Hỏi đáp pháp luậtLà gì?

Mức đóng đoàn phí Đoàn thanh niên 2021

Quy định về đóng Đoàn phí mới nhất
156

Quy định về đóng Đoàn phí mới nhất

Việc đóng đoàn phí đoàn viên được quy định như thế nào? Nhiều người vẫn thường thắc mắc vì không biết quy định cụ thể về mức đóng thế nào? Bài viết này Hoatieu.vn sẽ chia sẻ cho bạn quy định về việc đóng đoàn phí cụ thể và mức đóng như thế nào.

1. Hãy cho biết quy định về mức đóng đoàn phí mỗi tháng đối với đoàn viên hiện nay?

Đoàn viên, kể cả đảng viên đang tham gia sinh hoạt Đoàn, đóng đoàn phí cho chi đoàn một tháng một lần. Trường hợp đoàn viên thường xuyên đi lao động, công tác khỏi địa bàn cơ quan, đơn vị; được Ban Chấp hành chi đoàn đồng ý thì đóng đoàn phí cho chi đoàn ba tháng một lần.

Hàng tháng đoàn viên đóng đoàn phí cho chi đoàn, trường hợp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn thì được Ban Chấp hành Đoàn cơ sở xét miễn đoàn phí, trong một thời gian nhất định nhưng không quá 6 tháng.

Chi đoàn có trách nhiệm thu đoàn phí của đoàn viên một tháng một lần.

2. Mức đoàn phí hiện nay là bao nhiêu?

Thực hiện theo quy định hiện hành, căn cứ vào tình hình thực tế Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ trình Ban Thường vụ Trung ương Đoàn xem xét điều chỉnh mức đóng hợp lý.

Mức đóng đoàn phí đoàn thanh niên

3. Cách trích nộp đoàn phí lên cấp trên

Theo quy định tại Hướng dẫn 22HD/TWĐTN năm 2013 thì việc trích nộp đoàn phí lên cấp trên được quy định như sau:

Các cấp bộ đoàn từ chi đoàn trở lên đều phải trích nộp đoàn phí lên đoàn cấp trên. Việc trích nộp quy định như sau:

Mức trích nộp: Từ chi đoàn trở lên, mỗi cấp được giữ lại hai phần ba (2/3) và nộp lên Đoàn cấp trên một phần ba (1/3) số tiền đoàn phí do đoàn viên đóng hoặc trích nộp của tổ chức Đoàn cấp dưới.

Đoàn cấp trên cơ sở, đoàn bộ phận không giữ lại hai phần ba (2/3) đoàn phí. Ban Thường vụ đoàn cấp trên trực tiếp quyết định trích tỉ lệ đoàn phí cho đoàn cấp trên cơ sở, đoàn bộ phận trong số đoàn phí được trích của cấp mình.

Thời gian trích nộp:

Hướng dẫn này được phổ biến trong toàn Đoàn để thống nhất thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề gì chưa phù hợp các cấp bộ đoàn đề xuất để Ban Thường vụ Trung ương Đoàn xem xét sửa đổi, bổ sung.

Trên đây là ý kiến tư vấn cá nhân của Hoatieu.vn. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Phấn đấu như thế nào để trở thành đoàn thanh niên, hướng dẫn viết sổ đoàn viên từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang Hoatieu.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm