lý các câu hỏi có trong đề thi THPT Quốc gia 2018. Và hãy để thiquocgia.vn giúp bạn trong quá trình này.

rên thiquocgia.vn có đề thi thử hàng ngày, diễn ra liên tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, cố gắng đừng bỏ lỡ bài thi nào nhé, mỗi bài thi sẽ là 1 dạng bài khác nhau tổng hợp kiến thức một cách khoa học và sát với với đề thi thật nhất.

Bước 3: Ôn tập chọn lọc để đi thi

Bên cạnh ôn tập trọng tâm kiến thức, các bạn nên đồng thời rèn luyện các “bí kíp”, “chiến thuật” để có thể chinh phục những mục tiêu điểm số cụ thể: 8, 9, 10.

Chuyên mục “Bí kíp học thi “ của thiquocgia.vn sẽ giúp các bạn vượt khỏi sự bấp bênh

Đừng lấy bất cứ lý do nào để trì hoãn việc ôn tập, thời gian sẽ không bao giờ đợi bạn. Bắt tay ngay vào việc ôn luyện cho kỳ thi THPTQG 2018. 

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm