Phổ biến Pháp luật

TP.HCM: Đề xuất cấp II, III bắt đầu năm học mới từ 6-9, tiểu học từ 20-9

48

Năm học 2021-2022 Tp HCM không tổ chức khai giảng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19 những ngày qua trên toàn địa bàn TP Hồ Chí Minh, Sở giáo dục TP HCM đang có đề xuất về phương án và kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ không tổ chức tựu trường cũng như lễ khai giảng bởi hiện nay phần lớn các trường học trên địa bàn thành phố đang được trưng dụng để làm cơ sở cách ly y tế. Cụ thể có 249 trường học bị trưng dụng làm khu cách ly, 453 trường làm nơi xét nghiệm, tiêm vắc xin.

Các cơ sở giáo dục phổ thông trên toàn thành phố sẽ thực hiện triển khai dạy học trực tuyến với thời gian cụ thể như sau:

Với các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ hướng dẫn học sinh kỹ năng, phương pháp học trên inernet từ ngày 1 đến ngày 5/9/2021. Từ ngày 6/9 sẽ tổ chức giảng dạy theo chương trình của năm học 2021 – 2022.

Với giáo dục tiểu học: Từ ngày 8 đến ngày 19/9 dự kiến sẽ tổ chức lớp học, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học trên internet, củng cố kiến thức. Từ ngày 20/9 sẽ tổ chức giảng dạy chương trình của năm học 2021 – 2022.

Riêng với giáo dục mầm non thì sẽ khai giảng chậm hơn, khi tình hình dịch được kiểm soát thì học sinh có thể đến trường.

Với phương án tổ chức dạy học, Sở trình 3 phương án tùy vào tình hình dịch Covid-19:

Phương án 1: Tình hình dịch được thành phố khống chế tốt, đến ngày 15/9 được kiểm soát, các cơ sở giáo dục được bàn giao.

Trường học sