Tiếng Anh

Lưu trữ Luyện thi IELTS

185

Luyện thi IELTS là một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Chuẩn bị cho bài kiểm tra của bạn có thể khó khăn và khiến bạn cảm thấy vô cùng choáng ngợp về việc bắt đầu từ đâu, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp một loạt các bước hữu ích để giúp bạn bắt đầu. Trước khi tìm hiểu các bước luyện thi IELTS thì bạn có thể tham khảo một số khóa học giúp bạn học nhanh hơn.

Mục lục1.Khóa học luyện thi IETLS2.Học IELTS tại VerbaLearn3.Các bước học IELTS4.Đắm mình trong tiếng Anh

Khóa học luyện thi IETLS

#1. Luyện thi IELTS online: listening, speaking, reading, writing – UNICA (1141 học viên)

Bí mật ngữ pháp tiếng Anh

Thông tin khóa họcGiá khóa học700,000 vnđThời lượng04 giờ 09 phútGiáo trình50 bài giảngThời gian sở hữuTrọn đờiChứng nhận hoàn thànhCóGiảm tiền khi đăng kí onlineCó

Rèn luyện 4 kĩ năng, kèm theo giảng giải chi tiết về cấu trúc đề thi, nhưng lưu ý khi làm bài sẽ giúp bạn tự tin đạt 5 – 5,5 điểm IELTS.

  • Chỉnh những vấn đề phát âm nền tảng
  • Cải thiện kỹ thuật học từ vựng
  • Biết rõ bố cục bài thi IELTS
  • Nắm bắt yêu cầu của từng phần thi
  • Nâng cao trình sử dụng ngữ pháp
  • Tự tin thi IELTS thành công

Ưu điểmNhược điểm► Khóa học tổng thể gồm 44 bài giảng► Sở hữu khóa học trọn đời► Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

Học IELTS tại VerbaLearn

Chúng tôi sẽ giúp các độc giả luyện thi IELTS thông qua các bài giảng ngắn có tài liệu đi kèm phân theo từng chuyên mục. Giúp bạn hình thành được kĩ năng ôn luyện chuẩn nhất.

#1. Thông tin kỳ thi IELTS

Các bước học IELTS

Làm bài kiểm tra thực hành

Hướng dẫn sự chuẩn bị của bạn, bằng cách làm bài kiểm tra thực hành để bắt đầu và xác định điểm yếu của bạn. Đây là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị ban đầu của bạn sẽ giúp xác định đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Không chỉ cần cải thiện điểm yếu của bạn mà còn cần thiết không kém phần xây dựng điểm mạnh của bạn để tạo nền tảng vững chắc cho kỳ thi.

Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng kiềm chế những sai lầm này hoặc không thể xác định rõ ràng chúng, bạn chắc chắn cần một chuyên gia ở bên cạnh. Hầu hết những người dự thi đều coi việc tham gia một khóa học luyện thi IELTS, một trong những cách dễ dàng nhất để tiếp cận bài thi, vì nó chỉ tập trung vào việc giúp bạn sẵn sàng cho kỳ thi IELTS.

Hiểu hình thức kiểm tra

Trước khi bắt đầu thực hành, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải biết những gì mong đợi về hình thức kiểm tra. Làm quen với nó bằng cách xem lại nội dung của bài kiểm tra, cũng như các dạng câu hỏi và nhiệm vụ cho mỗi phần.

Hãy nhớ rằng chìa khóa thành công trong bất kỳ kỳ thi nào và không chỉ IELTS là bạn phải làm quen với mẫu và định dạng bài thi.

Hãy lưu ý những hạn chế về thời gian thi

Bạn càng hiểu rõ hơn về cấu trúc bài kiểm tra, thì cơ hội hoàn thành nó thành công trong khung thời gian được phân bổ càng cao. Tiến hành chuẩn bị của bạn trong các điều kiện thời gian để bạn quen với tốc độ của bài kiểm tra.

Hãy nhớ bài thi IELTS có giới hạn thời gian và bạn sẽ chỉ có thời gian cho mỗi học phần. Nếu bạn không thể hoàn thành các học phần trong thời gian được phân bổ hoặc nếu bạn không thể tập trung tương ứng do áp lực về thời gian.

