Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Tiêm vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng?

Vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng?
39

Vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng?

Tiêm vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng? Vắc xin AstraZeneca bảo vệ con người trong bao lâu? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Tiêm vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng?

Vắc xin AstraZeneca tiêm bao lâu thì phát huy tác dụng?

Vắc xin AstraZeneca sẽ bảo vệ hiệu quả trong vòng 12 đến 14 ngày sau mũi tiêm đầu tiên, lúc này cơ thể mới bắt đầu sinh kháng thể, sau tiêm mũi thứ 2 thì vắc xin đạt hiệu quả tối ưu từ 1 tháng trở lên.

Hiệu quả bảo vệ này cũng không đạt tỷ lệ 100% mà có tỷ lệ sau đây:

2. Vắc xin AstraZeneca có tác dụng trong bao lâu?

Tiêm vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng?

Vắc xin AstraZeneca có tác dụng bảo vệ con người trong thời gian bao lâu?

Do nhu cầu khẩn cấp sử dụng vaccine ngừa Coronavirus để bảo vệ người dân, nên thời gian bảo vệ con người của loại vaccine này chưa được nghiên cứu đầy đủ. Hiện nay, các chuyên gia vẫn tiến hành nghiên cứu để xem những người được tiêm vaccine chống đại dịch Covid-19 trong bao lâu sẽ mất khả năng bảo vệ con người. Thử nghiệm của hãng Frizer Pfizer cho thấy, nếu chích đủ hai liều vaccine phòng SARS-CoV-2 thì hiệu quả bảo vệ có tác dụng ít nhất 6 tháng và có thể lâu hơn.

Đối với vaccine Moderna, dữ liệu ban đầu cho thấy hiệu quả bảo vệ cơ thể có thể đạt trong ít nhất 6 tháng, hiệu quả trong thời gian lâu hơn nữa vẫn chưa được xác định. Mặc dù vào tháng 1/2021, Moderna tuyên bố vaccine của họ có thể thể kéo dài tác dụng trong một năm.

Đối với vaccine của AstraZeneca đang được triển khai tiêm tại Việt Nam thì theo GS-TS-BS. Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, có tác dụng bảo vệ con người sau tiêm đủ hai mũi đạt trên 80%, thời gian bảo vệ ít nhất 7 tháng.

=> Khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin AstraZeneca thì vắc xin này có tác dụng bảo vệ con người đến 80%, kéo dài ít nhất 7 tháng.

Do đó, các bạn nên tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu mới của Đại học Oxford (Anh) phát hiện khả năng bảo vệ AstraZeneca đối với biến thể Delta giảm dần trong 3 tháng.

Hiện nay có nhiều biến thể của dịch bệnh, vắc xin lại không thể ngừa được 100% nguy cơ lây nhiễm cũng như các biến thể mới, vì vậy mọi người không được chủ quan mà phải luôn tuân thủ các quy định phòng dịch, nguyên tắc 5K để bảo vệ chính mình.

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Tiêm vắc xin AstraZeneca bao lâu thì có tác dụng và vắc xin AstraZenenca có tác dụng trong bao lâu.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm