Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Pacaran là gì?

Pacaran nghĩa là gì
36
Nội dung bài viết

Pacaran nghĩa là gì

Pacaran là gì? Pacaran nghĩa là gì? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, để giải đáp được mời các bạn tham khảo nội dung bài viết.

Ý nghĩa từ Paracan

Paracan trong tiếng Indonesia có nghĩa là hẹn hò

Một phong trào được gọi là Indonesia Tanpa Pacaran (Indonesia không hẹn hò) đang ngày càng nở rộ tại ‘xứ sở vạn đảo’, đặc biệt với những người trẻ tuổi. Phong trào này kêu gọi các cặp đôi bỏ qua giai đoạn hẹn hò, yêu đương để sớm kết hôn. Họ cho rằng hẹn hò nhiều rồi chẳng đi tới đâu sẽ thật phí phạm thời gian.

Pacaran là gì?

Phong trào Indonesia Tanpa Pacaran được khởi động bởi một sinh viên đại học có tên La Ode Munafar vào năm 2015. Nhân vật này gần đây đã tổ chức một cuộc chia tay tập thể vào đêm giao thừa ở thành phố Kendari trên đảo Sulawesi. Đứng trước khá nhiều người, La Ode Munafar đã kêu gọi mọi người nên chia tay với người yêu của mình. Sau đó, một thanh niên bước lên sân khấu và chia tay bạn gái qua điện thoại, kéo theo những màn vỗ tay và hò reo.

Những câu chuyện vui vẻ về hạnh phúc khi kết hôn mà không cần hẹn hò chiếm lĩnh không gian internet rộng lớn của Indonesia. Tuy nhiên, các chuyên gia của nước này cho rằng kết hôn mà không cần hẹn hò là một phản ứng để trấn an tinh thần những người theo đạo Hồi trước nỗi lo ngại giá trị truyền thống đang bị mai một dần. Indonesia là quốc gia có đông người theo đạo Hồi nhất trên thế giới hiện nay.

Những người ủng hộ phong trào kết hôn mà không cần hẹn hò ở Indonesia cho rằng việc này giúp trao nhiều quyền hơn cho phụ nữ bằng cách cho họ kiểm soát việc chọn bạn đời mà không cần thỏa hiệp với quan hệ trước hôn nhân. Đồng thời, hình thức này cũng không cần sự cho phép của gia đình người phụ nữ như hôn nhân sắp đặt truyền thống.

Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình ở Indonesia lại cho rằng việc kết hôn không qua giai đoạn tìm hiểu mà chỉ dựa trên những tập hồ sơ sẽ khiến mối quan hệ thiếu đi sự kết nối thật sự. Điều này sẽ khiến dẫn đến những thất bại trong hôn nhân và thậm chí nguy hiểm cho người phụ nữ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm