Lễ, Tết cổ truyềnTài liệu

Ngày mùng 8 Tết 2021 tốt hay xấu?

Xem ngày mùng 8 Tết
28

Xem ngày mùng 8 Tết

Ngày mùng 8 tết 2021 tốt hay xấu? Giờ đẹp xuất hành ngày mùng 8 Tết là mấy giờ. Mời các bạn cùng xem ngày mùng 8 tết năm 2021 tốt hay xấu qua nội dung sau đây của Hoatieu nhé.

1. Tại sao cần xem ngày tốt xuất hành đầu năm 2021?

Xuất hành là bắt đầu lên đường hoặc bắt đầu ra khỏi nhà đầu năm mới cho đúng giờ, đúng ngày và đúng hướng. Thủ tục xuất hành này có từ lâu đời và diễn ra vào đầu năm mới hoặc đối với những người thường xuyên đi làm ăn xa thì cần xem ngày, xem giờ để có hướng xuất hành thuận lợi, may mắn nhất.

Trước đây, người ta thường lựa chọn giờ xuất hành đúng để chiêm nghiệm thời tiết của cả năm. Theo quan niệm đó thì khi mặt trời mọc người nông dân sẽ đi ra khỏi nhà để xem chiều gió thổi như thế nào. Từ đó với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ biết được năm đó gia đình họ gặp được nhiều may mắn hay có những vận xui. Và theo quan niệm xưa thì lúc xuất hành bắt buộc phải đi đúng giờ Hoàng Đạo hoặc phù hợp với tuổi tác của người xuất hành thì càng tốt.

Đối với phong tục người Việt nói chung và một số nước phương Đông nói riêng họ rất chú trọng vào những yếu tố tâm linh trong đó không thể bỏ qua việc chọn ngày xuất hành. Không chỉ chọn đúng ngày mà gia chủ còn phải chọn đúng giờ đúng hướng hợp với mệnh của mình thì việc xuất hành mới có ý nghĩa. Do đó, khi xuất hành cần xem ngày để mang lại nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc trong năm 2021. Ngoài ra, việc xuất hành đúng ngày còn giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có được 1 năm bình an, khỏe mạnh, mọi thứ đều suôn sẻ.

Ngày mùng 8 Tết 2021 tốt hay xấu?

2. Ngày mùng 8 Tết 2021 tốt hay xấu

Theo lịch Vạn Niên, ngày mùng 8 Tết 2021, tức ngày 19/02/2021 là ngày Mậu Tuất, Hoàng Đạo, sao Tư Mệnh.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tết cổ truyền – Tài liệu của Thiquocgia.vn.