Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Thời gian tới chúng ta sẽ làm gì để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19?

Biện pháp tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19
37

Biện pháp tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thời gian tới chúng ta sẽ làm gì để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19? Những giải pháp để phòng chống dịch Covid hiệu quả là gì?

1. Thời gian tới chúng ta sẽ làm gì để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19?

Hiện nay trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Chính phủ và nhà nước Việt Nam đang thực hiện rất tốt. Chúng ta cần làm gì để giữ vững và phát triển kết quả đó, tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiệu quả và chiến thắng đại dịch?

Thời gian tới chúng ta sẽ làm gì để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19?

Để đối phó với đại dịch, chúng ta cần thực hiện tốt các việc sau:

– Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ chính bản thân mình:

– Luôn chấp hành quy định của pháp luật về phòng, chống dịch: thực hiện các quy định cấm tụ tập, xử lý y tế trước khi vào vùng có dịch…

–  Bên cạnh đó, để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19, mỗi người dân nên tin tưởng vào các đường lối phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước.

– Tiếp sức cho các chốt kiểm dịch (lương thực, thực phẩm…) và các y bác sỹ đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh: Hiện nay nhiều bạn làm các mũ chống giọt bắn, khẩu trang, suất ăn dinh dưỡng… gửi đến các y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch. Đây là hành động hết sức ý nghĩa, đáng được biểu dương và nhân rộng.

2. Biện pháp phòng dịch Covid

Tập trung đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tình hình dịch bệnh trong nước, trong tỉnh; tuyên truyền thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tự lập, khai báo y tế) và các chế tài xử phạt hành chính nếu vi phạm các quy định phòng, chống dịch;

Truyền thông về các nội dung của Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, thông tin kịp thời đến người dân và dư luận về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19;

Truyền thông về Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021-2022 trên địa bàn các tỉnh. Các sở, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch đến các đối tượng quản lý.

Ngành Y tế duy trì các đường dây nóng từ tỉnh đến huyện, xã để tiếp nhận, xử lý thông tin đối với người về từ vùng dịch; tư vấn, giải đáp các ý kiến của người dân về phòng chống dịch. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19, truyền thông về chương trình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đã phát huy tác dụng tích cực góp phần nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng chống dịch và hiểu biết của người dân về tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19.

Cùng với đó, Sở Y tế, Công an tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương tăng cường thực hiện việc kiểm tra, rà soát đối tượng từ các vùng dịch, người nhập cảnh trái phép về cư trú trên địa bàn tỉnh để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định; tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại các tỉnh, thành khi về địa phương.

Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Thời gian tới chúng ta sẽ làm gì để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid 19?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm