Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Ngủ quên có được vào thi?

Các trường hợp không được thi THPT quốc gia
60

Các trường hợp không được thi THPT quốc gia

Ngủ quên có được vào thi? Việc ngủ quên giờ đi thi THPT quốc gia không còn là chuyện hiếm, trong trường hợp này thì các sỹ tử có được tiếp tục tham gia thi THPT không?

1. Ngủ quên có được vào thi?

Ngủ quên có được thi hay không tùy thuộc vào thời gian đến địa điểm thi của các sỹ tử:

2. Quên giấy dự thi có được thi THPT quốc gia?

Ngủ quên có được vào thi?

Quên giấy báo dự thi ngay ngày thi thì thí sinh có thể xuất trình các giấy tờ cá nhân (căn cước công dân) với hội đồng coi thi để được giải quyết cho tham gia kỳ thi.

Nếu còn thời gian thì thí sinh có thể làm các thủ tục để bổ sung giấy báo dự thi bị mất, báo cáo cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

3. Các trường hợp không được thi THPT quốc gia

Những trường hợp sau sẽ không được tham gia thi THPT quốc gia:

– Người đã học hết chương trình THPT hoặc chương trình GDTX cấp THPT (gọi chung là chương trình THPT) trong năm tổ chức kỳ thi được gọi là thí sinh THPT. Những thí sinh THPT không được dự thi THPT quốc gia khi vi phạm một trong các điều kiện sau:

– Đối với thí sinh tự do Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT không được dự thi Kỳ thi THPT quốc gia nếu vi phạm một trong các điều kiện:

Ngoài ra, trường hợp thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài cũng không được dự thi buổi thi THPT Quốc gia.

4. Những thủ tục trong phòng thi

Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi (CBCT). Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Trong phòng thi, thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, hãy chú ý ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp. Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

Cần chú trọng rằng thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo CBCT. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến của mình. Thí sinh không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, sĩ tử phải ngừng làm bài ngay. Trước khi nộp bài thi tự luận, bạn phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Khi dự thi các môn trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Ngủ quên có được vào thi?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm