Hỏi đáp pháp luật

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Quy định của pháp luật về tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo
31

Quy định của pháp luật về tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo

Bản in

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào? Theo Luật Hình sự thì tội chiếm đoạt tài sản của người khác sẽ bị xử lý như thế nào? Thiquocgia.vn xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết về tội chiếm đoạt tài sản và tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào để các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật trong vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Tư vấn về phân chia di sản thừa kế là tài sản chung của vợ chồng

Tội hành hung cướp tài sản bị xử lý như thế nào?

Tư vấn về tranh chấp tài sản thừa kế là đất đai

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Câu hỏi: Tôi và A từng có mối quan hệ tình cảm sau đó phát hiện A không tốt nên chấm dứt, A có vay tôi 1 khoản tiền do lúc cho vay vì tin tưởng và cũng là giúp đỡ nên tôi không làm giấy tờ cho vay nhưng sau gần 1 năm cũng không có hy vọng đòi tôi có nhắn tin tạo áp lực với A nhưng sau đó tôi nhận được tin nhắn đề nghị hẹn gặp và trả tiền giúp A từ 1 người đàn ông khác nhưng họ lại sắp xếp báo công an vu khống tôi tội đe doạ cưỡng đoạt tài sản.

Khi làm việc với cơ quan công an thì tôi đưa được ra các bằng chứng chứng minh việc họ chủ động đề nghị hẹn gặp để trả tiền nhưng sau đó A khai là có vay nhưng trả rồi hòng ép tôi vào tội đe doạ cưỡng đoạt tài sản. Hiện tại vụ việc chưa chấm dứt bên công an chỉ hẹn ngày gọi lên và tôi làm đơn tố cáo ngược lại họ, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu không người khác tội danh nghiêm trọng, nhưng phòng hình sự lại không tiếp nhận đơn tố cáo theo luật sư trường hợp này tôi phải làm gì?

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời: Trong trường hợp của bạn, hiện tại bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh bạn không có các biểu hiện của hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản được quy định tại Điều 170 Bộ Luật Hình sự năm 2015 như sau:

“1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

Tiếp theo, sau khi đã chứng minh rằng minh vô tội thì bạn có thể làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hành vi vu khống người khác với tội danh nghiêm trọng. Bạn cần tìm ra các bằng chứng, chứng minh rằng bạn đã cho A vay tiền như người làm chứng,.. cung cấp đầy đủ những thông tin bạn có cho phía công an, để hoạt động điều tra được rõ ràng.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm