Tin tuyển sinh

Nếu không nhận được giấy báo dự thi phải làm thế nào?

180

Bộ cũng quy định rõ thời hạn các trường phải hoàn thành việc cấp Giấy báo dự thi cho tất cả các thí sinh tại cụm thi của trường.

Theo quy định, chậm nhất ngày 15-6-2016 các trường ĐH chủ trì cụm thi tại địa phương sẽ hoàn tất việc in và gửi giấy báo dự thi cho thí sinh. Trong giấy báo học sinh sẽ biết được cụ thể: số báo danh của mình, địa chỉ cụ thể cụm thi, phòng thi, thời gian có mặt tại cụm thi..

Các thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dư thi. Thí sinh cần đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót, trong ngày làm thủ tục dự thi thí sinh cần báo cho hội đồng thi và đề nghị điều chỉnh sai sót.

Khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân và phiếu số 2 (trả cho thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi) để điều chỉnh sai sót. Thí sinh lưu ý giấy báo thi chỉ cung cấp cho thí sinh các thông tin về thí sinh, địa điểm dự thi… Ngày làm thủ tục thí sinh mang giấy báo thi đi để đổi thẻ dự thi.

Trường hợp không nhận được giấy báo thi, thí sinh cần liên hệ với trường ĐH chủ trì cụm thi để biết mình thi tại điểm thi nào, địa chỉ ở đâu. Trong ngày làm thủ tục, thí sinh mang phiếu số 2 và giấy tờ tùy thân đến hội đồng thi tại cụm thi làm các thủ tục cần thiết để được dự thi.

Năm nay mỗi tỉnh thành đều có cụm thi THPT quốc gia do trường ĐH chủ trì nên thí sinh sẽ thuận lợi hơn trong việc đi lại. Thí sinh cần đến điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế, đổi thẻ dự thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Thí sinh không nên chủ quan chờ đến ngày thi mới đến điểm thi. Khi đó nếu có sai sót, việc điều chỉnh sẽ rất cập rập, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh khi làm bài, ảnh hưởng đến kết quả.

Một vài mốc thời gian kể từ khi nhận giấy báo dự thi :

+ Trả giấy báo dự thi cho thí sinh: trước ngày 15-6

 

+ Hoàn thành chấm thi: trước ngày 20-7

 

+ Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp: trước ngày 25-7

 

+ In và trả giấy chứng nhận kết quả thi: trước ngày 30-7

 

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ: từ ngày 1-8

 

+ Kết thúc xét tuyển: ngày 20-10 (ĐH), 15-11 (CĐ).

Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển online hoặc qua đường bưu điện

Năm nay, các trường tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải công bố phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển. Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.

 Theo tuoitre.vn

 

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm