Bí quyết học thi

Thí sinh lo lắng vì đề thi Lịch sử khó, nhiều kiến thức lớp 11

424
Kết thúc buổi thi cuối cùng trong kì thi THPT quốc gia 2019, nhiều thí sinh vui mừng vì dễ “kiếm” điểm ở đề thi môn Địa lý nhưng cũng lo lắng khi đề thi THPT quốc gia 2019 môn Sử khó, nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức lớp 11.
thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11
Sáng nay, 27/6 các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội bao gồm các môn thi thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Đây là buổi thi cuối cùng trong kì thi THPT quốc gia 2019.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, khoảng gần 11h nhiều thí sinh đã đổ về phía công trường trong sự chào đón của phụ huynh.

Đánh giá về đề thi tổ hợp 3 môn, thí sinh Hoàng Hồng Vân (THPT Đông Đô) cho rằng đề thi môn Lịch sử là khó nhất, môn Địa dễ dàng lấy điểm, môn Giáo dục công dân cũng hỏi những kiến thức rất cơ bản.

“Em thấy đề Lịch sử hơi khó, có nhiều câu hỏi tập trung vào chiến dịch Điện Biên Phủ có thể dễ lấy điểm. Nhưng trong đề thi cũng có nhiều câu liên quan đến kiến thức lịch sử thế giới ở chương trình lớp 11, em không ôn tập kĩ nên không nhớ rõ”, thí sinh này cho biết.

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Với đề thi môn Lịch sử, Hồng Vân “đánh bừa” khoảng 15 câu. “Trên trung bình thì em nghĩ có thể dễ dàng đạt được, nhưng để được điểm khá thì không chắc”, thí sinh nhận xét về bài làm môn Sử của mình.

Đối với đề thi THPT quốc gia 2019 môn Địa lý, nữ sinh này cho rằng dựa trên Atlat bản thân có thể đạt được ở mức điểm 8-9.

“Em thấy các bạn trong phòng thi cũng làm tốt ở môn Địa, nhìn ai cũng tươi cười và hoàn thành sớm hơn thời gian 50 phút của bài thi”, Hồng Vân cho hay.

Thí sinh này cũng cho biết, với đề thi THPT quốc gia 2019 môn Giáo dục công dân em chỉ làm trong thời gian khoảng 30 phút, tự tin có thể đạt được điểm cao.

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Đề thi THPT quốc gia 2019 môn Lịch sử khó và hơi dài là nhận xét của em Vũ Thành Trung (THPT Tây Hồ).

“Đề Sử năm nay tập trung vào giai đoạn chống Mỹ, nhiều câu hỏi sâu quá nên thí sinh khó nhớ được hết. Có nhiều câu hỏi vặn em không biết chính xác đáp án nên cũng khoanh lụi. Em chỉ mong được điểm 7 ở môn này”, thí sinh Vũ Thành Trung cho biết.

Ngược lại với bài thi môn Sử, Trung lại rất tự tin ở bài thi môn Địa lý.

“Em thấy đề thi môn Địa dễ, có 40 câu hỏi thì có khoảng hơn 10 câu là có thể làm dựa trên Atlat. Em mong điểm thi môn Địa sẽ bù vào điểm môn Sử”, thí sinh này tâm sự. Em cũng tự tin sẽ được 8-9 điểm môn Địa.

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức, em Nguyễn Ngọc Phương Thúy cho biết đề Sử năm nay dễ hơn năm ngoái tuy nhiên đề hơi dài, những câu cuối có phần phức tạp.

Môn Địa lý nếu sử dụng Atlat có thể giải quyết được 20% các câu hỏi trong đề. “Làm 2 bài Sử, Địa liên tiếp quá dài khiến em khá mệt mỏi, đến môn GDCD thì gần như em hết sức. Em tập trung nhiều vào Sử, Địa và tự tin có thể đạt trên 7 điểm cả 2 môn này” – Thúy nói.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm