Học tậpTài liệu

Tả về Bác Hồ ngắn gọn

Đoạn văn ngắn về Bác Hồ
153

Đoạn văn ngắn về Bác Hồ

Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc ta. Giờ đây Bác Hồ đã ra đi mãi mãi nhưng những hình ảnh, những câu chuyện về Bác vẫn còn được lưu lại rất nhiều. Tả về Bác Hồ bao gồm các bài văn mẫu hay, chọn lọc cho các em học sinh củng cố vốn từ, chuẩn bị cho bài kiểm tra sắp tới.

1. Tả về Bác Hồ ngắn gọn số 1

Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Đến nay, em mới chỉ được nhìn thấy Bác qua khung ảnh treo trong lớp học. Nhìn Bác hiền từ lắm, nụ cười của Bác hệt như những ông Tiên trong truyện cổ tích. Bác có vầng trán rộng và cao. Bà em bảo, nếu có trán cao như Bác Hồ thì sẽ là người thông minh. Tóc và râu của Bác thì bạc phơ hết cả. Đôi mắt Bác đen và sáng lắm, hệt như là viên ngọc quý giá nhất. Được lớn lên trong hòa bình, em biết ơn Bác lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hi sinh cho dân tộc ta.

2. Tả ảnh Bác Hồ số 2

Ở vị trí cao nhất, đẹp nhất trong lớp học chúng em, là bức ảnh của Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác trông thật hiền từ và gần gũi. Đôi mắt Bác sáng như vì sao, ánh lên bao tình yêu thương. Mái tóc, chòm râu của bác Bạc phơ như cùi dừa. Vầng trán của Bác rộng, toát lên vẻ thông minh, uyên bác. Càng nhìn ngắm, em lại càng tự hào vì được là cháu của Bác Hồ. Em sẽ nỗ lực hơn nữa, học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để có thể đưa nước ta sánh vai cùng với các cường quốc năm châu như lời Bác dạy.

3. Đoạn văn ngắn về Bác Hồ số 3

Bác Hồ là người em vô vàn kính yêu. Ảnh Bác em thấy được treo rất trang nghiêm phía trên bảng các lớp học. Trong ảnh Bác có gương mặt rất phúc hậu. Râu tóc Bác bạc phơ. Vầng trán Bác cao và rộng thể hiện sự thông minh lanh lợi. Đôi mắt sáng ngời như sao. Bác luôn yêu thương các cháu thiếu nhi. Em luôn kính yêu và ghi nhớ công lao của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để đền đáp công ơn của Bác.

Tả về Bác Hồ ngắn gọn

4. Tả lại ảnh Bác Hồ kính yêu số 4

Hình ảnh Bác Hồ đã rất quen thuộc với chúng em. Ảnh Bác Hồ được treo trang trọng và ngay ngắn trên bức tường, trước hai dãy lớp học của em. Trong ảnh, trông Bác hiền từ và đẹp như một ông tiên mà em đã từng đọc được trong những câu chuyện cổ tích. Bác có làn da hồng hào, vầng trán cao và ánh mắt sáng ngời. Chòm râu bác trắng như cước, trên đôi môi Bác nở nụ cười hiền hậu. Nhìn ảnh Bác, em hứa với Bác sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi và thực hiện tốt năm điều Bác dạy.

5. Em hãy tả Bác Hồ qua bức ảnh số 5

Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có gương mặt tất hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao trời bể của Bác. Em thầm hứa luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

6. Tả ảnh Bác Hồ mà em thấy số 6

Bác Hồ là vị anh hùng kính yêu của dân tộc Việt Nam ta. Trong lớp em ảnh Bác được treo phía trên bảng lớp. Khuôn mặt Bác hiền từ. Mái tóc và chòm râu Bác bạc trắng như ông tiên. Đôi mắt Bác như đang chăm chú nhìn em học bài. Cái miệng Bác cười rất tươi. Bác luôn chăm lo và yêu thương tất cả mọi người. Em luôn kinh yêu và nhớ ơn công lao to lớn của Bác. Em hứa luôn chăm ngoan học giỏi để lớn lên xây dựng nước nhà giàu đẹp hơn để Bác vui.

7. Tả về Bác Hồ số 7

Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh Bác vẫn luôn in đậm trong trái tim em. Ngày nào em cũng ngắm nhìn ảnh Bác phía trên bảng lớp em. Bác có gương mặt tất hiền hậu. Mái tóc và chòm râu Bác bạc phơ. Vầng trán Bác có nhiều nếp nhăn lộ rõ suy tư lo cho nước cho dân. Đôi mắt Bác như đang trìu mến nhìn chúng em học bài. Hai má Bác trắng hồng. Bác luôn chăm lo và yêu thương các cháu nhi đồng. Em luôn kính yêu và nhớ ơn công lao trời bể của Bác. Em thâm hứa luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan của Bác.

8. Tả Bác Hồ số 8

Trên vị trí cao nhất và đẹp nhất của lớp em có treo ảnh Bác Hồ. Trong bức ảnh, Bác cười hiền từ như ông bụt. Bác có mái tóc và chòm râu trắng muốt, bạc phơ. Đôi mắt Bác sáng ngời như vì sao trong đêm tối. Bác có vầng trán cao và rộng, như là một bậc hiền triết trong sách sử. Càng ngắm ảnh Bác em lại càng thêm quyết tâm học tập thật tốt, để xứng danh làm cháu ngoan Bác Hồ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm