Hành chínhHỏi đáp pháp luật

Sau khi cách ly tập trung 14/21 ngày có phải cách ly tại nhà không?

Cách ly tập trung xong có cần cách ly tại nhà?
63

Cách ly tập trung xong có cần cách ly tại nhà?

Sau khi cách ly tập trung có phải cách ly tại nhà không? Quy định sau khi cách ly tập trung. Hết thời gian cách ly tập trung, người đi cách ly vẫn chưa thể yên tâm hoàn toàn về tình hình dịch bệnh của bản thân. Sau cách ly, mọi người cần làm gì?

1. Sau khi cách ly tập trung có phải cách ly tại nhà không?

Sau khi cách ly tập trung 14/21 ngày có phải cách ly tại nhà không? Liệu người đi cách ly đã được “giải phóng” triệt để?

Hiện nay, Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 (F1) và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam thành 21 ngày.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm với nhiều biến chủng mới, sau khi cách ly tập trung, người hoàn thành cách ly 21 ngày nên tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

2. Quy định sau khi cách ly tập trung

Sau khi cách ly tập trung có phải cách ly tại nhà không?

Quy định cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung. Như đã phân tích tại mục 1, sau khi hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày, người cách ly nên tiếp tục cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung

Việc cách ly tại nhà sau khi cách ly tập trung được Bộ Y tế khuyến cáo như sau:

Sau khi cách ly tập trung, người đã hoàn thành 21 ngày cách ly phải đảm bảo các điều kiện sau:

3. Chi phí cách ly tập trung

Khi đi cách ly tập trung, tùy từng đối tượng mà chi phí cách ly tập trung sẽ khác nhau. Riêng trường hợp người phải cách ly y tế tập trung là người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định thì được ngân sách nhà nước hỗ trợ các chi phí

Chi phí cách ly tập trung được quy định tại điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP với các đối tượng:

Để biết cụ thể các chi phí cách ly, mời bạn đọc tham khảo bài: Các trường hợp phải cách ly tập trung