Phổ biến Pháp luật

Học sinh Hà Nội sẽ thi hết học kỳ 2 tại trường

66

Học sinh Hà Nội học trực tuyến nhưng kiểm tra đánh giá định kỳ sẽ trực tiếp

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường.

Việc học sinh buộc phải chuyển sang học trực tuyến khi đang vào giai đoạn chuẩn bị kiểm tra đánh giá cuối học kỳ II khiến nhiều phụ huynh băn khoăn về việc kiểm tra định kỳ có chuyển sang hình thức trực tuyến hay không.

Tuy nhiên, theo thông báo được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội gửi tới các cơ sở giáo dục ngày 4/5 thì học sinh các cấp trên địa bàn học trực tuyến từ ngày 4/5 nhưng việc kiểm tra, đánh giá định kỳ sẽ được thực hiện trực tiếp tại trường.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trong quá trình dạy học.

Đánh giá thường xuyên trong dạy học trực tuyến được thực hiện theo quy định về kiểm tra, đánh giá thường xuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ kết quả học tập trực tuyến của học sinh được thực hiện trực tiếp tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên theo quy định về kiểm tra, đánh gia định kỳ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các công văn của Sở về việc tổ chức dạy học trong học kỳ hai, tổng kết năm học, ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 đảm bảo hiệu quả, phù hợp với tình hình học sinh không đến trường để phòng dịch bệnh COVID-19.

Sở cũng sẽ tạm hoãn việc tổ chức thi khảo sát đối với lớp 12 trung học phổ thông năm học 2020-2021. Việc triển khai tiếp theo sẽ có hướng dẫn sau.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm