Tin tuyển sinh

Thí sinh thi ở phía Bắc vẫn được xét tuyển phía Nam

157

VTV.vn – Thí sinh đang học và dự thi THPT Quốc gia ở khu vực phía Bắc hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học ở phía Nam.

Trong thời gian qua, một số độc giả bày tỏ lo lắng trong quá trình đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017. Theo đó, một thí sinh cho biết, bản thân đang theo học một trường THPT ở miền Bắc nhưng lại có dự định sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào một số trường đại học ở khu vực miền Nam.

Theo đại diện của Bộ GD&ĐT, điều này là hoàn toàn hợp lệ. Ngay từ bây giờ, khi đăng ký dự thi, thí sinh đã có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học ở phía Nam, trong trường hợp những trường đại học này có vùng tuyển sinh trong cả nước.

Trong trường hợp chưa đăng ký xét tuyển vào các trường này, sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể thay đổi, bổ sung nguyện vọng một lần để đăng ký vào các trường đại học tại TP.HCM nói riêng và miền Nam nói chung.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý với một số thí sinh về vấn đề điền số Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Theo đó, một số thí sinh đã làm thẻ căn cước công dân với 12 số trong khi một số thí sinh vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân với 9 số.

Ở mục 4 trong Phiếu đăng ký dự thi dành 12 ô để điền số Thẻ căn cước công dân nên các thí sinh điền bình thường vào các ô này. Trong trường hợp sử dụng Chứng minh nhân dân chỉ có 9 số, các thí sinh điền vào 9 ô bên phải và để trống 3 ô bên trái, tức là để trống 3 ô đầu tiên.

Thí sinh thi ở phía Bắc vẫn được xét tuyển phía Nam - Ảnh 1.

Phiếu đăng ký dự thi

Một vấn đề khác nhiều thí sinh băn khoăn là liệu có được miễn thi môn ngoại ngữ nếu đã có chứng chỉ hay không. Cụ thể, một số thí sinh theo học tiếng Đức nhiều năm và có chứng chỉ tiếng B1 tiếng Đức do ZFA cấp còn giá trị, thí sinh có thể dùng chứng chỉ tiếng Đức để đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ không?

Theo Quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh có thể dùng chứng chỉ B1 tiếng Đức để đăng ký miễn thi môn ngoại ngữ và được nhận điểm tối đa môn ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp.

Để xét tuyển vào các trường đại học, thí sinh chọn ngành, chọn trường và chọn tổ hợp mà trường quy định cho ngành đã được chọn để đăng ký dự thi; trong trường hợp ngành/trường lấy các tổ hợp có cả tiếng Anh và tiếng Đức thì thí sinh có thể đăng ký dự thi 1 trong 2 ngôn ngữ: tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm