Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Tại sao thất tịch lại mưa?

Lễ thất tịch
52

Lễ thất tịch

Tại sao thất tịch lại mưa? Vào ngày thất tịch thường có mưa bay bay. Các bạn có biết lí do không? Liệu có phải là ông trời đang cảm động trước chuyện tình cảm của Ngưu lang, Chức nữ? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Tại sao thất tịch lại mưa?

Ngày thất tịch là ngày được các bạn trẻ quan tâm. Như mọi người thường thấy, ngày thất tịch thường có mưa. Lí do được mọi người giải thích theo chuyện dân gian là: Mặc dù đã được Thiên Hậu cho phép gặp nhau nhưng mỗi năm Ngưu lang, Chức nữ cũng chỉ được đoàn tụ một lần và thời gian bên nhau không dài. Mỗi lần gặp nhau, Chức Nữ thường mang theo nước mắt và nỗi niềm thương nhớ, bao tâm sự gặp chồng. Nước mắt của nàng Chức Nữ rơi xuống nhân gian tạo thành những cơn mưa ngâu. Vì thế, hằng năm đến ngày Thất tịch mùng 7 tháng 7 Âm lịch, trời luôn đổ cơn mưa.

Nhưng theo khoa học và ghi nhận thực tế thì không phải thất tịch nào cũng mưa, có ngày thất tịch mưa cũng có ngày thất tịch nắng to.

Ngày thất tịch đóng vai trò tín ngưỡng, niềm tin cho các bạn trẻ đang yêu hoặc đang cô đơn luôn tin và tìm kiếm tình yêu đích thực.

2. Ngày thất tịch

Tại sao thất tịch lại mưa?

3. Lễ thất tịch ở Trung Quốc

Nguồn gốc của ngày lễ thất tịch là gì?

Tương truyền có chàng Ngưu Lang tốt tính, chăm chỉ, hiền lành trong một lần đi chăn trâu đã vô tình gặp nàng tiên Chức Nữ – con gái Thiên Hậu xinh đẹp, dịu hiền, nết na rồi bén duyên. Sau đó, tình yêu của họ kết trái, cả hai sinh được một bé trai và bé gái xinh xắn, đáng yêu.

Tuy nhiên, vào một ngày nọ Thiên Hậu đã ra lệnh cho Chức Nữ phải trở về làm việc diệt mây ngũ sắc, nàng đành dứt áo rời bỏ chồng và các con. Ngưu Lang khi ấy rất buồn và đau khổ, ngày ngày nhớ thương vợ nên đã dẫn hai con đuổi theo. Tuy nhiên, khi ba bố con đến sông Thiên Hà – nơi ngăn cách giữa phàm nhân và tiên nên họ không thể vượt qua. Nhất định không từ bỏ ở đó, Ngưu Lang đã cùng hai con ngày ngàng đợi ở bên dòng sông, biến thành một ngôi sao lớn và hai ngôi sao nhỏ chờ đợi Chức Nữ.

Nhận thấy tình cảm của Ngưu Lang dành cho con gái mình, Thiên Hậu cảm động và cho phép hai người được gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Họ đoàn tụ trên cầu Ô Thước được đàn quạ trời tạo ra.

Ở Trung Quốc, ngày thất tịch cũng được xem như ngày Valentine, đôi lứa bày tỏ tình cảm với nhau, chúc nhau những điều tốt đẹp trong tình yêu. Những ai chưa có người yêu thì xem đây như là một ngày ý nghĩa và “thiêng” để cầu nhanh hết kiếp FA. Người ta thường cầu người yêu bằng cách ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch.

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc Thất tịch vui vẻ tiếng Trung là gì và những lời chúc về ngày lễ thất tịch – ngày Ngưu lang Chức nữ. Ngày thất tịch – Ngưu lang, Chức nữ được gặp nhau, chúc những người đang có tình sẽ mãi hạnh phúc với tình yêu của mình và những ai đang cô đơn sẽ sớm tìm được bến bờ hạnh phúc.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm