Những ám ảnh kinh hoàng của đời học sinh phổ thông

Đi học muộn, bị điểm kém, ngồi bàn đầu,… luôn là những nỗi ám ảnh của mỗi họ sinh từng trải qua một lần trong đời khi cắp sách đến trường, nhất là thời trung học phổ thông.

Học bài luôn được coi là một trong những điều khiến các MEM 2k, 2k1,2k2 luôn “chán ngán” nhất. Thông thường, những người học thuộc bài lại ít khi được thầy cô gọi lên mà điều này thường ngược lại.

Bên cạnh kiểm 15 phút, bài kiểm tra miệng, làm bài tập về nhà cũng là “nhiệm vụ đau khổ”. Việc sáng sớm đến lớp cuống cuồng chép bài của bạn không còn là chuyện quá xa lạ đối với học sinh.

Không ít các bạn học sinh đang theo học trung học phổ thông thú nhận, điều khiến họ đau tim nhất khi đến lớp là kiểm tra đột xuất. Những bài viết 10, 15 phút về nội dung bài cũ từ lâu đã trở thành nỗi sợ hãi của các cô cậu học trò.

Đi học muộn và vào trễ luôn là “quá khứ đau thương” mà hầu hết ai cũng từng trải qua trong đời học sinh. Cuống cuồng đầu tóc xách cặp, quần áo xộc xệch chạy đến trường cũng chỉ vì lý do ngủ dậy muộn, hỏng xe, tắc đường… là những lý do muôn thuở của học sinh mỗi khi vi phạm lỗi này.

Điểm số thường là nỗi ám ảnh trong suốt quãng đời đi học trung học phổ thông đối với các bạn ấy. Nhất là những bạn không hoàn hảo các môn. Đối với một số bạn trẻ, điểm thấp đồng nghĩa với việc bị cha mẹ khiển trách và la ó. Đó là bài ca “ca bài ca không quên”.

Cuối cùng là chỉ những thằng lớp trưởng con bí thư nó mới dám xung phong ngồi bàn đầu.. Đây là vị trí mà bất kỳ học sinh nào cũng muốn tránh vì dễ “lọt vào mắt xanh” của giáo viên, không thể ngủ gật, ăn vặt hay nói chuyện riêng trong lớp…