Tất cả sự chuẩn bị được thực hiện trong các lớp của một khóa học luyện thi, được thực hiện trong điều kiện thời gian giống như kỳ thi, vì vậy bạn đã sẵn sàng cho tốc độ của bài thi IELTS.

Phát triển khả năng tiếng Anh của bạn và chiến lược IELTS

Một trong những sai lầm lớn nhất của học sinh là chỉ tập trung vào IELTS. Họ làm rất nhiều bài kiểm tra thực hành IELTS nhưng họ quên cải thiện tiếng Anh của mình.

Hầu hết những người học IELTS ở Indonesia không biết về trình độ tiếng Anh hiện tại của họ, thường là từ Trung cấp trở xuống, và không coi IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh. Như vậy, tiếng Anh của bạn được kỳ vọng là đỉnh cao.

Hãy nhớ rằng học IELTS là một quá trình. Trung bình phải mất 12 tuần để tăng một điểm trong thang điểm. Bắt đầu chuẩn bị cho bài kiểm tra của bạn ít nhất 3 – 6 tháng trước. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tìm một học viện sẽ giúp bạn phát triển tiếng Anh và các chiến lược IELTS.

Đa nhiệm khi nghe tiếng Anh

Không có gì bí mật khi bài kiểm tra IELTS đòi hỏi khắt khe và mô-đun nghe cũng không có gì khác biệt. Bạn sẽ phải cung cấp câu trả lời cho 40 câu hỏi trong suốt 4 bản ghi âm. Các bản ghi âm sẽ chỉ được phát một lần. Các câu hỏi điển hình bao gồm hoàn thành câu, hoàn thành tóm tắt, hoàn thành biểu mẫu và trắc nghiệm.

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn bị lạc trong một cuộc trò chuyện, nhưng bạn cần phải phục hồi nhanh chóng nếu không bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các câu hỏi của nhiệm vụ đó sau đó. Đây sẽ là một thảm họa. Vì vậy, điều cần thiết là phải hiểu cách theo dõi một cuộc trò chuyện, ngay cả khi bạn bỏ lỡ điều gì đó và cách bạn có thể phục hồi để tiếp tục trả lời các câu hỏi tiếp theo.

Bạn cũng phải hiểu loại thông tin cần cung cấp tùy thuộc vào loại câu hỏi. Đó là một con số, một cái tên, một địa chỉ?

Phát triển một loạt các kỹ năng đọc

Mục đích duy nhất của mô-đun đọc là để kiểm tra một loạt các kỹ năng đọc. Đọc để tìm ý chính, đọc các ý chính, đọc chi tiết, đọc lướt, hiểu lập luận logic, và nhận ra ý kiến, thái độ và mục đích của người viết.

Người dự thi phải cung cấp câu trả lời ngắn gọn, thông tin khớp, câu hoàn chỉnh, tiêu đề phù hợp hoặc nhãn sơ đồ hoàn chỉnh.

Đảm bảo bạn thực hành bao gồm nhiều loại câu hỏi để bạn quen với từng loại.

Thời gian là điều cốt yếu trong mô-đun đọc và đơn giản là bạn sẽ không có thời gian để xem qua các văn bản nhiều lần. Có những chiến lược để giúp bạn tránh tình trạng này. Ví dụ, cách đọc lướt văn bản và loại thông tin bạn cần tập trung vào.

Sử dụng các thuật ngữ tiếng Anh thích hợp và quyết đoán khi viết

Mô-đun viết có lẽ là mô-đun mà hầu hết mọi người phải vật lộn với. Cả hai nhiệm vụ trong đào tạo học thuật phải được viết theo một phong cách trang trọng.

Nhiệm vụ 1 yêu cầu bạn mô tả và giải thích dữ liệu, mà bạn có thể là một chuyên gia, điều này đòi hỏi bạn phải thực hành tiếng Anh đáng kể.

Nhiệm vụ 2 đưa ra một số thách thức. Thông thường, chủ đề được đưa ra có thể khó phát triển nếu bạn không quen thuộc với nó. Ngoài ra, bài luận phải có cấu trúc phù hợp.

Bạn cần phải chuẩn bị để trả lời cả hai nhiệm vụ và hiểu yêu cầu của từng nhiệm vụ.

Bạn nên sử dụng ngôn ngữ thích hợp để hoàn thành các câu hỏi của Bài tập 1 và đảm bảo thực hành của bạn bao gồm các loại biểu đồ khác nhau (biểu đồ đường, biểu đồ thanh, biểu đồ tròn, bảng, nhiều nguồn dữ liệu, quy trình, sơ đồ) để đảm bảo bạn chuẩn bị tốt trong bài kiểm tra.

Đối với câu hỏi chuẩn bị cho Nhiệm vụ 2 , hãy làm quen với cấu trúc của một bài luận, cách phát triển nó, cách viết phần mở đầu và phần kết luận. Bạn phải có khả năng kết nối các ý tưởng của mình bằng tiếng Anh thích hợp. Ngoài ra, hãy luyện viết về các chủ đề thường gặp trong IELTS để bạn trở nên quen thuộc với chúng.

Một khóa học luyện thi sẽ cho bạn thấy các dạng bài luận khác nhau thường gặp trong IELTS như: Đồng ý hoặc Không đồng ý, Thảo luận về hai ý kiến ​​trái ngược nhau, Ưu điểm và Nhược điểm, Vấn đề và Giải pháp, Nguyên nhân và Giải pháp, Nguyên nhân và Ảnh hưởng.

Nói trôi chảy hoặc mạch lạc trong giao tiếp trực tiếp

Bài kiểm tra này dài dưới 15 phút và được chia thành ba phần. 5 phút đầu tiên được dành cho phần giới thiệu và các chủ đề chung giữa thí sinh và giám khảo. Phần thứ hai đánh giá khả năng nói của người dự thi về một chủ đề ngẫu nhiên được đưa ra trên một phiếu nhiệm vụ. Phần cuối cùng chỉ đơn thuần làm tăng thêm sự phức tạp cho phần thứ hai. Ở giai đoạn này, giám khảo cũng sẽ chú ý đến cách phát âm, nguồn từ vựng và sự trôi chảy.

Thực hành từng phần trong điều kiện thi là điều cần thiết để chuẩn bị cho bài kiểm tra của bạn và bạn sẽ quen với áp lực trong quá trình kiểm tra. Bạn cần có khả năng viết ra những ghi chú sẽ giúp bạn nói chuyện trong hai phút trong phần thứ hai của bài kiểm tra.

Bạn cũng nên thực hành trả lời các câu hỏi khi bạn không thực sự biết câu trả lời. Hãy nhớ rằng kiến ​​thức của bạn không được đánh giá mà là trình độ tiếng Anh của bạn. Hãy nhớ kiên trì là chìa khóa thành công trong giai đoạn chuẩn bị của kỳ thi.

Đắm mình trong tiếng Anh

Tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ nhất có thể cùng với việc chuẩn bị cho bài kiểm tra của bạn. Đọc những thứ bạn quan tâm bằng tiếng Anh, tạp chí trực tuyến hoặc blog có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Viết một số tiếng Anh mỗi ngày, bằng cách viết nhật ký, viết blog hoặc giao tiếp với cộng đồng trực tuyến, chẳng hạn như những người trên nhóm Facebook có cùng mối quan tâm với bạn

Lắng nghe người bản ngữ nói chuyện với nhau và nếu có thể hãy tham gia. Hãy thử kỹ thuật ‘bóng tối’. Điều này liên quan đến việc lặp lại những gì ai đó vừa nói bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp ích cho việc phát âm, ngữ điệu và trọng âm.

Hãy ghi nhớ rằng bạn có thể tự học với điều kiện là bạn cam kết và tìm được người có thể đưa ra phản hồi cho bạn. Nếu bạn không thể cam kết hoặc không tìm được đối tác phù hợp, hãy tìm một tổ chức có thể hướng dẫn bạn và đưa ra phản hồi.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm