Bài thu hoạch, bài dự thiTài liệu

Thể lệ cuộc thi trực tuyến Ngày hội của toàn dân

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND
65

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND

Thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND được phát động trên Trang tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đây là chi tiết thể lệ cuộc thi trực tuyến Ngày hội của toàn dân.

1. Thể lệ dự thi cuộc thi Ngày hội của toàn dân

1. Đối tượng dự thi:

Cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước; không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, khuyến khích nữ thanh niên tham gia cuộc thi.

2. Đăng ký và đăng nhập dự thi:

Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại trang tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh (http://phunu.hochiminhcity.gov.vn) hoặc thông qua đường dẫn liên kết trên trang điện tử Báo Phụ nữ Thành phố (http://phunuonline.com.vn), Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố (http://nvhphunu.vn), website các cơ sở Hội trực thuộc Hội LHPN Thành phố để đăng nhập vào trang website của Cuộc thi (nếu có).

Đăng ký tạo tài khoản trực tuyến: từ 09g00 ngày 01/4/2021 hoặc các thí sinh có thể sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng nhập khi tham gia cuộc thi. Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký một tài khoản duy nhất để tham gia xuyên suốt Cuộc thi.

Ban tổ chức hỗ trợ cung cấp lại tài khoản đối với trường hợp các thí sinh đã có tài khoản tham gia các cuộc thi trực tuyến do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Lưu ý: Trường hợp các thí sinh khai báo thông tin cá nhân không đúng (về CMND/CCCD hoặc số điện thoại), Ban tổ chức sẽ loại các bài dự thi của các tài khoản đó.

3. Thời gian thi: gồm 02 Đợt thi

Đợt 1 (05/4/2021 – 15/5/2021), Chủ đề: “Ngày hội của toàn dân”

Tuần 01 Từ 09g00 ngày 05/4 – 12/4/2021

Tuần 02 Từ 09g00 ngày 19/4 – 26/4/2021

Tuần 03 Từ 09g00 ngày 05/5 – 12/5/2021

Đợt 2 (25/5/2021 – 26/6/2021) Chủ đề: “Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đổi mới – phát triển”

Tuần 01 Từ 09g00 ngày 25/5 – 01/6/2021

Tuần 02 Từ 09g00 ngày 10/6 – 17/6/2021

Tuần 03 Từ 09g00 ngày 26/6 – 03/7/2021

4. Nội dung và hình thức thi:

4.1. Nội dung thi:

Nội dung thi đợt 1:

Tìm hiểu về cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2021).

Tìm hiểu về các cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2015.

Tìm hiểu về những kết quả đạt được của Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tìm hiểu về nội dung cơ bản của Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20 tháng 6 năm 2020 của Bộ Chính trị về “Lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026” và Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 14 tháng 01 năm 2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nội dung thi đợt 2:

Quan điểm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác phụ nữ.

Lịch sử các kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1975 đến nay.

Tìm hiểu về những kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021); các sự kiện lịch sử của đất nước, của Thành phố Hồ Chí Minh.

4.2. Cách thức tham gia cuộc thi:

Thí sinh có thể thao tác trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc trên thiết bị di động (máy tính bảng, điện thoại di động chạy bằng hệ điều hành Android hoặc iOS) để tham gia Cuộc thi trực tuyến.

Thí sinh tham gia Cuộc thi trực tuyến trên Trang tin điện tử Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ http://phunu.hochiminhcity.gov.vn/cuoc-thi.html vào khung thời gian diễn ra 02 đợt thi (quy định tại mục 3 của Thể lệ này).

Cuộc thi gồm 03 phần thi:

+ Phần 1: “Độc lập – Tự do”: Trắc nghiệm kiến thức. Có tất cả 10 câu hỏi được bố trí trong 10 ô số. Thí sinh có quyền chọn ô số (không cần theo thứ tự) để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tương ứng trong thời gian 03 phút 00 giây. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 01 ngôi sao vào ô số đó, tương ứng 2,5 điểm/câu. Trả lời sai, ô số sẽ hiện lên dấu “X” màu đỏ, tương ứng là 0 điểm/câu.

Phần thi sẽ hoàn thành khi thí sinh trả lời xong tất cả 10 câu hỏi hoặc hết thời gian quy định là 03 phút 00 giây và hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh.

+ Phần 2: “Hạnh phúc – Bình đẳng”: Kết nối dữ kiện

Phần thi gồm 10 dữ kiện. Thí sinh sẽ thực hiện kết nối các dữ kiện cho sẵn của 02 cột A và B để có câu trả lời tương ứng. Trả lời đúng mỗi dữ kiện, thí sinh sẽ đạt thêm 03 điểm, trả lời sai, không có điểm. Tổng điểm tối đa của phần thi này là 30 điểm.

Phần thi sẽ kết thúc khi thí sinh kết nối hoàn chỉnh các dữ kiện hoặc hết thời gian quy định là 03 phút 30 giây. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận điểm của thí sinh.

+ Phần 3: “Đổi mới – Phát triển”: Có tổng cộng là 09 ô chữ hàng ngang và 01 ô chữ chủ đề. Thí sinh trả lời vào các ô chữ tương ứng với câu hỏi hàng ngang.

Mỗi câu trả lời đúng sẽ xuất hiện từ khóa cho ô chữ chủ đề. Thí sinh trả lời hết các ô chữ hàng ngang để có được câu trả lời ô chữ từ khóa (ô màu vàng) hoặc trả lời ô chữ chủ đề khi trả lời được 2/3 ô chữ hàng ngang (ít nhất là 06 ô chữ hàng ngang). Mỗi hàng ngang trả lời đúng, thí sinh được 04 điểm; trả lời đúng ô chủ đề, được cộng thêm 09 điểm. Tổng điểm tối đa phần thi này là 45 điểm.

Ô CHỮ HÀNG NGANG:

Ô CHỮ CHỦ ĐỀ:

(Ghép từ những từ khóa trong ô chữ màu vàng ở các ô chữ hàng ngang).

Phần thi kết thúc sau khi thí sinh trả lời xong các ô chữ hàng ngang và ô chủ đề hoặc sau khi hết thời gian quy định là 05 phút 00 giây.

5. Nguyên tắc chấm điểm và căn cứ xếp hạng, trao giải:

Nguyên tắc chấm điểm: theo quy định tại mục 4.2 về hình thức thi.

Căn cứ xếp hạng:

+ Giải thưởng Tuần: Dành cho 10 người có tổng điểm của 03 phần thi đạt điểm cao (đảm bảo các quy định của thể lệ cuộc thi, có thời gian hoàn thành phần thi ngắn nhất) để căn cứ xếp hạng, trao giải mỗi Tuần. Trường hợp có nhiều thí sinh bằng nhau về điểm thi, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian làm bài ngắn nhất và có dự đoán (số người tham gia thi gần đúng) để trao giải.

+ Giải thưởng Chung cuộc: Kết thúc mỗi Đợt, Ban tổ chức sẽ trao 10 giải gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến kích cho 10 thí sinh tham gia đủ các Tuần thi của mỗi đợt thi, có số điểm là tổng trung bình cộng các Tuần thi của đợt đó đạt 100 điểm và căn cứ trên mốc thời gian tham gia thi sớm nhất, thời gian làm bài thi ngắn nhất. Thí sinh phải tham gia đầy đủ tất cả các Tuần thi trong mỗi đợt mới được xem xét Giải thưởng Chung cuộc.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số lượng người tham gia thi (ghi nhận theo từng địa phương, đơn vị) để xét trao giải Phong trào cho các đơn vị Hội LHPN 24 quận, huyện, LLVT.

6. Điều kiện thi lại và nộp bài:

Khi hoàn thành bài thi, thí sinh phải thực hiện thao tác nộp bài theo hướng dẫn và được xác nhận đã nộp bài.

Trong thời gian làm bài thi, trước khi thực hiện thao tác nộp bài thi theo hướng dẫn, nếu thí sinh bấm vào một đường liên kết hoặc địa chỉ khác trên trình duyệt đang mở, hoặc nếu có bất kỳ trục trặc nào về đường truyền: như cúp điện, đường truyền internet ngừng kết nối hoặc bị sự cố khác do lỗi thí sinh, Ban Tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết.

Mỗi thí sinh được thi tối đa 03 lần trong cùng 01 Tuần thi. Kết quả thi cuối cùng của thí sinh tại các vòng thi là lần thi có điểm số cao nhất.

7. Giải thưởng:

Tập thể và cá nhân đạt giải sẽ được trao Giấy chứng nhận (đối với giải thưởng Tuần), Giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố (đối với Giải thưởng Chung cuộc và Giải Phong trào) kèm tiền thưởng theo quy định cụ thể cho từng giải, gồm:

Giải thưởng Tuần: Mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ trao 10 giải, mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

Giải thưởng Chung cuộc: Thí sinh phải tham gia đủ tất cả các vòng thi trong mỗi tuần thi thì mới được Ban tổ chức xem xét trao giải, gồm: 01 giải Nhất (2.000.000 đồng), 02 giải Nhì (1.500.000 đồng/giải), 02 giải Ba (1.000.000 đồng/giải), 05 giải khuyến khích (500.000 đồng/giải)

Giải thưởng Phong trào: Ban tổ chức sẽ trao giải cho 05 đơn vị có lượng người tham gia thi đông nhất (500.000 đồng/giải).

8. Trách nhiệm của các tập thể và thí sinh:

Tôn trọng Thể lệ, quy định của Ban Tổ chức, không dùng các kỹ xảo, phần mềm vi tính và các biện pháp kỹ thuật khác để vượt qua quy định của Thể lệ. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản và tham gia số lần thi theo quy định của Thể lệ. Nếu vi phạm, Ban Tổ chức sẽ không công nhận kết quả của thí sinh.

Các cấp Hội trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố có trách nhiệm theo dõi tình hình cán bộ, hội viên phụ nữ của địa phương, đơn vị tham gia hội thi, thông báo và liên hệ thí sinh đoạt giải cuộc thi khi có yêu cầu của Ban tổ chức.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, mọi thắc mắc, khiếu nại về kết quả thi, các tập thể và cá nhân phản hồi với Ban tổ chức trong vòng 24 giờ kể từ ngày công bố kết quả. Ban tổ chức Cuộc thi sẽ không giải quyết bất kỳ khiếu nại, phản hồi nào quá thời gian quy định trên.

Đối với mọi trường hợp có hành vi gian lận, tranh chấp tài khoản, email, số CMND/CCCD… hoặc các thắc mắc, khiếu nại của tập thể/cá nhân, quyết định xử lý của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

Quy định việc nhận giải thưởng:

+ Người đạt giải phải đem theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (01 bản phô tô không cần công chứng) và bản chính để đối chiếu.

+ Trường hợp nhận thay người đạt giải: Người nhận thay phải cung cấp bản phô tô Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của mình kèm Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của người đạt giải (01 bản phô tô không cần công chứng và bản chính để đối chiếu).

Ban tổ chức sẽ tổng kết, trao giải 02 đợt gắn vào dịp tổ chức các hoạt động phù hợp trong năm 2021 của Hội LHPN TP; đồng thời công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu phát sinh những điểm cần thay đổi cho phù hợp, Ban tổ chức sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh trước khi diễn ra cuộc thi ít nhất 03 ngày làm việc./.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm