Biểu mẫuThủ tục hành chính

Kịch bản chương trình vinh danh hay

Lưu ý dẫn chương trình vinh danh
86

Lưu ý dẫn chương trình vinh danh

Bản in

Kịch bản chương trình vinh danh

Vinh danh là hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ tập thể, tổ chức nào, từ trường học đến cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên, xây dựng kịch bản chương trình vinh danh như thế nào cho hay và ý nghĩa thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này Thiquocgia.vn xin chia sẻ cho các bạn mẫu kịch bản vinh danh chi tiết để các bạn cùng tham khảo.

Văn hóa vinh danh đóng vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vinh danh không chỉ nhằm biểu dương, khen ngợi những thành tích của cá nhân, tập thể mà còn giúp họ thấy rằng, mọi nỗ lực đều xứng đáng được trân trọng và ghi nhận, từ đó động viên, khích lệ bản thân không ngừng cố gắng, phấn đấu hơn nữa trong học tập, công việc. Vinh danh tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, tích cực trong tập thể và thúc đẩy tập thể ngày một phát triển hơn. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều chương trình vinh danh được tổ chức. Có thể kể đến một số chương trình thường gặp như: vinh danh học sinh giỏi, học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi học thuật, văn nghệ, thể thao, vinh danh nhân viên tiêu biểu của năm, vinh danh cá nhân có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nào đó, vinh danh các nghệ sĩ, vận động viên thể thao,… Tùy theo từng mục đích, đối tượng tôn vinh mà kịch bản chương trình vinh danh sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên nhìn chung đều gồm các hoạt động chính sau: Tuyên bố lý do, công bố danh sách vinh danh, trao thưởng, đại diện các bên phát biểu. Để chương trình thêm phần hấp dẫn, ban tổ chức có thể thêm vào một số hoạt động thú vị, đặc sắc hơn nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với tổng thể chương trình và không làm mất đi ý nghĩa tự hào của buổi lễ vinh danh.

Kịch bản chương trình vinh danh

Mẫu kịch bản chương trình vinh danh:

TT

Nội dung

1

Đón tiếp khách mời và đăng ký tham dự

2

Tiết mục khai mạc, rộn ràng, sôi động

3

MC Giới thiệu Chương trình và đại biểu

4

Phát biểu khai mạc hội nghị

5

Phát biểu chào mừng

6

Phóng sự ……………

7

Đại diện lãnh đạo trao Biểu tượng cho các cá nhân tập thể xuất sắc

8

Đại diện lãnh đạo trao phần thưởng cho các cá nhân tập thể xuất sắc

9

Phát biểu của đại diện cá nhân và tập thể

10

Tiết mục ca nhạc

11

Tiết mục ca nhạc

12

Kết thúc

Chụp ảnh tập thể đại diện các cá nhân tập thể xuất sắc cùng Ban tổ chức

13

Đọc diễn văn bế mạc

Lưu ý khi tổ chức chương trình vinh danh

Một điều cần lưu ý trong khâu tổ chức là tặng phẩm vinh danh. Có thể nói đây là phần quan trọng nhất và cần được quan tâm chuẩn bị ngay khi xây dựng kịch bản chương trình vinh danh. Tặng phẩm đóng vai trò lớn trong việc truyền tải thông điệp vinh danh đến người nhận, do đó nên được lựa chọn kỹ càng. Tặng phẩm cần phải đẹp, mới lạ, mang nét đặc sắc riêng của chương trình, thể hiện được thông điệp vinh danh và niềm tự hào cho người nhận. Tặng phẩm ý nghĩa sẽ góp phần mang lại thành công và dấu ấn cho chương trình.

Xây dựng kịch bản chương trình vinh danh chi tiết và chú trọng chuẩn bị tặng phẩm vinh danh ý nghĩa là hai yếu tố tiên quyết giúp làm nên một chương trình vinh danh đặc sắc, ấn tượng và thành công.

Ngoài ra Thiquocgia.vn xin chia sẻ với các bạn một số mẫu kịch bản chương trình, mời các bạn tham khảo thêm:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm