Kỹ năngTài liệu

Sổ liên lạc điện tử eSchool

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử eSchool
88

Hướng dẫn sử dụng sổ liên lạc điện tử eSchool

Bản in

Sổ liên lạc điện tử là một ứng dụng hữu ích giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và gia đình, phá bỏ rào cản về thời gian, xây dựng mối quan hệ mật thiết hai chiều trong việc quản lý và giáo dục, có tính xã hội cao. Hiện nay có rất nhiều loại sổ liên lạc điện tử như PINO, SMAS, eSchool… Trong bài viết này Thiquocgia.vn xin chia sẻ cách sử dụng sổ liên lạc điện tử eSchool, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Sổ liên lạc điện tử là gì

Sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) là cổng thông tin kết nối phụ huynh – nhà trường – giáo viên qua tin nhắn và Internet nhằm tạo ra sự tương tác hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh. Với sổ liên lạc này, các trường có thể thông báo đến phụ huynh nhanh nhất các vấn đề như: Thông tin về lớp học, về điểm số, tình trạng sức khỏe học sinh và phụ huynh cũng có thể gửi ý kiến phản hồi tới nhà trường, giáo viên.

Sổ liên lạc điện tử eSchool

Sổ liên lạc điện tử (Eschool) là một phân hệ trong hệ thống thông tin quản lý giáo dục, là dịch vụ cung cấp thông tin học sinh từ nhà trường tới phụ huynh học sinh thông qua các hình thức như: SMS, Website, Email, các ứng dụng trên di động sử dụng IOS, Android.

2. Lợi ích khi dùng sổ liên lạc điện tử eSchool

Đối với nhà trường

Đối với nhà trường, Sổ liên lạc điện tử là phương tiện liên lạc quan trọng và kịp thời đến với phụ huynh trong việc chuyển tải thông tin quá trình học tập, rèn luyện, thông báo của nhà trường, giáo viên… và các thông tin khác, đồng thời đánh giá, tư vấn cho gia đình hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện.

01. Góp phần xây dựng và thúc đẩy công tác tin học hóa nghiệp vụ quản lý trong ngành giáo dục.

02. Tăng cường liên hệ với PHHS giúp gắn kết và thúc đẩy sự hợp tác trong việc quản lý việc học tập và tác phong, đạo đức của học sinh trong trường học và tại gia đình.

03. Trao đổi những giải pháp quản lý học sinh giữa nhà trường với PHHS giúp giải quyết các vấn đề bất cập liên quan đến học sinh một cách đúng đắn và kịp thời.

04. Hạn chế, ngăn chặn các hậu quả nghiêm trọng của việc thiếu sự trao đổi thông tin giữa nhà trường và PHHS

Đối với phụ huynh

Sổ liên lạc điện tử là công cụ hỗ trợ giám sát con cái nâng cao kết quả học tập, ý thức kỷ luật, đồng thời liên lạc trực tiếp với giáo viên và nhà trường một cách nhanh chóng.

01. Phụ huynh nhận được thông tin thông báo chung của nhà trường như thông báo họp phụ huynh, nghỉ học do thay đổi lịch học, thông báo lịch thi, kiểm tra,…

02. Phụ huynh nhận được kết quả học tập của các môn học, chuyên cần, đạo đức của học sinh theo ngày và theo tuần.

Nhận được thông báo nhận xét, đánh giá về học tập cũng như xếp loại hạnh kiểm của giáo viên chủ nhiệm. Quản lý được tình hình học tập, rèn luyện của học sinh ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.

Lợi ích của học sinh

Nhận được sự quan tâm kịp thời từ phía gia đình và nhà trường về tình hình học tập, từ đó hoàn thiện, nâng cao kết quả học tập.

3. Cách sử dụng sổ liên lạc eSchool

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Soạn tin nhắn để lấy mật khẩu: Lần đầu tiên sử dụng PH lấy chính số điện thoại nhận tin soạn theo cú pháp MKH gửi 8055 (500đ/1SMS).

Bước 2: Mở trình duyệt Internet sau đó truy cập vào địa chỉ: http://eschool.edu.vn(Địa chỉ này dùng đăng nhập chung cả trên thiết bị Mobile)

Bước 3: Nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu vào phần đăng nhập. http://eschool.edu.vn(Địa chỉ này dùng đăng nhập chung cả trên thiết bị Mobile)

Sổ liên lạc eschoolBước 4: Sau khi đăng nhập thành công, PHHS có thể xem các thông tin liên quan đến học sinh như sau:

Sổ liên lạc điện tửNhư vậy trên đây Thiquocgia.vn đã chia sẻ cách sử dụng sổ liên lạc điện tử eSchool cũng như những lợi ích khi sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Mời các bạn tham khảo thêm:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm