Bí quyết học thi

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Nên ôn từ khi nào?

207

Đừng nghĩ học kỳ II lớp 12 mới bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Mục tiêu trên 7 điểm/môn sẽ chẳng hề dễ đến thế!

Cần ôn thi từ khi nào?

Đối với những học sinh lớp 11 năm nay lên lớp 12, thời gian sắp tới sẽ khó khăn gấp nhiều lần bởi từ giờ cho tới tháng 6/2018, học sinh vừa phải ôn luyện lại kiến thức lớp 11, nhồi nhét trước kiến thức lớp 12, vừa phải dành thời gian luyện thành thục lượng bài tập của cả hai lớp để đi thi THPT Quốc gia. Tưởng rằng là còn cả năm dài, nhưng với biết bao việc phải chuẩn bị như thế thành ra thời gian thực sự lại quá ngắn.

Ấy vậy, vẫn có rất nhiều học sinh còn chủ quan nghĩ rằng: “Vội gì? Kỳ II lớp 12 hẵng lo chuẩn bị”. Thực tế là học kỳ cuối cùng của lớp 12 diễn ra rất ngắn, thời gian đó chỉ đủ để hệ thống lại kiến thức và luyện một số dạng đề cơ bản trước khi bước vào tháng 6 để đi thi. Như vậy, kể cả mục tiêu điểm số 7,8 cũng rất khó mà đạt được.

on-thi-thpt-quoc-gia-2018

Thiết lập kế hoạch học tập

Chỉ cần ngay từ lớp 11, học sinh đã thiết lập cho mình một kế hoạch khoa học để luyện thi THPT Quốc gia 2018 và theo sát mỗi ngày thì thậm chí mức 9-10 điểm thi đại học cũng không hề nằm ngoài tầm với.

Ngay dưới đây, HOCMAI sẽ đưa ra một gợi ý tới các bạn chưa có kế hoạch ôn luyện kiến thức sớm. Kế hoạch này đã được đúc kết dựa trên kinh nghiệm của hàng trăm học sinh đã đỗ đại học với điểm số tối thiểu 22 điểm, bảo đảm cho các bạn đây chắc chắn một lộ trình ôn thi khoa học nhất:

Bước 1. Nắm vững kiến thức nền tảng

Từ cuối học kỳ II lớp 11: Bắt đầu tổng ôn kiến thức lớp 11 và học sớm chương trình lớp 12 để có thể hoàn thành toàn bộ kiến thức cấp 3 trước kỳ I lớp 12.

Bước 2. Luyện thi THPT quốc gia 2018

  • Từ tháng 07/2017:
    • Bắt đầu bước vào giai đoạn ôn luyện toàn diện kiến thức theo chuyên đề. Dù ở thời điểm này học sinh chưa học hết kiến thức lớp 12 nhưng việc ôn luyện đã có thể bắt đầu mà không gặp bất cứ khó khăn gì.
    • Trong giai đoạn này, kiến thức sẽ được lặp lại theo một hệ thống để phục vụ luyện thi chứ không dàn trải như trong sách giáo khoa.
    • Kết thúc giai đoạn này, học sinh có thể yên tâm rằng mình sẽ hiểu sâu, nắm vững kiến thức đồng thời có thể giải quyết các bài tập khó.
  • Từ tháng 12/2017: Khi này dù chưa bắt đầu học kỳ II, học sinh đã có thể bắt tay ngay vào luyện mọi dạng đề thi đại học. Còn gần những 6 tháng chỉ để luyện đề, chắc chắn các teen 2000 sẽ thành thục mọi dạng đề thi dù khó tới đâu.
  • Từ tháng 04/2017: Lúc này chỉ còn là thời gian để cải thiện điểm số. Chúng ta sẽ tranh thủ học hỏi các “bí kíp”, “thủ thuật” làm bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất. Nếu nắm được phương pháp, học sinh có thể nâng kết quả bài thi đại học lên tới 2 điểm chỉ trong thời gian 2 tháng cuối này.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm