Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Lời chúc ngày 17/5

Chúc mừng ngày Quốc tế LGBT
38

Chúc mừng ngày Quốc tế LGBT

Lời chúc ngày 17/5. Gần đến ngày Quốc tế LGBT 17/5, hãy cùng Hoatieu.vn gửi tới những người bạn thuộc cộng đồng LGBT những lời chúc ý nghĩa.

1. Lời chúc ngày 17/5

Hoatieu.vn gửi đến bạn đọc những lời chúc ngày 17/5 hay và ý nghĩa sau:

1. Khi con người nhận ra được chính mình, sống đúng và đứng lên vì sự bình đẳng của chính mình, thì đều đáng được trân trọng và tự hào.

Mình xin chúc bạn luôn thật sự vững vàng, thoải mái trong cuộc sống, để sống thật tốt cho chính mình và cho cộng đồng LGBT.

2. Không dân tộc, không tôn giáo, không giai cấp, không màu da, không gì cả, không định hướng giới tính nào khiến ta tốt đẹp hơn bất cứ ai khác. Chúng ta đều xứng đáng được yêu thương. Chúc mừng ngày Quốc tế LGBT

3. Có thể là chính bạn, điều đó thật đẹp đẽ, toàn vẹn và vinh dự. Bạn có thể chọn yêu bất cứ ai bạn yêu. Chúc bạn có một ngày lễ vui vẻ.

4. Dị tính, đồng tính, song tính, giàu, nghèo, gầy, béo, da đen, da trắng. Chúng ta đều là con người. Chúc cộng đồng LGBT có ngày lễ ý nghĩa bên gia đình và người thân

5. Tình yêu chân chính là tình yêu không phân biệt khoảng cách, giới tính hay dân tộc. Chúc các bạn LGBT sẽ tìm được tình yêu chân chính của cuộc đời mình

6. Chúc các bạn LGBT có một ngày lễ vui vẻ, an toàn bên gia đình, người thân và bạn bè

7. Đau đớn thể xác hay tiền bạc chẳng là gì so với nỗi đau không được làm chính mình. Mong các bạn trong cộng đồng LGBT hãy luôn vui vẻ với cái tôi của chính mình

8. Nong Poy đã từng nói “Cơ thể không phải là cái quyết định giới tính của bạn mà là cách bạn định nghĩa bản thân và cách bạn sống hết mình”. Chúc các bạn sống vui vẻ với giới tính thực sự của mình

9. Đừng giấu diếm. Những người thấy khó chịu không quan trọng, và những người ý nghĩa với bạn sẽ không thấy khó chịu. Đừng quan tâm tới việc người khác nghĩ gì. Hãy là chính mình: bạn là chính con người bạn. Chúc bạn ngày 17/5 vui vẻ

10. Lại thêm một ngày 17/5 nữa đến, chúc cộng đồng LGBT luôn vui vẻ, tự tin sống đúng con người thật của mình.

11. Có người đã từng nói “Chừng nào chúng ta vẫn có thể ngước lên cùng một bầu trời, hít thở cùng một bầu không khí, bước trên cùng một địa cầu, thì em và tôi vẫn có thể đến bên nhau”. Chúc các bạn LGBT sớm tìm được một nửa của mình.

2. Lời chúc ngày 17/5 bằng tiếng Anh

Lời chúc ngày 17/5 bằng tiếng Anh

Sau đây là những câu nói truyền cảm hứng cho cộng đồng LBGT bằng tiếng Anh

1. There’s no race, no religion, no class system, no color, nothing, no sexual orientation that makes us better than anyone else. We are all deserving of love.

2. Darkness cannot drive out darkness, only light can do that. Hate cannot drive out hate, only love can do that.

3. Self pity becomes your oxygen. But you learned to breathe it without a gasp. So, nobody even notices you’re hurting.

4. Perfect love cannot be without equality.

5. You don’t need to be ‘straight’ to fight and die for your country. You just need to shoot straight.

6. It matters not who you love, where you love, why you love, when you love or how you love, it matters only that you love.

7. As long as we can see the same sky, breathe the same air, step on the same planet then you and I are not impossible.

8. My pain is not caused because I am gay. My pain was caused by how I was treated because I am gay.

3. Ngày quốc tế LGBT

Ngày quốc tế LGBT, ngày của cộng đồng LGBT là 17/5 hàng năm, đây là ngày thế giới lên tiếng chống lại nạn kỳ thị và phân biệt đối xử với người thuộc cộng đồng song tính, đồng tính và chuyển giới.

17/5/1990, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần. Đến 17/5/2014, với nỗ lực không ngừng của 24.000 cá nhân và các tổ chức về LGBT lớn như Hiệp hội đồng tính nữ và đồng tính nữ quốc tế ILGA, Ủy ban Nhân quyền Đồng tính và Đồng tính Quốc tế (IGLHRC), Hội nghị Thế giới của những người Do Thái LGBT và Liên minh Đồng tính nữ châu Phi, ngày 17/5 mới chính thức trở thành Ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (LGBT) – IDAHOBIT (International Day Against Homophobia, Biphobia, Interphobia & Transphobia) được Liên Hợp Quốc thông qua.

Ngày Quốc tế chống kì thị LGBT đã được chính thức công nhận tại nhiều nước nước như Canada, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Anh, Mexico, Costa Rica, Croatia, Hà Lan, Pháp, Luxembourg, Venezuela và Liên minh châu Âu EU… Ủy ban IDAHOBIT được hình thành ở nhiều nước để tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện này.

Tại Việt Nam, bộ luật dân sự đã công nhận quyền chuyển đổi giới tính của công dân. Đây cũng là một bước tiến lớn trong việc thừa nhận, công nhận LGBT tại Việt Nam.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi đến bạn đọc Lời chúc ngày 17/5.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm