Bí quyết học thi

Những điều cần biết về phòng thi – số báo danh trong kỳ thi thpt quốc gia 2017

313

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 còn 2 ngày nữa diễn ra, theo đó thí sinh nên biết về những quy định trong phòng thi và số báo danh như sau.

Những điều cần biết về phòng thi – số báo danh trong kỳ thi thpt quốc gia 2017

Phòng thi và số báo danh được sắp xếp như thế nào?

Quy chế về tuyển sinh trong kỳ thi THPT quốc gia quy định rõ. Khi đã có danh sách đăng ký thi THPT quốc gia. Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với từng cụm thi tại địa bàn các tỉnh để triển khai công tác sắp xếp phòng thi.

Theo đó mỗi phòng thi sẽ có nhiều nhất là 24 thí sinh. Khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m tính theo hàng ngang. Bộ cũng đã tính đến việc thi các môn cuối cùng đó là thi Ngoại ngữ thì phòng thi sẽ được sắp xếp các thí sinh khác nhau nhưng khi thu bài của thí sinh sẽ thu theo từng bài.

Trong quy chế của kỳ thi THPT quốc gia cũng quy định, các thí sinh tự do sẽ được bố trí phòng thi riêng tại 1 hoặc 1 số địa điểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quy định. Thí sinh GDTX sẽ được sắp xép phòng thi khí làm bài thi KHXH và trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách ảnh của phòng thi.

Đối với mỗi hội đồng thi trong kỳ thi THPT quốc gia thì sẽ có 1 mã riêng và thống nhất trên cả nước. Mỗi mã đề đảm bào khác nhau 80% với các mã đề thi thpt quốc gia khác.

Tại mỗi một Hội đồng thi thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp  theo thứ tự a,b,c,d.. theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt.

Các hội đồng thi trong kỳ thông tin tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d… dựa vào tên thí sinh trong từng bài thi hoặc môn thi thành phần của tổ hợp bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội để bố trí phòng thi.

Đối với mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh duy nhất. Số báo danh duy nhất này được quy định bao gồm mã của Hội đồng thi co 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh trong Hội đồng thi này và phải đảm bảo rằng thí sinh không bị trùng số báo danh.

Cách đánh số báo danh cũng được Bộ quy định rõ theo tiêu chuẩn chung.  Trên đây là các quy định về phòng thi thpt quốc gia và số báo danh của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Chúc thí sinh có những chuẩn bị kỹ lưỡng để có một kỳ thi tốt.

 

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm