Thuật ngữ

Loa Bluetooth là gì? Các hãng loa bluetooth chất lượng cao

Bluetooth là công nghệ tuyệt vời để kết nối các thiết bị nhỏ với các thiết bị khác ở gần, tránh sự cần thiết của dây điện vụng về và nguy hiểm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để liên kết máy tính xách tay với chuột không dây hoặc máy tính bảng, hoặc […]
212

Bluetooth là công nghệ tuyệt vời để kết nối các thiết bị nhỏ với các thiết bị khác ở gần, tránh sự cần thiết của dây điện vụng về và nguy hiểm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để liên kết máy tính xách tay với chuột không dây hoặc máy tính bảng, hoặc để kết nối tai nghe của bạn với một trong hai mà không cần đến chiều dài khó chịu của dây rủ xuống cản trở! Một trong những ứng dụng đỉnh cao của công nghệ này chính là loa bluetooth, vậy loa bluetooth là gì? Hoạt động ra sao? Hãy cùng Verbalearn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Mục lục1.Bluetooth là gì?2.Loa Bluetooth là gì?3.Một số sản phẩm loa Bluetooth bạn nên dùng

Bluetooth là gì?

Giờ đây, tất cả chúng ta đều sử dụng giao tiếp không dây, ngay cả khi không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra. Đài phát thanh thu và truyền hình bộ nhặt các chương trình chiếu trong sóng radio hàng trăm (thậm chí có thể hàng ngàn) km / dặm qua không khí. Điện thoại không dây sử dụng các công nghệ tương tự để thực hiện các cuộc gọi từ điện thoại đến trạm gốc ở đâu đó trong nhà bạn.

Nếu bạn sử dụng Wi-Fi ( Internet không dây ), máy tính của bạn sẽ gửi và nhận một luồng dữ liệu Internet ổn định đến và từ một bộ định tuyến có thể được kết nối trực tiếp với Mạng. Tất cả các công nghệ này liên quan đến việc gửi thông tin qua lại không phải dọc theo dây cáp đồng mà trong sóng vô tuyến bay vo ve trong không khí một cách vô hình.

Bluetooth là gì?

Bluetooth là một công nghệ sóng vô tuyến tương tự, nhưng nó chủ yếu được thiết kế để giao tiếp trong khoảng cách ngắn dưới khoảng 10m hoặc 30ft. Thông thường, bạn có thể sử dụng nó để tải ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số xuống PC , kết nối chuột không dây với máy tính xách tay, liên kết tai nghe rảnh tay với điện thoại di động của bạn để bạn có thể nói chuyện và lái xe an toàn cùng một lúc, và Sớm.

Các thiết bị điện tử hoạt động theo cách này có ăng-ten vô tuyến tích hợp (bộ phát và bộ thu) để chúng có thể đồng thời gửi và nhận tín hiệu không dây đến các thiết bị Bluetooth khác. Có thể chuyển đổi các tiện ích cũ hơn để hoạt động với Bluetooth bằng bộ điều hợp plug-in(ở dạng thẻ USB, thẻ máy tính xách tay PCMCIA, v.v.). Sức mạnh của bộ phát chi phối phạm vi mà thiết bị Bluetooth có thể hoạt động và nói chung, các thiết bị được cho là thuộc một trong ba loại:

  • Loại 1 là loại mạnh nhất và có thể hoạt động lên đến 100m (330ft)
  • Loại 2 ( loại phổ biến nhất) hoạt động lên đến 10m (33ft)
  • Loại 3 là loại kém mạnh nhất và không vượt quá 1m (3,3ft).

Ăng ten vô tuyến dùng trong bluetooth

Loa Bluetooth là gì?

Đây là bộ khuếch đại và loa có kết nối không dây Bluetooth được ghép nối (liên kết trước) với một hoặc nhiều điện thoại thông minh, máy tính bảng, iPod hoặc máy tính. Có sẵn ở mọi kích cỡ, bao gồm pin có thể thay thế và kiểu sạc lại được, cũng như các thiết bị chạy trên tường, loa Bluetooth nhận các luồng âm thanh kỹ thuật số từ thiết bị chủ, thường được nén. Sau đó, nó sẽ giải nén, giải mã và khuếch đại âm thanh thông qua các loa tích hợp. Xem phần âm thanh Bluetooth và ghép nối Bluetooth.

Khái niệm về loa bluetooth

Một số sản phẩm loa Bluetooth bạn nên dùng

1. Loa Marshall Acton 2

Loa Marshall Acton 2 mang lại âm thanh như một dàn loa mà không cần dây mặc dù chỉ với thiết kế nhỏ gọn. Chiếc loa được sản xuất từ hãng loa nổi tiếng loa Marshall, cấu tạo bao gồm ba bộ khuếch đại ampli class D. Với cấu tạo 3 bộ khuếch đại trên có thể hỗ trợ cho loa treble và loa trầm, cho ra âm thanh hoàn hảo. Với công nghệ Bluetooth 5.0, một trong những công nghệ bluetooth mới nhất và hiện đại nhất, loa Marshall Acton 2 giúp bạn nghe nhạc với chất lượng như loa dàn mà không cần dây.

Loa Marshall Acton 2

2. Sonos Move

Loa Bluetooth tốt nhất trên thế giới, Sonos Move mang đến bữa tiệc trong nhà và ngoài trời. Với hai trình điều khiển chất lượng, một ứng dụng vững chắc cho phép phát lại từ hàng trăm nguồn không dây, khả năng đa phòng và công nghệ điều chỉnh âm thanh thông minh giúp điều chỉnh đầu ra dựa trên môi trường xung quanh ngay lập tức của người nói, Sonos Move được thiết kế vượt trội so với loa Bluetooth thông thường của bạn. Đó là một chiếc loa đa năng, một chiếc loa đứng vững chắc bên cạnh những chiếc loa Sonos dành cho gia đình mà công ty đã tạo nên tên tuổi của mình.

Loa sonos Move

3. UE Boom 3

Đây là một chiếc loa có thể phát ra âm thanh lớn và không bị méo tiếng. khối lượng cao hơn; đủ nhẹ để mang theo trong một chuyến đi cắm trại nhưng vẫn đủ bền để có thể nhào lộn trong một chiếc túi không được bảo vệ. Nó vừa chống nước vừa chống bụi và hiện có nút kết hợp một chạm cho phép bạn tải lên các danh sách phát yêu thích của mình mà không cần nhấc điện thoại lên.

Loa UE Boom 3

4. JBL Flip 5

JBL’s Flip 5 là một linh hồn đơn giản với tính năng phát lại chỉ có Bluetooth và các tính năng khiêm tốn, nhưng nếu bạn mong muốn một chiếc loa di động chắc chắn, âm thanh tuyệt vời và có thể hy sinh chức năng điều khiển bằng giọng nói hoặc cuộc gọi rảnh tay, bạn sẽ không phải thất vọng.

Loa JBL Flip 5

Loa Bluetooth là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo trong thời đại công nghệ hiện nay. Những sản phẩm loa Bluetooth đa dạng mẫu mã, chất lượng âm thanh tinh tế sẽ giúp bạn có những giây phút trải nghiệm đáng giá. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm rõ hơn về công nghệ bluetooth cũng như một số sản phẩm nổi trội.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm