Tài liệuVăn hóa

Rằm tháng 7 cúng gì cho ông Địa, Thần tài

Cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài
54

Cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài

Đồ lễ cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài gồm những gì? Đối với những người làm ăn, kinh doanh thì việc cúng Thần Tài là một trong những nghi lễ quan trọng giúp công việc làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ cách cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài, mời các bạn cùng tham khảo.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết, cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài là một trong những nghi lễ quan trọng vào ngày Rằm tháng 7 hàng năm. Đó là truyền thống tốt đẹp có từ hàng ngàn năm nay của người dân Việt Nam.

Trong ngày Rằm tháng 7, ngoài lễ cúng thần linh gia tiên, lễ cúng cô hồn thì các gia đình kinh doanh buôn bán còn thực hiện cả nghi lễ cúng ban Thần tài. Vậy cúng Thần tài Rằm tháng 7 cần chuẩn bị những gì?

1. Đồ lễ cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài

Thông thường, lễ vật dâng cúng vào ngày sóc (mùng Một) hay ngày vọng (ngày Rằm) thường là lễ chay. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi thờ cúng là sự thành tâm, do vậy tùy vào điều kiện và cách thức tín ngưỡng cụ thể mà mỗi gia đình có thể chuẩn bị sao cho chu đáo nhất lễ vật dâng cúng ban Thần Tài ngày Rằm tháng 7 âm lịch.

Với lễ chay, các gia chủ có thể chuẩn bị các vật phẩm, như: Hương, hoa tươi, bánh kẹo, trầu cau, trái cây, tiền vàng, gạo, muối, nước đồ uống.

Ngoài lễ chay, các bạn còn có thể chuẩn bị cỗ mặn: một bộ cỗ tam sên gồ có 1 miếng thịt heo quay hoăc heo luộc, 1 con tôm luộc, 1 quả trứng gà luộc và một số đồ ăn tùy theo khẩu vị của gia đình. Bên cạnh đó, mỗi gia đình thường mua thêm một bộ vàng mã bao gồm quần áo, giày dép, các vật dụng cho hai vị thần tài và thổ địa và các thứ cúng cần thiết khác.

Đồ lễ cúng Rằm tháng 7 ban Thần tài

2. Cách sắp xếp mâm cúng ban Thần Tài rằm tháng 7 âm

Việc thờ cúng ban Thần Tài rất quan trọng, đặc biệt là đối với người kinh doanh và những người đang mong cầu tài lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ cúng và sắp xếp ban thờ Thần Tài sao cho vượng khí, hút tài đắc lộc nhất.

Ban thờ Thần tài cần được an vị và sắp xếp một cách chuẩn chỉnh thì mới đạt được hiệu quả tối ưu. Có một số vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ Thần tài trợ mệnh vượng phát tài lộc gồm: Bài vị, tượng thần tài, thổ địa, 3 hũ gạo, nước, muối, nậm rượu, bát hương, bình hoa, ống hương, đĩa bồng.

Một ban thờ nếu như muốn đầy đủ, vượng linh khí, chiêu đón cát trạch và giúp gia chủ phát tài phát lộc, ăn nên làm ra thì rất nên có sự trợ lực của 3 nhóm vật phẩm phong thủy: Chiêu tài, Tụ tài và Hóa sát. Nếu chiêu thỉnh và hội tụ được cả 3 nhóm vật phẩm này là tốt nhất, còn không gia chủ có thể thỉnh từng vật phẩm tùy theo mong cầu và điều kiện của mình.

Chỉ khi Thần tài được an vị chuẩn chỉnh thì việc thờ cúng mới linh ứng. Cúng Thần tài Rằm tháng 7 cũng như những mâm cúng khác, cách sắp xếp mâm cúng hợp lý vừa đẹp mắt vừa bày tỏ tấm lòng tri ân của gia chủ. Do vậy, hãy chuẩn bị sớm để công việc thờ cúng được chu tất nhé!

3. Lưu ý khi thực hiện lễ cúng Thần tài rằm tháng 7

Để giữ được sự linh thiêng, gia chủ cần phải chú ý tới một số điều có trong nghi thức cúng. Trước khi thực hiện nghi lễ cúng bái các bạn cần ăn mặc chỉnh tề, nghiêm túc. Cần chuẩn bị bài văn khấn chu đáo để không phạm vào điều cấm kỵ. Cần phải cúng Thổ công, Thổ địa trước khi cúng gia tiên.

Mâm cúng cần phải được đặt dưới bàn thờ. Khi đọc văn khấn phải thành tâm, không đọc qua loa, đại khái.

Khi cúng thì trong tâm không được có những suy nghĩ hay hành động ích kỷ, cần phải có suy nghĩ thông thoáng, rộng lượng.

Cúng Thần tài Rằm tháng 7 với nhiều ý nghĩa linh thiêng được lưu truyền, với những thông tin trên hy vọng rằng các bạn có thể tự thực hiện mâm cúng và thực hiện đúng nghi thức cúng thể hiện tấm lòng của bản thân.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm