Tin tuyển sinh

Tại sao thí sinh đã nộp hồ sơ nhưng chưa nhận được mã đăng nhập của Bộ GD&ĐT

143
Theo quy chế, mỗi thí sinh khi đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017 sau khi nộp hồ sơ xong sẽ được cấp một mã đăng nhập vào trang Thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ GD&ĐT.

Qua đó, thí sinh sẽ tự cập nhật hồ sơ dự thi và phiếu đăng kí xét tuyển ĐH-CĐ của mình, thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, xem điểm chuẩn,….

1. Tại sao chưa nhận được mã đăng nhập khi đã nộp hồ sơ

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều thí sinh phản ánh về việc đã hoàn thành nộp hồ sơ dự thi THPT quốc gia nhưng vẫn chưa nhận được mã đăng nhập vào Cổng thông tin này.

Theo quy đinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2017 đến hết ngày 20//4/2017. Sau ngày 20/4, các điểm tiếp nhận hồ sơ không tiếp nhận hồ sơ của thí sinh, thí sinh cũng không được phép điều chỉnh thông tin về bài thi/môn thi nữa.

Theo đó, việc cấp mã đăng nhập cho thí sinh phụ thuộc vào việc hồ sơ của thí sinh đã được nhập lên hệ thống Thisinh.thithptquocgia.edu.vn hay chưa. Do vậy mã đăng nhập vào hệ thống Thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ được cấp cho mỗi thí sinh có thể khác nhau tùy vào việc nhập dữ liệu học sinh lên hệ thống.

Theo lịch công tác của Bộ GD&ĐT, trước ngày 25/4/2017, các đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thực hiện in, danh sách của thí sinh theo thứ tự và cho học sinh ký xác nhận các thông tin trên danh sách.

Vì vậy, muộn nhất là ngày 25/4, toàn bộ thí sinh sẽ nhận được mã đăng nhập vào Cổng thông tin Thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

2. Làm thế nào để nhận mã đăng nhập?

Theo quy định từ các năm trước, thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ nhận mã đăng nhập tại trường THPT nơi mình nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Đối với thí sinh tự do, đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi trả mã đăng nhập qua email là thí sinh điền trong hồ sơ.

Lưu ý, trường hợp qua ngày 25/4 mà không nhận được, thí sinh cần mang CMND tới nơi tiếp nhận hồ sơ để xin được cấp mã đăng nhập.

Trường hợp thí sinh đã nhận được mà quên mã đăng nhập, thí sinh cũng mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ thi để cấp lại mã đăng nhập.

Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm