Tài liệuVăn hóa

Thể lệ Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020

Phát động cuộc thi viết về kỷ niệm thầy cô và mái trường
38

Phát động cuộc thi viết về kỷ niệm thầy cô và mái trường

Bản in

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thể lệ cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”. Sau đây là chi tiết thể lệ cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2020. Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết.

Thể lệ Cuộc thi viết về Thầy cô và mái trường mến yêu

Cuộc thi dành cho đối tượng là cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục; Các em học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc; Các bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi;

Theo đó, những thành viên tham gia Ban tổ chức và Hội đồng chấm giải của cuộc thi không được gửi tác phẩm tham dự cuộc thi.

Tác phẩm dự thi tập trung vào “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy, cô giáo và mái trường mến yêu”, cụ thể như sau:

Những ấn tượng sâu sắc về thầy, cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy, cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).

Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy, cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy, cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có).

Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Time NewRoman. Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi để Ban tổ chức làm phách khi chấm.

Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức (theo dấu bưu điện). Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

Các tác phẩm được chọn để xét trao giải thưởng phải đảm bảo:

Có nội dung theo quy định cuộc thi; Đảm bảo tính chân thực, chính xác; Có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn; có tác động tích cực tới độc giả về tình cảm, cảm xúc, góp phần nâng cao niềm tự hào, mến yêu của học sinh, sinh viên đối với thầy giáo, cô giáo và nhà trường; Được trình bày sạch sẽ, diễn đạt mạch lạc, khúc triết, văn phong trong sáng, hấp dẫn.

Cuộc thi sẽ trao giải tập thể và giải cá nhân:

Có 2 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; 5.000.000 đồng tiền thưởng.

Giải cá nhân: 1 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 10.000.000đ tiền thưởng;

2 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 8.000.000đ tiền thưởng;

3 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 6.000.000đ tiền thưởng;

Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 3.000.000đ tiền thưởng.

(Tiền thưởng nêu trên đã bao gồm thuế thu nhập mà các tác giả đạt giải phải thực hiện nghĩa vụ thuế của Nhà nước)

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, trên Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2020.

Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại tác giả.

Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền về các hoạt động của ngành Giáo dục dưới mọi hình thức theo quy định hiện hành của nhà nước.

Tất cả các bài dự thi tham gia vòng chung khảo sẽ được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại. Chế độ nhuận bút của tác giả được thanh toán theo quy định hiện hành. Những bài viết đạt giải sẽ được chọn và in thành sách. Bản quyền tác phẩm đạt giải thuộc về Ban Tổ chức cuộc thi.

Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp bản quyền tác giả có liên quan. Bài đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thu hồi giải thưởng và tiền thưởng.

Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có bài viết đạt giải hoặc người được tác giả đạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng tới tác giả qua đường bưu điện.

Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi (từ ngày 9/9/2020) cho đến hết ngày 15/11/2020 (các tác giả gửi qua đường bưu điện, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi).

Ban Tổ chức nhận tác phẩm gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Báo Giáo dục và Thời đại, số 15 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngoài bì thư ghi rõ: Gửi tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2020.

Nội dung chi tiết Thể lệ dự thi Cuộc thi viết về Thầy cô và mái trường mến yêu

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THỂ LỆ
CUỘC THI VIẾT “NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY/CÔ
VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2020

I. MỤC ĐÍCH

– Ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

– Ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh.

– Phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo và các nhà trường, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy/cô.

– Động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến cho ngành Giáo dục và cộng đồng xã hội.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Tên cuộc thi viết: “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2020

2. Nội dung các tác phẩm dự thi

Tác phẩm dự thi tập trung vào “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô giáo và mái trường mến yêu”, cụ thể như sau:

– Những ấn tượng sâu sắc về thầy/cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy/cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân tác giả).

– Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy/cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy/cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

– Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

3. Đối tượng tham gia

– Cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục;

– Các em học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc;

– Các bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm tới giáo dục đều có thể tham dự cuộc thi;

– Những thành viên tham gia Ban tổ chức và Hội đồng chấm giải của cuộc thi không được gửi tác phẩm tham dự cuộc thi.

4. Thể loại và hình thức trình bày

– Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có).

– Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Time New Roman.

– Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi để Ban tổ chức làm phách khi chậm (mẫu Bài dự thi đính kèm).

– Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức tính đến ngày gửi đến Ban Tổ chức (theo dấu bưu điện), Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.

5. Tiêu chí xét trao giải

Các tác phẩm được chọn để xét trao giải thưởng phải đảm bảo:

– Có nội dung theo quy định tại mục 2 Thể lệ này.

– Đảm bảo tính chân thực, chính xác.

– Có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn, có tác động tích cực tới độc giả về tình cảm, cảm xúc, góp phần nâng cao niềm tự hào, mến yêu của học sinh, sinh viên đối với thầy giáo, cô giáo và nhà trường.

– Được trình bày sạch sẽ, diễn đạt mạch lạc, khúc triết, văn phong trong sáng, hấp dẫn.

6. Cơ cấu và giá trị giải thưởng

6.1 Giải tập thể

Có 02 giải thưởng sẽ được trao cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; 5.000.000 đồng tiền thưởng.

6.2 Giải cá nhân

– 01 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 10.000.000đ tiền thưởng;

– 02 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và 8.000.000đ tiền thưởng:

– 03 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 6.000.000đ tiền thưởng;

– Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và 3.000.000đ tiền thưởng.

(Tiền thưởng nêu trên đã bao gồm thuế thu nhập mà các tác giả đạt giải phải thực hiện nghĩa vụ thuế của Nhà nước)

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, trên Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo,

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2020.

7. Sử dụng tác phẩm

– Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại tác giả.

– Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham gia dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền về các hoạt động của ngành Giáo dục dưới mọi hình thức theo quy định hiện hành của nhà nước,

– Tất cả các bài dự thi tham gia vòng chung khảo sẽ được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, Chế độ nhuận bút của tác giả được thanh toán theo quy định hiện hành. Những bài viết đạt giải sẽ được chọn và in thành sách, Bản quyền tác phẩm đạt giải thuộc về Ban Tổ chức cuộc thi.

– Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp bản quyền tác giả có liên quan. Bài đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ thu hồi giải thưởng và tiền thưởng.

– Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có bài viết đạt giải hoặc người được tác giả đạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban tổ chức sẽ gửi giải thưởng tới tác giả qua đường bưu điện.

8. Số lượng và thời hạn nhận tác phẩm thi

– Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của mỗi tác giả.

– Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động cuộc thi cho đến hết ngày 15/11/2020 (các tác giả gửi qua đường bưu điện, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào dấu bưu điện nơi gửi).

9. Địa chỉ nhận bài dự thi

Ban Tổ chức nhận tác phẩm gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại, số 15 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngoài bì thư ghi rõ: Gửi tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy/cô và mái trường mến yêu” năm 2020.

III. KINH PHÍ TỔ CHỨC

Kinh phí tổ chức cuộc thi thuộc nguồn ngân sách nhà nước cấp cho Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020 và các nguồn kinh phí hợp pháp khác (nếu có).

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

Mời các bạn tham khảo thêm:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm