Biểu mẫuThủ tục hành chính

Mẫu báo cáo tổng kết công tác chi hội phụ nữ

Báo cáo tổng kết của hội phụ nữ
75

Báo cáo tổng kết của hội phụ nữ

Mẫu báo cáo tổng kết công tác phong trào chi hội phụ nữ là gì? Mẫu bản báo cáo tổng kết công tác phong trào chi hội phụ nữ gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Định nghĩa mẫu báo cáo tổng kết công tác phong trào chi hội phụ nữ là gì?

Mẫu báo cáo tổng kết công tác phong trào chi hội phụ nữ là mẫu bản báo cáo được lập ra để báo cáo về việc tổng kết công tác, phong trào hoạt động của chi hội phụ nữ. Mẫu báo cáo nêu rõ những thành quả, ưu nhược điểm trong năm qua của chi hội. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu báo cáo tại đây.

2. Mẫu báo cáo tổng kết chi hội phụ nữ số 1

HỘI LHPN PHƯỜNG ………..

BAN THƯỜNG VỤ

Số: ………….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

………..,ngày …….tháng ……..năm …….

BÁO CÁO

SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ 6 THÁNG ĐẦU NĂM

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM……..

Thực hiện nội dung giao ước thi đua, chương trình công tác Hội năm ……… Hội LHPN phường báo cáo kết qủa công tác 6 tháng đầu năm ……..như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

Trong thời gian qua tình hình kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện khí hậu không mấy thuận lợi.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và Hội LHPN Thành phố …………., sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền và sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành đoàn thể phường, sự nỗ lực phấn đấu của BCH luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thường xuyên tổ chức các hoạt động đều gắn với lợi ích thiết thực của phụ nữ, được các tầng lớp phụ nữ hưởng ứng, giúp chị em thấy rõ vai trò của mình đối với gia đình, xã hội. Chị em phụ nữ trong phường đem hết khả năng, sáng tạo của mình để chăm sóc gia đình, bản thân, tham gia sinh hoạt Hội, làm tròn nghĩa vụ công dân.

II. Kết quả hoạt động:

1) Kết quả thực hiện các phong trào thi đua:

– Tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết.

– Tuyên truyền người dân treo cờ trong ngày lễ.

– Chỉ đạo các chi hội tổ dân phố tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường khu phố để đón tết.

– Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc ” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh :

+ Tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua cho 15 chi hội.

+ Cán bộ BCH và cán bộ chi hội Đăng ký 64/64 đạt 100%.

+ Tổng số hội viên Đăng ký 1794/1794 đạt 100%

– Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”:

+ Đã xây dựng kế hoạch số 49/KH – BTV ngày 9/5/…….. V/v giúp các gia đình chưa đạt được 8 tiêu chí năm 2018 (giúp ít nhất 10 gia đình).

+ Đã triển khai tờ đăng ký gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ của 15 chi hội tổ dân phố.

+ Tiếp tục tuyên truyền 8 tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch đến 1794 tổng số cán bộ hội viên, phụ nữ của 15 chi hội, đạt tỷ lệ 100%.

– Duy trì hoạt động phong trào thi đua “mỗi chi hội làm một việc tốt” có 11 chi hội đăng ký tự quản vệ sinh môi trường và 04 chi hội đăng ký giúp đỡ các chị em khó khăn trong chi hội.

– Chọn gương điển hình tiên tiến quý I/ 2018 là chị …………. – CHT Chi hộ Đồng Dưa 2 – trong công tác vận động thu hút hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt chi hội.

– Xây dựng kế hoạch và phát động thi đua chào mừng các ngày lễ của đất nước, của Hội.

2) Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội:

a. Nhiệm vụ: Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phối hợp địa phương thăm hỏi và tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ 12 xuất mỗi xuất 150.000đ .

– Xây dựng và triển khai kế hoạch phụ nữ nghèo phát triển kinh tế cho 15 chi hội trực thuộc.

– Phối hợp UBND phường tổ chức hội thao OLYMPIC vào ngày 21/3 thu hút được hơn 1000 cán bộ hội viện, thanh niên, học sinh cùng tham gia.

– Xây dựng kế hoạch “trao phương tiện sinh kế” cho phụ nữ nghèo (dự kiến tháng 6), tổ chức vận động kinh phí thực hiện.

– Phối hợp UBND phường tổ chức toa đàm gặp mặt giao lưu gia đình tiêu biểu nhân ngày “Quốc tế hạnh phúc” có hơn 100 cán bộ, hội viên tham gia.

– Mô hình giúp phụ nữ phát triển được tổ chức hội quan tâm, hiện nay hai cơ sở vẫn duy trì ổn định và tạo điều kiện cho chị em kiếm thêm thu nhập.

– Có 14/15 tổ tiết kiệm xoay vòng không tính lãi tại các chi hội. Phấn đấu đến cuối năm sẽ đạt 100% chi hội thực hiện được nội dung này.

b. Nhiệm vụ: Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững.

– Kịp thời triển khai văn bản mới và một số nội dung, chính sách cho vay của ngân hàng CSXH.

– Đã tổ chức kiểm tra hai tổ TK&VV ngân hàng chính sách, hồ sơ sổ sách và các biểu mẫu cơ bản đều làm tốt, nhưng có 1 tổ vì bị hộ vay đi khỏi địa hương thành bị nợ quá hạn nên xếp loại TB. Hồ sơ của hộ vay đã được ngân hàng xác nhận và gửi đi báo cáo lên trên để khoanh vùng.

– Triển khai văn bản tuyên truyền phiên giao dịch việc làm đến hội viên phụ nữ 15 tổ dân phố, và thông báo trên loa đài truyền thanh của phường.

– Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm giúp đỡ các chị em hội viên phụ nữ khó khăn được các chi hội quan tâm và cho đến nay Hội đã phát động nuôi được 16 con heo. 15 con tại 15 chi hội và 1 con do tổ chức Hội nuôi, dự kiến đến 20/10 sẽ mổ heo và tặng quà cho 30 chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn phường.

– Hội đã triển khai và chỉ đạo chi hội có hộ được UBND phường dự kiến thoát nghèo có kế hoạch cụ thể để giúp đỡ họ thoát nghèo năm ……..:

+ Hộ nghèo ……..: 22 hộ

+ Dự kiến của phường là 9 hộ. (đạt 41%)

– Hàng tháng rà soát hộ vay đến hạn và nhanh chóng thu hồi nợ và giải quyết các hồ sơ không để bị nợ quá hạn.

c. Nhiệm vụ: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

– Tặng 40 xuất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn phường(từ mạnh thường quân tổ Thái nguyên 2)

– Phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân đến các chi hội trực thuộc. Tổ chức gặp mặt cán bộ Hội nhân dịp năm mới và triển khai nhiệm vụ năm ………

– Phối hợp cùng các ban nghành đoàn thể địa phương tổ chức văn nghệ mừng đảng mừng xuân và chào mừng ngày thành lập Đảng CSVN ngày 3/2.

– Phối hợp với phường đội tổ chức giao quân thành công.

. – Xây dựng kế hoạch 8/3 tổ chức dã ngoại cho cán bộ chi hội, BCH Hội tại KDL Hồ Kênh Hạ, thu hút được hơn 20 chị em cùng tham gia và 100 cán bộ hội viên phụ nữ chi hội Thái Nguyên 2 cùng tham gia. Bên cạnh đó hướng dẫn chỉ đạo các chi hội tổ chức hoạt động 8/3 tại chi hội, 100% chi hội hoạt động tốt bằng nhiều hình thức như tọa đàm, trao quà, dã ngoại….

– Phối hợp công đoàn phường tổ chức tọa đàm 8/3 và tổ chức vui chơi, sinh nhật đoàn viên công đoàn quý I/………

– Hội đã phối hợp với tư pháp phường tổ chức tập huấn tuyên truyền các loại Luật cho các đối tượng cán bộ công chức phường và các hội viên nòng cốt ,có hơn 100 người tham gia trong đó có 50 cán bộ hội viên phụ nữ nòng cốt cùng tham gia.

– Phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị tuyên truyền ra quân lặp lại trật tự ATGT và mỹ quan đô thị phường. Hội đã ban hành công văn và chỉ đạo 15 chi hội phối hợp tổ dân phố ra quân nhắc nhở người dân buôn bán trên địa bàn phường.

– Tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua cho 15 chi hội trực thuộc và triển khai nhiệm vụ hoạt động trọng tâm năm ………

– Xây dựng kế hoạch tuyên truyền “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đến 15 chi hội trực thuộc.

– Triển khai tuyên truyền tháng vệ sinh an toàn thực phẩm đến 15 chi hội trực thuộc.

– Xây dựng kế hoạch tuyên truyền về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế và thành lập 02 tổ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế cho phụ nữ khó khăn.

– Xây dựng kế hoạch giám sát công tác xét duyệt người khuyết tật và thực hiện BHYT năm ……..

– Đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền “Người Việt nam dùng hàng Việt Nam”.

– Tiếp tục thực hiện mô hình “Phụ nữ nói không với lấn chiếm lòng lề đường vỉa hè khi buôn bán” triển khai cho 30 – 40 hộ gia đình có buôn bán trên địa bàn phường ký cam kết.

– Đăng ký thi đua sáng kiến mô hình phụ nữ 3 tốt “Đoàn kết tốt – Tham mưu tốt – Thực hiện tốt”

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG:

Từ đầu năm Hội LHPN phường đã xây dựng kế hoạch công tác quý, năm, xây dựng các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chuyên đề bám sát nội dung giao ước thi đua năm …….., tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Vận động chị em tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện xóa đối giảm nghèo, chú trọng công tác giáo dục gia đình nâng cao hiểu biết và phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội đã đạt được những kết quả nhất định.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện còn một số hạn chế như việc tổ chức sinh hoạt ở một số chi hội chưa đều, hội viên đi sinh hoạt ít. Công tác phát triển hội viên, phát thẻ hội viên ở một số chi hội gặp nhiều khó khăn do các nguyên nhân khách quan. Kế hoạch Một chi hội giúp một chi hội triển khai chưa đồng đều.

IV. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM:

– Tổ chức buổi tọa đàm ngày gia đình hạnh phúc 28/6.

– Rà soát phát triển hội viên, phát thẻ hội viên, thực hiện tốt kế hoạch “Một chi hội giúp một chi hội”, kế hoạch thực hiện mô hình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo” (dự kiến tháng 6)

– Tổ chức phát động dọn vệ sinh môi trường nhân ngày môi trường thế giới 5/6.

– Phối hợp tổ chức các ngày lễ Quốc tế thiếu nhi (01/6), kỷ niệm Thương binh liệt sĩ 27/7, thành lập QĐND VN 22/12.

– Tham gia hoạt động gặp mặt, giao lưu nhân ngày Gia đình Việt Nam(28/6).

– Xây dựng kế hoạch nhằm kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN VN 20/10.

– Tổ chức bình xét thi đua các chi hội ………

– Tổ chức tổng kết nhiệm vụ năm ………

– Tham gia các hoạt động của địa phương và Hội cấp trên.

Trên đây là báo cáo phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm …….. của Hội LHPN phường …………

Nơi nhận:

– Hội LHPN tp (B/c);

– ĐU phường (B/c);

– Các chi hội;

– Lưu PN.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

CHỦ TỊCH

3. Mẫu báo cáo tổng kết chi hội phụ nữ số 2

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————–

Báo cáo sơ kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ

Phần thứ nhất

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

I/ KẾT QUẢ THỰC HIỆN MỘT SỐ TRỌNG TÂM CHỈ ĐẠO:

1. Tổ chức quán triệt, tập huấn, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ ………… ở các cấp Hội.

Đoàn Chủ tịch TW Hội đã sớm hoàn thiện văn kiện, tài liệu về Đại hội phát hành đến cơ sở, hỗ trợ miễn phí 35.000 cuốn văn kiện và Điều lệ Hội cho cơ sở và các địa bàn khó khăn. Chuẩn bị, biên soạn tài liệu công phu, kỹ lưỡng thành các chuyên đề và xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khoá theo từng nhiệm vụ; lập kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn triển khai Nghị quyết cho ……… uỷ viên Ban Chấp hành TW Hội và 100% uỷ viên Ban Thường vụ của …… tỉnh/thành Hội, 2 đơn vị trực thuộc tại 3 vùng miền. Việc tổ chức thành công đảm bảo chất lượng các lớp tập huấn của Trung ương là cơ sở để các cấp Hội trong cả nước tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội PNTQ hiệu quả.

Các tỉnh, thành Hội, đơn vị trực thuộc trong cả nước đã nghiêm túc thực hiện Kế hoạch số ……….. ngày ……………. của Đoàn Chủ tịch về triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ ……….. với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao. Chương trình của lớp tập huấn cơ bản đều được bố trí theo đúng kế hoạch đề ra. Nội dung tài liệu chú trọng lồng ghép các vấn đề của địa phương, phân tích những điểm mới của Nghị quyết và Điều lệ Hội so với nhiệm kỳ …………..; một sốtỉnh đã nghiên cứu, biên soạn tài liệu tập huấn dành cho cấp huyện và cấp xã; biên soạn tờ rơi, lồng ghép nội dung vào Thông tin Phụ nữ của tỉnh hoặc phổ biến tài liệu Hỏi và đáp Nghị quyết của TW Hội tới hội viên. Nhiều nơi đã tranh thủ được sự chỉ đạo của cấp uỷ, phối hợp trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện mở lớp tập huấn cho BCH phụ nữ, lồng ghép với chương trình bồi dưỡng cho cán bộ chủ chốt, cán bộ quy hoạch của Hội phụ nữ xã. Chủ động phối hợp với các cơ quan tuyên truyềnphổ biến nội dung Nghị quyết, biểu dương những đơn vị làm tốt. Một số đơn vị, địa phương đã phát động mỗi đơn vị xây dựng 1 công trình, 1 phần việc thực hiện Nghị quyết Đại hội. Tính đến cuối tháng ……………., các tỉnh, thành Hội, đơn vị trực thuộc đã hoàn thành tập huấn Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ tới cán bộ Hội cấp xã, chi, tổ, đa số đã triển khai tới hội viên, phụ nữ đúng tiến độ.

Đoàn Chủ tịch đã tổ chức kiểm tra toàn diện kết quả triển khai, học tập Nghị quyết của các cấp Hội ở ……… tỉnh, thành, các đơn vị còn lại chỉ đạo tự kiểm tra. Đoàn Chủ tịch TW Hội đã đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo các cấp Hội trong cả nước (báo cáo số ……………. ngày …………….). Nhìn chung, đợt tập huấn, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ đến cán bộ, hội viên, phụ nữcả nước đã cơ bản hoàn thành theo tiến độ của kế hoạch đã đề ra. Hầu hết các cấp Hội đã gắn triển khai Nghị quyết Đại hội PNTQ lần thứ ……. với việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch hành động toàn khoá của từng cấp Hội, xác định nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên để tập trung chỉ đạo phù hợp với địa bàn. Song song tập huấn triển khai Nghị quyết, Đoàn Chủ tịch đã tập trung chuẩn bị các đề án cụ thể trình Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba và tổ chức các hội nghị chuyên đề về công tác thi đua, công tác văn phòng, công tác tổ chức – kiểm tra để cụ thể hoá hơn việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

2. Triển khai Kế hoạch chỉ đạo điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ ………

Đoàn Chủ tịch TW Hội đã chọn …….. tỉnh/thành đại diện các vùng miền là điểm chỉ đạo của TW: …………………… Nội dung chỉ đạo điểm của TW tập trung vào những vấn đề khó khăn như: nâng cao năng lực đại diện của tổ chức Hội, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xoá mù chữ cho phụ nữ và cán bộ Hội; xoá đói giảm nghèo; công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo, nữ thanh niên; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; lấy chồng nước ngoài vì mục đích vụ lợi. Đến nay, đã hoàn thành khảo sát, thống nhất nội dung, giải pháp thực hiện với cấp Hội địa phương trong từng năm và cả nhiệm kỳ. Tại các điểm chỉ đạo cấp uỷ đánh giá cao chủ trương chỉ đạo điểm của Hội. Bước đầu cho thấy để chỉ đạo điểm thành công cần có sự quan tâm của cấp uỷ, sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự chủ động của các cấp Hội; các nội dung chỉ đạo cần được lựa chọn kỹ càng phù hợp với đặc điểm địa phương.

3. Trước những diễn biến bất thường của nền kinh tế, lạm phát và biến động về giá cả, thực hiện Kết luận số ………….. ngày ……….. của Bộ Chính trị “về một số vấn đề về kinh tế – xã hội quí ……………… cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo”, Đoàn Chủ tịch đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh/thành Hội, các ban/đơn vị trực thuộc TW Hội tổ chức thực hiện đẩy mạnh công tác giáo dục ổn định tư tưởng, tập trung tuyên truyền, vận động cho cán bộ, hội viên hiểu rõ tình hình kinh tế của đất nước đang trong thời điểm khó khăn, vận động phụ nữ tăng cường thực hành tiết kiệm, đoàn kết, giúp nhau giải quyết khó khăn về đời sống, đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi thử thách, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ. Chỉ đạo các cấp Hội phát huy vai trò đại diện, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tai, nắm bắt diễn biến tư tưởng của quần chúng phụ nữ, phát hiện những bất cập, phản ánh, kiến nghị đề xuất với Chính phủ và chính quyền các cấp điều chỉnh phù hợp, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân.

Nhằm góp phần kiềm chế lạm phát, cơ quan chuyên trách các cấp Hội đã nghiêm túc thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách, nâng cao chất lượng hội họp, cải tiến hình thức hội nghị… ở Trung ương, cuộc họp ĐCT toàn thể quý ……………….. được tổ chức bằng hình thức gửi tài liệu xin ý kiến qua mạng Internet; tổ chức Hội nghị lần thứ ba BCH TW Hội LHPN Việt Nam khoá ……….. gắn với các hội nghị chuyên đề của Hội; giảm số đoàn đi công tác nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước, chú trọng lồng ghép các nội dung hoạt động một cách đồng bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đi công tác địa phương. Hoạt động của các cấp Hội ở địa phương ngày càng bám sát thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung vào các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm