Tài liệuVăn hóa

Lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12

Kịch bản chương trình văn nghệ ngày Quân đội nhân dân Việt Nam
51

Kịch bản chương trình văn nghệ ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Bản in

Để tổ chức chương trình niệm ngày 22-12 trang trọng và ý nghĩa thì không thể thiếu được lời dẫn chương trình văn nghệ 22-12. Sau đây là một số kịch bản chương trình văn nghệ ngày 22-12 hay và chi tiết Hoatieu xin chia sẻ để các bạn cùng tham khảo.

1. Lời dẫn chương trình văn nghệ kỷ niệm 22-12

Kính thưa các Đ/c trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các bác nguyên là thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh!

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm ….. năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, của Bộ CHQS tỉnh………………. và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

1. Mở đầu chương trình xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe bài hát Hành khúc ngày và đêm – Một sáng tác của Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đến từ phòng Tham mưu.

2. “Anh lên xe trời đổ cơn mưa, cái gạt nước xua đi lỗi nhớ” xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí ngược dòng thời gian trở về những năm tháng chiến tranh để chứng kiến những chàng trai, cô gái “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lồng phơi phới dậy tương lai” qua bài hát Trường Sơn đông, Trường Sơn tây – Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ Quang Lưu, Thùy Dương TQS trình bày.

3. Chiến tranh đã lùi xa, những người lính xông pha nơi trận mạc, có người đi mãi không về, có người để lại một phần xương thịt nơi chiến trường trở về quê hương với một cơ thể không lành lặn, song họ tàn nhưng không phế. Xúc động trước những cử chỉ cao đẹp đó Nhạc sỹ Trần Tiến đã viết lên ca khúc Vết chân tròn trên cát. Xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe qua giọng hát đồng chí Tuấn Ngọc Phòng Chính trị.

4. Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng. Qua sự thể hiện của song ca nam nữ Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

5. Bác Hồ – Vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, Người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đậm trong mỗi trái tim của những người dân Việt Nam. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó – Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do bạn Kim Phượng đơn vị kết nghĩa PKT trình bày.

6. Nối tiếp chương trình kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí đón nghe một sáng tác của nhạc sỹ Phạm Tịnh – Bài hát Gặp nhau giữa rừng mơ, qua phần trình bày của Ngọc Hải, Minh Thúy, đơn vị kết nghĩa của PHC.

7. Kính thưa thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí! Để khép lại chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 21 năm ngày hội QPTD là bài hát Bác đang cùng chúng cháu hành quân của nhạc sỹ Huy Thục, qua phần trình bày của hợp ca nam nữ đội văn nghệ Trường Quân sự, xin kính mời thủ trưởng cùng các đồng chí lắng nghe.

2. Lời dẫn chương trình văn nghệ chào mừng 22/12

Nữ: Cán bộ sỹ, chiến, đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự Điện Biên xin gửi tới các thủ trưởng, quý vị Đại biểu, các vị khách quý lời kính chúc sức khoẻ, thành đạt và hạnh phúc.

Nam: Kính thưa các Thủ trưỏng, quý vị đại biểu, Thưa toàn thể các đồng chí!

Cách đây … năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam.

Nữ: Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Nam: Trải qua …..năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành Quân đội ta là một Quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”;

Nữ: Kính thưa các thủ trưởng, thưa toàn thể các đồng chí! Tổ chức giao lưu văn nghệ nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của Quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nam: Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, sự chăm lo đùm bọc của toàn dân đối với Quân đội qua 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Giáo dục nâng cao lòng yêu nước, tinh thần độc lập tự chủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng, tinh thần đoàn kết máu thịt với nhân dân, từ đó khơi dậy lòng tự hào, phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, xây dựng ý thức trách nhiệm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng TSVM, đơn vị VMTD.

Nữ Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c!

Sau đây chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm …. năm ngày thành lập của tỉnh đội ………. và đơn vị kết nghĩa xin phép được bắt đầu.

Nam: Mở đầu chương trình là bài hát: Bác đang cùng chúng cháu hành quân – Sáng tác Huy Thục. Do tốp ca nam nữ. Trường Quân sự trình bày.

Nữ: Kính thưa các Thủ trưởng, thưa toàn thể các Đ/c! Tình yêu trong chiến tranh đã trở thành đề tài cho các nhạc sỹ viết nên các tác phẩm nổi tiếng ca ngợi tình yêu của người chiến sỹ nơi tiền tuyến với cô gái nơi hậu phương xa xôi. Một trong những ca khúc đó là bài hát: Gửi em ở cuối Sông Hồng Qua sự thể hiện của song ca nam nữ. Phạm Huỳnh, Mỹ Duyên đến từ Phòng Tham mưu.

Nam: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những cô gái trên đường Trường Sơn đã trở thành biểu tượng của sự bất khuất, băng mình trong mưa bom bão đạn để mở thông các tuyến đường cho các đoàn xe tiến vào chiến trường. Tiếp theo chương trình tốp ca nữ……………………. ………………….. với bài hát: Cô gái mở đường – sáng tác: Xuân Giao.

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát: Màu hoa đỏ – sáng tác: Thuận Yến, do…………………………………. đến từ đơn vị………………………………………. trình bày.

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, đã có biết bao chàng trai, cô gái đăng căng tràn nhựa sống đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, cả mồ hôi, xương máu vì tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân. Liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc, nữ bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm – đó chính là biểu tượng cho những hoài bão, ước mơ của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay. Và bài hát Mãi mãi tuổi 20 – Sáng tác:………………………………………….sẽ khắc hoạ đậm nét hình ảnh đó qua sự thể hiện của…………………………… …………………………………………………………………………………………………..

Nữ: Bác Hồ – vị cha già dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, người cha thân yêu của các LLVTND. Người đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng người của Bác vẫn in đạm trong trái tim của những người dân Việt. Tiếp nối chương trình là bài hát: Tiếng hát giữa rừng Pác Bó – Sáng tác: Nguyễn Tài Tuệ, do……………………………..

Nam: Kính thưa toàn thể các Đ/c! Nối tiếp chương trình xin trân trọng kính mời các thủ trưởng cùng toàn thể các đồng chí trở về với núi rừng Trường Sơn với một tình yêu trong sáng, mãnh liệt trong khói lửa chiến tranh qua bài hát: Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây – Nhạc: Phan Huỳnh Điểu, Thơ: Phạm Tiến Duật, do song ca nam nữ………. ………………………………………trình bày.
Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát Hành khúc ngày và đêm – Thơ:

Nam: Nối tiếp chương trình là bài hát Tấu sáo: Xuân về trên bản Mông

Nữ: Nối tiếp chương trình là bài hát tình ca Tây bắc

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Vì nhân dân quên mình

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Hà Nội và tôi

Nam: Nối tiếp chương trình là Bài hát Ngày mai anh lên đường

Nữ: Nối tiếp chương trình là Bài hát Bài ca tuổi trẻ Quân đội – sáng tác: An Thuyên, do tốp ca nam nữ…………………………………………………………..

Nam: Chương trình giao lưu văn nghệ của ….. và ĐTN các đơn vị kết nghĩa chào mừng kỷ niệm …. năm ngày thành lập QĐND Việt Nam đến đây kết thúc. Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu, các thủ trưởng cùng toàn thể các Đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm