Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Loài chim nào có thể bay lùi?

Loài chim bay lùi
75

Loài chim bay lùi

Loài chim nào có thể bay lùi? Những loại chim bay tiến thì đã quá “bình thường”, ai ai trong chúng ta cũng có thể kể tên vach vách. Thế nhưng loại chim có năng lực “bay lùi” thì các bạn có biết không?

1. Loài chim nào có thể bay lùi?

Loài chim bay lùi về phía sau chính là chim ruồi.

Loài chim nào có thể bay lùi?

Đây là loài chim có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các loài chim, khi bay và giữ nguyên một vị trí, cánh chim vỗ hơn 100 lần/giây tạo ra tiếng vo ve như ruồi nên mới có tên là chim ruồi.

2. Chim ruồi – Loài chim bay lùi

Sau đây là một số đặc điểm khác của chim ruồi, loài chim có tài năng bay lùi.

2.1 Tốc độ của chim ruồi

Chim ruồi là loài chim nhỏ nhất hành tinh nhưng chúng lại sử hữu tốc độ và kỹ thuật bay vô cùng ấn tượng. Chim ruồi nổi tiếng với khả năng vỗ cánh cực kì nhanh với tần suất 70-80 lần/giây.

Đây là loài chim bay lùi duy nhất trên thế giới. Vì cánh của chúng có thể hoạt động tự do theo chiều hướng của vai nên chúng mới có thể bay lùi về phía sau. Tuy nhiên các bạn đừng nhầm tưởng rằng chim ruồi chỉ có thể bay lùi, chúng có thể bay theo các hướng đa dạng: bay tiến, lùi, lên trên và xuống dưới với tốc độ đập cánh siêu nhanh.

Chúng có thể đạt vận tốc tối đa lên đến 17m/s trong một lần bay để thu hút con cái và có tốc độ 11m/s trong khi bay thông thường. Tốc độ bay bình thường của chim ruồi là 20 dặm một giờ (khoảng hơn 30km/h). Khi bổ nhào từ độ cao 30 mét để gây ấn tượng với chim cái, chim ruồi đực có thể đạt tốc độ 92,8km/h. Chim ruồi nổi tiếng với khả năng vỗ cánh cực kì nhanh với tần suất 70-80 lần/giây.

Ngoài ra, chúng cũng có thể bay lơ lửng trong không trung – tức là đứng yên trong không khí trong khi vẫn đập cánh, điều này giúp chúng có thể hút mật hoa dễ dàng.

2.2 Những điều đặc biệt của chim ruồi

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Loài chim nào có thể bay lùi? Hỏi ốc sên bò lên đỉnh trong bao lâu? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm