Lễ, Tết cổ truyềnTài liệu

Ngày mùng 10 Tết 2021 tốt hay xấu?

Ngày mùng 10 tết có nên mở hàng
37

Ngày mùng 10 tết có nên mở hàng

Việc xem ngày đẹp, tốt, ngày mở hàng đã trở thành một thói quen của người Việt vào những ngày Tết, bởi ông bà ta có câu “Có kiêng có lành”. Mời các bạn cùng xem ngày mùng 10 Tết năm 2021 tốt hay xấu qua nội dung sau đây của Hoatieu nhé.

1. Ngày mùng 10 Tết 2021 tốt hay xấu?

Ngày 10 Tết là ngày rất đẹp và thuận lợi để mở hàng.

Ngày mùng 10 Tết 2021 tốt hay xấu?

2. Tại sao xem ngày tốt xấu nên chọn ngày hoàng đạo?

Hoàng đạo trong thiên văn cổ đại (còn có tên là Thiên Hoàng đạo) tức là quỹ đạo chuyển động của mặt trời trên bầu trời mà người xưa quan sát được.

Qua quỹ đạo đó thấy đường đi của mặt trời trong một năm có những khoảng cách khác nhau, lấy quỹ đạo đó phân định mùa hè và khí tiết. Thuyết nhị thập bát tú cũng có nguồn xuất phát từ Hoàng đạo.

Các sao trên cung Hoàng đạo vốn không có hàm ý sao tốt hay xấu. Nhưng theo tâm lý của người xưa: Mặt trời tức là ông Trời. Mặt trời là vật hữu hình, ông Trời là vô hình.

Mọi người mọi vật, mọi việc, mọi điều họa phúc trên đời này đều do ông Trời đầy đủ uy quyền quyết định. Ngày ngày, tháng tháng, năm năm, trên đường đi của ông Trời qua từng chặng đường tất phải có các vị thần hộ vệ, mỗi vị thần là một ngôi sao, các thần có thần thiện thần ác, mỗi thần chuyên lo một việc do ông Trời giao phó.

Vì vậy trong 12 giờ có 12 vị Thần sát, các vị Thần sát cũng luân phiên trực nhật mỗi vị một ngày trong tháng trong năm. Đường thần thiện đi gọi là Hoàng đạo, đường thần ác đi gọi là Hắc đạo.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền – Tài liệu của Thiquocgia.vn.