Bí quyết học thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Hướng dẫn ôn tập, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi

224

Còn hơn 1 tháng nữa diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018, các Trường Trung học phổ thông ở Tuyên Quang đã hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất và tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12.

Các trường đã tổ chức phổ biến quy chế thi đến phụ huynh và học sinh khối 12 để các em hiểu và có tâm thế vững vàng trước khi bước vào kỳ thi.
Năm học 2017- 2018, Trường Phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương có có 2 lớp 12 với 68 học sinh, tất cả các em đều là con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở các xã khó khăn, đặc biệt khó khăn của 2 huyện Sơn Dương và Yên Sơn.

Do học sinh lớp 12 của nhà trường ít nên nên các em sẽ được tổ chức thi ghép với điểm thi Trường Trung học phổ thông ATK Tân Trào.

Cô Đỗ Thị Vân Đông, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương cho biết, nhà trường đã tổ chức họp với cha mẹ học sinh, học sinh và giáo viên toàn trường phổ biến về quy chế thi THPT quốc gia năm 2018.

Từ cuối tháng 11/ 2017, nhà trường đã tổ chức rà soát, phân loại đối tượng học sinh, bố trí giáo viên kèm riêng những học sinh còn yếu một số môn để bồi dưỡng kiến thức cho các em.

Thời điểm này, các em học sinh lớp 12 của nhà trường đang bước vào kỳ thi kiểm tra chất lượng, tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia.

Em Triệu Quang Dự, lớp 12A, Trường phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương cho biết, được nhà trường tổ chức ôn tập sớm và được phổ biến những quy định trong kỳ thi, đến nay em đã có những kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao để có thể hoàn thành tốt các bài thi trong kỳ thi sắp tới.
Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang năm nay có 451 học sinh khối 12 đăng ký dự thi THPT, trong đó có 214 em đăng ký dự thi xét công nhận tốt nghiệp; 237 em đăng ký dự thi xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Để giúp học sinh làm quen với kỳ thi, trong năm học tất cả các các giờ kiểm tra 1 tiết của học sinh lớp 12 trường sắp xếp, bố trí học sinh theo phòng thi và xây dựng đề thi có cấu trúc tương tự đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia.
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã tổ chức rà soát lại chương trình lớp 11 và bổ sung giáo viên ôn tập những kiến thức lớp 11 cho học sinh.
Thầy giáo Hoàng Văn Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên cho biết, đến thời điểm này, trường đang tích cực ôn tập cho các em học sinh.

Đối với 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn và ngoại ngữ, nhà trường tổ chức ôn thi chung và tổ chức ôn thi các tổ hợp riêng. Đến nay, các thủ tục đăng ký, hồ sơ của học sinh đều đã hoàn tất.

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các phòng thi, phòng làm việc cho hội đồng thi đảm bảo tiêu chuẩn.
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tỉnh Tuyên Quang tổ chức 1 Cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Tân Trào tổ chức.

Toàn tỉnh có 29 điểm thi với 346 phòng thi. Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 7.682 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 479 thí sinh tự do.

Số thí sinh thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp là 4.412 em; số thí sinh thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp và vừa xét tuyển vào đại học, cao đẳng là 2.865 em.
Ông Ma Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi; đồng thời tham mưu Ban chỉ đạo kiểm tra thực tế các trường THPT để nắm tình hình; chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự cho kỳ thi.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền đến các thầy, cô giáo, học sinh, cha mẹ học sinh về nội dung cơ bản của kỳ thi đặc biệt là những điểm mới của kỳ thi năm 2018 cũng được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang chú trọng thực hiện./.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm