Tài liệuVăn hóa

Lời chúc ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Những lời chúc mừng ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam
18

Những lời chúc mừng ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam

Nhân sự kiện kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, để thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc và ghi nhận đối với những người làm bên lĩnh vực pháp luật, hãy dành tặng bạn bè, người thân của mình những lời chúc tốt đẹp hết.

1. Vì sao ngày 9/11 được chọn làm ngày Pháp luật Việt Nam?

Theo lịch sử nguồn gốc ra đời, thì trước đó vào năm 1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký ban hàng ngày 10/10 là ngày Luật sư Việt Nam cho tổ chức đoàn thể luật sư. Đến năm 2012, ngày 09/11 được chọn làm ngày Pháp luật Việt Nam bởi đây là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội Việt Nam được thông qua (9/11/1946).

2. Lời chúc mừng ngày Pháp luật Việt Nam

– Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, xin chúc anh/chị nhiều sức khoẻ, niềm vui trong cuộc sống và tiếp tục nổ lực, cống hiến năng lực cho ngành pháp luật Việt Nam, đem đến công lý và lẽ phải cho bình an xã tắc.

– Xin kính chúc anh/chị tâm sáng, lòng trong, trí thép để giữ vững tinh thần lao động, chiến đấu hăng say trong sự nghiệp bảo vệ kỷ cương, pháp luật, công bằng và bình an trong toàn xã hội, mãi mãi là điểm tựa công lý vững chắc cho mọi người, mọi nhà.

– Kính chúc đồng chí luôn thật nhiều sức khoẻ, thành công trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc tròn đầy viên mãn. Hi vọng đồng chí luôn giữ được ngọn lửa yêu nghề, cống hiến hết sức mình để góp phần xây dựng một xã hội phát triển toàn diện, công bằng và tự do dân chủ.

– Nhân kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, kính chúc tập thể đồng chí, cán bộ nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và nhiều thành công. Xin chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ thực hiện quyền hành pháp của cơ quan nhằm đem đến một đất nước bình an, hoà bình, công bằng xã hội, góp phần thức đẩy sự nghiệp phát triển của đất nước ta.

– An unjust law is itself a species of violence (Mahatma Gandhi).

Tạm dịch: Luật lệ không công bằng, tự nó đã là một dạng bạo lực.

– Man became free when he recognized that he was subject to law (Will Durant).

Tạm dịch: Con người trở nên tự do khi anh ta nhận ra mình bị luật lệ ràng buộc

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm