Tài liệuVăn hóa

Ngày mùng 6 tết 2021 tốt hay xấu

Xem ngày mùng 6 Tết
47

Xem ngày mùng 6 Tết

Ngày mùng 6 tết 2021 tốt hay xấu? Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 6 Tết là mấy giờ. Mời các bạn cùng xem ngày mùng 6 tết năm 2021 tốt hay xấu qua nội dung sau đây của Hoatieu nhé.

1. Ngày mùng 6 Tết 2021 tốt hay xấu?

Ngày mùng 6 Tết cũng là ngày kết thúc kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày, mở ra một chu kỳ làm việc mới. Thông thường, nếu đây là ngày đẹp, ngày tốt thì nhiều cá nhân, tổ chức sẽ lựa chọn luôn ngày này để tiến hành khai xuân, mở hàng. Chính vì vậy, có rất nhiều người thường quan tâm và đặt ra câu hỏi ngày mùng 6 Tết 2021 tốt hay xấu, khai trương mùng 6 Tết có được không hoặc có nên xuất hành ngày mùng 6 Tết không.

Theo lịch Vạn Niên, ngày mùng 6 Tết Nguyên Đán 2021 là ngày Bính Thân, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, thuộc tiết Lập Xuân, Trực Phá. Đây là ngày Thiên Lao Hắc Đạo.

Mặc dù không phải là một ngày đẹp, tuy nhiên, ngày mùng 6 Tết này cũng có thể phù hợp để các tuổi sau đây tiến hành khai xuân, mở hàng, cụ thể gồm:

Xem ngày mùng 6 tết

2. Giờ đẹp ngày mùng 6 Tết 2021

Giờ đẹp ngày mùng 6 Tết 2021 sẽ rơi vào:

Các cung giờ này phù hợp để cúng tế, chữa bệnh, dỡ nhà, thẩm mỹ và không nên cầu tự, nhậm chức, xuất hành, cưới gả, động thổ, đổ mái, sửa kho, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, san đường, đào đất, an táng, cải táng… Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn cũng nên xem xét tùy vào tuổi của bản thân mình nữa nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh các cung giờ xấu (giờ Hắc Đạo) trong ngày mùng 6 Tết này như:

3. Những điều kiêng kỵ vào ngày mùng 6 Tết

Mặc dù không phải là ngày đầu tiên của năm mới, tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý tránh làm một số việc dưới đây vào ngày mùng 6 Tết nhé:

Kiêng đòi nợ, vay mượn: Không chỉ vào ngày mùng 6 Tết mà gần như cả tháng Giêng, người Việt thường rất kiêng kỵ việc đòi nợ hay vay nợ. Bởi theo quan niệm của họ, vay hay đòi nợ vào ngày này có thể khiến cả năm bị túng thiếu, là điềm báo không tốt cho tiền tài, thậm chí còn vướng vào rắc rối, thị phi…

Kiêng nhặt tiền rơi ngoài đường: Rất nhiều gia đình khi làm lễ hóa vàng sẽ cúng cả tiền thật (mệnh giá nhỏ) vì thế khi thấy những tờ tiền này ở ngoài đường thì tốt nhất là không nên nhặt.

Kiêng cáu gắt, cãi vã: Dù gặp những chuyện không như ý vào ngày này thì bạn cũng nên kiềm chế, tránh cãi vã, cáu gắt để có được một năm suôn sẻ, thuận hòa nhé…

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền – Tài liệu của Thiquocgia.vn.

Tham khảo thêm