Phổ biến Pháp luật

Người mắc Covid-19 cách ly tại nhà trở nặng gọi ai?

81

Người mắc Covid-19 cách ly tại nhà trở nặng liên hệ với ai

Những ngày qua tình hình dịch bệnh Covid19 trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành miền Nam vẫn đang có các ca nhiễm mới ở ngưỡng cao. Nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế trên toàn địa bàn thành phố, trước đó Bộ y tế đã ban hành hướng dẫn điều trị F0 cách ly tại nhà đối với các bệnh nhân Covid19 không có triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ. Vậy người mắc Covid-19 cách ly tại nhà trở nặng gọi ai? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

Ngày 2.8, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng ký văn bản gửi đến UBND, Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức và các quận, huyện về việc kế hoạch phân bổ xe vận chuyển người bệnh Covid-19 nặng tại các quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Trước đó, ngày 29.7, Sở Y tế ban hành công văn về việc ‘Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà đối với người mắc Covid-19’. Theo đó, khi người mắc Covid-19 đang cách ly tại nhà có dấu hiệu trở nặng thì gọi “115” hoặc Tổ phản ứng nhanh của quận, huyện để được cấp cứu kịp thời.

Nhằm hỗ trợ cho các Tổ phản ứng nhanh của các quận, huyện trong việc vận chuyển các người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch đến các cơ sở điều trị, Sở Y tế đã phối hợp với Sở GTVT và Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang để phân bổ xe vận chuyển người bệnh nặng.
Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang sẽ phân bổ tổng cộng 226 xe vận chuyển 15 chỗ (kèm tài xế theo xe) theo nhu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện, TP.Thủ Đức.
Sở Y tế đề nghị mỗi phường, xã phải lập số điện thoại đường dây nóng của Tổ phản ứng nhanh và thông báo đến từng hộ dân trên địa bàn để người dân dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu.

Nhân viên y tế của Trạm Y tế phường, xã phải đảm bảo trực 24/7 để tiếp nhận cuộc gọi của người bệnh Covid-19 trên địa bàn. Khi phát hiện có người bệnh Covid-19 nặng thì điều phối xe vận chuyển người bệnh đã được bàn giao đến tận nhà người dân để chở người bệnh đi cấp cứu.

Người bệnh cần thở oxy, chở đến đâu?

Trong trường hợp người bệnh chỉ cần thở oxy thì chở người bệnh đến bệnh viện dã chiến quận, huyện hoặc khu vực cấp cứu của cơ sở cách ly tập trung F0 quận, huyện để người bệnh được thở oxy, điều trị và chăm sóc theo phác đồ.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu nặng, nguy kịch thì chủ động chuyển đến bệnh viện gần nhất, đồng thời liên hệ Tổ Điều phối chuyển viện người bệnh Covid-19 nặng thuộc Sở Y tế để được hướng dẫn chuyển đến bệnh viện thuộc tầng 3 và tầng 4 qua số điện thoại nóng của Tổ Điều phối (0989.401.155). Khi gọi điện cần nói rõ “Tổ phản ứng nhanh của phường, xã…, quận, huyện… cần sự hỗ trợ để chuyển viện cấp cứu”.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm