Bí quyết học thi

Teen 2k tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

173

(NTO) Chỉ còn chưa đầy 3 tuần lễ, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Năm nay, ngoài việc điều chỉnh thời gian thi sớm hơn, kỳ thi THPT quốc gia còn có nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý là một phần kiến thức lớp 11 sẽ có trong đề thi, đồng thời mức độ khó của đề thi cũng tăng lên so với năm trước. Do đó, để đạt kết quả cao trong kỳ thi, thời điểm này, các trường đang tích cực ôn tập kiến thức cho học sinh (HS).

Mặc dù đã tổng kết năm học từ cuối tháng 5, nhưng đến Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế Ischool Ninh Thuận thời điểm này, chúng tôi nhận thấy thầy và trò khối lớp 12 vẫn đang miệt mài ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Theo kế hoạch, công tác ôn tập được nhà trường triển khai trong 9 tuần, từ ngày 23- 4 đến ngày 23- 6, tức là chỉ kết thúc sớm hơn hai ngày trước khi kỳ thi diễn ra. Theo đó, thời lượng ôn tập cụ thể: Môn Toán 6 tiết/tuần; môn Ngữ văn và Tiếng Anh 5 tiết/tuần; các môn còn lại thuộc tổ hợp môn KHTN và KHXH 4 tiết/ tuần/môn. Thời gian này, để giúp HS nắm những kiến thức cơ bản, trọng tâm và hệ thống hóa toàn bộ nội dung chương trình đã học, các giáo viên nhà trường tập trung cho HS giải đề thi. Cô giáo Đoàn Thị Gái, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học này, toàn trường có 78 HS dự thi THPT quốc gia, trong đó có 22 em đăng ký tổ hợp KHTN và 56 em đăng ký tổ hợp KHXH. Để giúp HS làm quen với không khí thi cử, giảm áp lực tâm lý, nhà trường triển khai đợt thi thử trong 3 ngày 6, 7 và 8- 6. Dựa vào kết quả đợt thi thử, nhà trường sẽ tiếp tục lên kế hoạch cụ thể cho từng nội dung ôn thi trong thời gian còn lại với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Thầy và trò Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool khẩn trương ôn tập
chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Tương tự, tại các Trường THPT trên địa bàn tỉnh không khí ôn thi hiện đang hết sức khẩn trương. Theo kế hoạch, HS khối 12, Trường THPT Ninh Hải (Ninh Hải) sẽ tiếp tục ôn thi đến hết ngày 16-6, với thời lượng 4 tiết/tuần/ môn. Nhà trường cũng đã tổ chức đợt thi thử từ rất sớm nhằm đánh giá lại kết quả học tập, kịp thời bổ sung những vướng mắc để các em yên tâm bước vào kỳ thi. Riêng trong tuần đầu tiên của tháng 6, HS hai Trường THPT Nguyễn Trãi (Tp. Phan Rang- Tháp Chàm) và THPT Nguyễn Du (Ninh Sơn) sẽ bước vào đợt thi thử thứ 2 trong năm. Đây cũng là lần thi tập dượt cuối cùng trước khi các em chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thầy giáo Nguyễn Văn Định, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, cho biết: Kế hoạch ôn tập cho HS khối 12 của nhà trường sẽ kéo dài đến giáp ngày thi. Thời lượng cụ thể: Toán 6 tiết/tuần; Ngữ văn và Tiếng Anh 4 tiết/tuần. Các môn còn lại thuộc tổ hợp môn KHTN và KHXH 2 tiết/tuần/môn. Qua kết quả đăng ký, nhà trường có 61 HS dự thi tổ hợp môn KHTN và 179 HS dự thi tổ hợp môn HKXH.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 25 đến 27-6. Theo đó, tỉnh ta có 5.836 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.201 thí sinh hệ THPT, 270 thí sinh hệ GDTX và 365 thí sinh tự do. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực và hết sức khẩn trương trong công tác ôn tập, HS tỉnh ta sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm