Bí quyết học thi

Hài hước 45 lời khuyên dành cho sĩ tử sắp thi đại học

915

“Đây là lần cuối cùng các em được dùng não để nghĩ đấy, sau này toàn phải nhìn mặt thôi.”

Với câu hỏi: “Một mùa thi ĐH nữa lại sắp tới rồi, đàn anh đàn chị đi trước có lời khuyên chân thành gì cho đàn em không?”, một trang facebook đã đăng tải 45 lời khuyên chân thành nhất nhưng cũng không kém phần hài hước.

45 lời khuyên này nhận được gần 26.000 lượt thích và hàng nghìn bình luận. Những lời khuyên thú vị này khiến các sinh viên, học sinh cười “không nhặt được miệng”, tuy nhiên lại làm cho các sĩ tử sắp thi đại học có phần hốt hoảng.

Cười không nhặt được miệng với 45 lời khuyên dàng cho sĩ tử thi đại học
Lời khuyên chân thành của các anh chị khóa trên dành cho các sĩ tử sắp thi đại học được đăng tải trên một fanpage.

Bên cạnh những lời khuyên bổ ích về vấn đề thi cử, động viên tâm lý các sĩ tử trước khi vào phòng thi và mẹo thi cử, còn có những lời chia sẻ thật lòng về môi trường, cách sinh hoạt và học tập trong trường đại học.

Hy vọng, các sĩ tử thi đại học năm nay sẽ rút lấy những kinh nghiệm bổ ích nhất để sớm trở thành một sinh viên đại học đích thực.

Xem kĩ 45 lời khuyên dưới đây nhé:

1. “Đừng có vì bất kì đứa nào mà bỏ lỡ trường đại học tốt hơn.”

2. “Đây là lần cuối cùng các em được dùng não để nghĩ đấy, sau này toàn phải nhìn mặt thôi.”

3. “Chất lượng của nam sinh đại học thật sự không bằng hồi cấp 3 đâu.”

4. 1) Nhiều lần kiểm tra đồ dùng học sinh. 2) Nhớ tô đáp án lên tờ đáp án. 3) Đồng hồ của các em phải chỉnh đúng giờ nhé! 4) Trước khi kiểm tra nên ngồi yên, nhắm mắt để mắt nghỉ ngơi chút xíu nhé. 5) Có thể em sẽ lo lắng nhưng nhất định phải yên tĩnh. 6) Đừng dừng lại suy nghĩ lâu quá ở 1 câu mà em không biết làm. 7) Sau khi thi buổi sáng xong thì ngủ trưa cho ngon chiều thi tiếp. 8) Từng câu từng chữ của 7 điều trên đều là lời dặn dò chụy dành cho các em đấy.

5. “Những gì các em chán ghét ngày hôm nay, đều là những thứ bọn anh không thể nào quay lại được của ngày hôm qua.”

6. “Nói cho các em biết nhé, lúc mới bước vào trường đại học ý, mấy đàn anh siêu giỏi trong mắt các em, thực ra cũng chỉ là những tên đần trong mắt các đàn anh đàn chị khác thôi.”

7. “Em là sĩ tử đây, còn 21 ngày nữa là thi rồi, mọi người chúc em thi tốt đi.”

8. “Thi có “rách nát” như nào thì cũng đừng có đọc lại, bởi vì em sẽ chỉ làm cho bài thi của em “tả tơi” hơn mà thôi.”

9. “Ảnh đăng kí dự thi nhất định phải đẹp đấy. Bởi vì các em nên biết, thẻ dự thi, rồi thẻ này giấy nọ đều dùng ảnh này đấy.”

10. “Đừng có vì người không quan trọng mà chọn chuyên ngành cho mình nhé.”

11. “Cuộc đời không giống mấy bộ phim về tuổi trẻ đâu, đừng có vì bất kì đứa nào mà bỏ đi câu cuối cùng của bài thi nhé.

Nữ thần trong lòng các chú sẽ mau chóng chạy thi theo mấy thằng “cao_phú_soái” (cao to, giàu có, đẹp trai) thôi, các chú thì chỉ có thể đi học ở mấy trường vớ vẩn thôi.”

12. “Tôi rất thích đi học, nhưng bởi vì gia đình khó khăn, mẹ thì đau ốm suốt, toàn do bố một mình kiếm sống nuôi cả nhà, cho nên không thể cùng lúc cho chị em tôi đi học được.

Vì không muốn bố vất vả hơn nữa nên tôi đã tự nguyện bỏ học, từ năm 16 tuổi đã không tiêu đồng nào của bố mẹ. Đương nhiên lúc đó, thấy các bạn được đi học tôi thấy rất tủi thân, toàn nằm trên giường khóc 1 mình.

Sau này bố hỏi tôi có hối hận không, tôi kiên quyết lắc đầu. Đúng vậy, tôi không hề hối hận. Chỉ muốn mượn cơ hội này chúc em gái thi ĐH tốt thôi.”

13. “Mấy em gái thi đỗ ĐH thì đừng có mà đua đòi yêu đương sớm nhé. Nếu không thì đến lúc ra trường chả còn cái gì là lần đầu đâu. Đừng hỏi sao chụy biết nhé.”

14. “Tôi là 1 GVCN lớp 12, vì vấn đề sức khỏe nên phải tạm xa 36 học sinh của lớp tôi. Gửi cho các em học sinh thân yêu của tôi: Thầy hi vọng các em sẽ thật cố gắng, vì cuộc đời của chính mình. Cố lên.

Cánh cổng ĐH đang đợi các em. Đại học, các em làm bài như thế nào thì ĐH sẽ có hình dạng như thế. Tiến lên.”

15. “Bỏ điện thoại xuống đi. Bởi vì lên ĐH rồi các em sẽ biết ngoài việc nghịch điện thoại ra thì chẳng có cái gì cho các em làm đâu.”

16. “7 năm trước, chị đây rớt ĐH, anh ấy đậu vào trường có tiếng, bọn chị chia tay. Bây giờ mẹ anh ta đang khoe với mẹ chị là anh ta chuẩn bị được nhận vào 1 công ty có tiếng làm giám đốc. Haizzz, chị đây vừa gọi điện bảo chồng chị không được nhận anh ta rồi.”

17. “Cho dù các chú học ngành gì cũng thế cả thôi, đều như nhau hết cả. Nó cũng chỉ là các chú đổi thành phố khác để đánh LOL ấy mà.”

18. “ĐH rất tự do?” Lừa cưng đấy.

“ĐH không có bài tập?” Lừa cưng đấy.

“ĐH có thể tự do yêu đương?”. Xin lỗi nhé, nhìn lại mặt cưng đi.

19. “Sẽ không còn đứa cùng bàn cố định nữa, sẽ không còn lớp học cố định nữa, cũng sẽ không còn giáo viên chủ nhiệm nữa, rất nhiều thứ lên ĐH rồi cưng mới thấy nó không còn nữa.

Cưng cảm thấy giấc mơ của cưng bắt đầu rồi, nhưng với đa số mọi người mà nói thì giấc mơ của cưng có lẽ đã đi tới điểm kết rồi.

Cưng sẽ bị hoàn cảnh xung quanh cưng làm cho thay đổi, sẽ bước vào 1 đoạn tình không có hồi kết (rỗng tuếch), thậm chí 4 năm sau có thể cưng sẽ thấy cưng bị ĐH cho 1 vố. Nhưng vậy thì có cái gì chứ, tuổi trẻ không phải đều như vậy sao.”

20. “Chỉ cần chọn đúng trường thì ngày nào cũng được ngắm trai xinh, gái đẹp.”

21. “Đừng lo lắng quá, thi ĐH cũng chỉ là cái để quyết định xem 4 năm sắp tới các chú sẽ chơi dota ở chỗ nào thôi.”

22. “Mấy bạn thi ĐH tốt nhất định phải mời mấy bạn thi không tốt đi ăn 1 bữa thật sang chảnh nhé. Vì có thể 4 năm sau bạn tốt nghiệp thì bọn họ đã làm ông chủ rồi đấy.”

23. “Mấy người không nỗ lực thì làm sao mà biết được bí quyết thành công thực ra là chỉ cần có dung mạo đẹp là được.”

24. “Trường nào không quan trọng, tỉ lệ nam nữ mới quan trọng.”

25. “1) Đừng vì bất kì ai mà điền nguyện vọng nhé. 2) Đừng học mấy cái ngành nghe tên thì có vẻ sang chảnh, thực ra nó ít được chú ý lắm.

3) Con gái vẫn nên chọn ngành nào có nhiều con gái học thì tốt hơn, con trai cũng thế, càng hợp thì càng dễ tìm việc hơn. 4) Con gái phải biết make-up thật đẹp nhé.”

26. “Phải nghĩ kĩ xem nên học trường gì. Đừng có học theo anh nhé, nghĩ thế rồi mà cuối cùng lại chọn Harvard, anh sắp bị sự ngu xuẩn của anh hại chết rồi đây.”

27. “Còn có 20 ngày nữa là thi ĐH rồi. Nói thẳng ra thì em rất hối hận vì đã không chăm chỉ học hành, có lẽ cả đời này em sẽ vì năm 12 này mà hối hận mất.

Nếu các bạn còn lớp 10, 11 hay thậm chí là cấp 2 thì hãy chăm chỉ học hành nhé, đừng để mình phải hối hận.”

28. “Đi thi đừng có dùng ngôn ngữ mạng hay teencode nhé, giám thị có hiểu cũng sẽ đánh trượt đấy, cố gắng viết sạch sẽ gọn gàng vào, đừng lan man.”

29. “Cố lên. Chỉ có vài phút mà có thể quyết định bạn sẽ đến một nơi khác, gặp những người khác, ngắm những phong cảnh khác, viết lên những câu chuyện khác của đời người…

Mỗi 1 lộ trình đều rất đẹp, cái mà chị đây muốn nói chính là thi ĐH sẽ giúp các em trưởng thành lên.”

30. “Đừng có hẹn ước thi xong tối hôm đấy đi tụ tập đàn đúm làm gì, đứa nào cũng muốn về nhà nằm đo giường đo chiếu cả, cẩn thận bị leo cây đấy.”

31. “Bây giờ giấc ngủ quan trọng hơn nghịch điện thoại. Sau này thành phố lớn quan trọng hơn chuyên ngành tốt. Con người vĩnh viễn quan trọng hơn sự nghiệp.”

32. “Có thể có vài lời an ủi gửi tới sinh viên sắp tốt nghiệp tụi tui không.”

33. “Đừng có vào mấy cái hội sinh viên gì gì đấy nhé, mệt người lắm, bị xoay như chong chóng ấy.”

34. “Đừng có nghĩ là trường luật thì tương lai sáng lạn lắm, tốt nghiệp ra trường sẽ giống Hà Dĩ Thâm nhé. Đi ngủ rồi mơ cho nó đẹp. Anh đây học hộc máu mồm mà còn không biết có ra trường đúng hạn không đây này.”

35. “Nhất định phải cẩn thận với đàn anh đàn chị mà đối tốt với bạn khi bạn mới vào trường nhé. Bọn họ không lừa tình thì cũng lừa tiền đấy. Tin bọn họ chỉ có nước bán nhà thôi.”

36. “Bọn nam sinh ĐH á không phải là yêu rồi lên giường đâu, bọn nó không yêu cũng đòi lên giường đấy.”

37. “Lúc điền nguyện vọng thì đừng có chọn trường xa quá. Không muốn học trường trong tỉnh? Không muốn bị bố mẹ quản? Muốn đi khám phá thế giới bên ngoài?

Lên đại học rồi, nhìn các bạn cùng phòng dắt nhau về quê ngày cuối tuần, 1 mình ở lại kí túc xá ăn cơm, ngủ, nghịch máy tính. Có nhà lại không về được, gọi điện về thì sợ không nhịn được mà khóc. Lúc đấy bạn mới biết nhà quan trọng biết nhường nào.”

38. “Đừng học Y. Với con gái thì là già cả đời nguời đấy. Vất vả học hành mà toàn bị ăn chửi.”

39. “Đừng học kế toán, mở cửa ra là có thể vào tù đấy, cả đời sống trong sợ hãi.”

40. “Nghe lời anh nhé. Trước tiên là phải biết quý trọng 2 tuần cuối cùng trước khi thi, bởi vì đây là quãng thời gian vui vẻ nhất nhất nhất nhất trong quãng đời đi học của em đấy.

Tiếp theo, thi xong thì cho dù em làm tốt hay không, cũng đừng vì người yêu mà đổi nguyện vọng. Nhất định không được. Tình yêu đẹp, tình yêu thật sự không cần phải dùng đến mấy cái vớ vỉn này.

Lúc điền nguyện vọng thì hãy nhớ đến công lao nuôi dạy mười mấy năm của bố mẹ, nghĩ tới tương lai sau này này, bố mẹ còn quan trọng hơn người yêu gấp vạn lần.”

41. “Đổi impossible thành I’m possible.”

42. “Mấy em sắp thi nhớ kĩ đây này, đứa nào đang yêu thì đừng có xích mích cãi nhau không lại ảnh hưởng tâm trạng; đứa nào yêu thầm thì đừng có tỏ tình, nhỡ bị từ chối thì thi thố làm sao.”

43. “Tặng các em mấy khẩu hiệu này này:

1) 1 điểm đủ để hạ gục 1000 đứa.

2) Chỉ có học mới không chết, chứ không học thì mau chết lắm.

3) Tôi dốc sức hết mình, tôi cần gì phải sợ ai.”

44. “Đừng đến địa điểm thi sớm quá, áp lực sẽ lớn hơn đấy.”

45. “Nếu chán quá thì nhìn ngắm các bạn xung quanh giải khuây nhé. Có thể đấy là lần cuối cùng em gặp người ta đấy.”

theo Báo Đất Việt

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm