Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Kinh khuyên là gì?

Kinh khuyên nghĩa là gì?
38

Kinh khuyên nghĩa là gì?

Kinh khuyên là gì? Kinh khuyên là chỉ những đối tượng nào? Kinh khuyên có ảnh hưởng gì đến giới nghệ sĩ Trung Quốc? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Kinh khuyên là gì?

Nếu là người theo dõi tình hình của Cbiz, chắc hẳn các bạn đã nghe đến từ kinh khuyên. Kinh Khuyên là từ viết tắt của cụm từ “nhóm văn nghệ sĩ Bắc Kinh” trong tiếng Trung, chỉ vòng tròn quan hệ trao đổi lợi ích – tài nguyên mật thiết của giới đạo diễn, diễn viên và tư bản hoạt động tại Bắc Kinh.

Kinh khuyên dùng để chỉ những người thuộc giới văn nghệ sĩ quyền lực trong làng giải trí tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Thành viên trong Kinh khuyên có liên kết lợi ích chặt chẽ và có mạng lưới quan hệ rất rộng trong giới giải trí.

=> Kinh khuyên là từ dùng để chỉ những nhân vật quan trọng, tầm cỡ trong giới hoạt động nghệ thuật tại Bắc Kinh.

2. Kinh khuyên gồm những ai?

Kinh khuyên gồm những ai?

Những nhân vật chủ chốt của Kinh Khuyên thời kỳ đầu bao gồm: Trịnh Hiểu Long, Vương Sóc, Nghiệp Đại Ưng, Diệp Kinh, Mã Chu Đô, Khương Văn, Phùng Tiểu Cương, Trương Nguyên, Từ Tịnh Lôi, Triệu Bảo Cương, Cát Ưu, Mai Đình, Hoa Nghị Huynh Đệ,…

Ngoài ra còn có 1 số nhân vật khác tham gia vào Kinh Khuyên như là Trần Vũ Phàm, Trần Hồng, Bạch Bách Hà, Vương Lạc Đan, Văn Chương, Huỳnh Hiểu Minh – AB, Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong, Triệu Vy, Châu Tấn, Trần Khôn, Đặng Siêu – Tôn Lệ, “tiểu công chúa” Quan Hiểu Đồng, “tiểu thái tử” Trần Phi Vũ…

3. Tầm ảnh hưởng của Kinh khuyên

Kinh khuyên là vòng tròn liên kết lợi ích giữa những nhân vật có tiếng nói trong giới nghệ thuật tại Bắc Kinh nên tầm ảnh hưởng của nó là rất lớn.

Những nghệ sĩ được kinh khuyên nâng đỡ sẽ có nguồn tài nguyên lớn, thuận lợi trong con đường phát triển nghệ thuật. Ngược lại những người không được lòng kinh khuyên thì sẽ bị chặn đứng các tài nguyên, khiến họ không còn đường phát triển. Nói một cách khác, nó sẽ tương tự với ông vua con “thuận ta thì sống, chống ta thì chết”

Chính vì thế nhiều nghệ sĩ rất muốn kết thân với kinh khuyên. Tuy nhiên kinh khuyên cũng không phải 1 tay che trời, kinh khuyên hoạt động tốt trong mảng phim truyền hình. Hơn nữa, bên cạnh kinh khuyên còn có các thế lực khác: Tây Bắc Khuyên, Đông Bắc Khuyên, Cảng Khuyên (Hong Kong) và Đài Khuyên (Đài Loan). Trong đó: Tây Bắc Khuyên được xem là trung tâm của phim điện ảnh.

Kinh khuyên phần lớn các cựu binh hoạt động nghệ thuật xuất thân từ Đại viện quân khu Bắc Kinh Trung Quốc. Họ đóng một vai trò quan trọng trong giới điện ảnh và truyền hình Trung Quốc hiện nay.

Trong bất kỳ giới nào thì những mối quan hệ và vòng tròn quyền lực là những nhân tố không quá ngạc nhiên đối với mỗi người. Nói một cách đơn giản thì kinh khuyên chính là người có máu mặt, người có địa vị.

Trên đây Hoatieu.vn trả lời câu hỏi Kinh khuyên là gì?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm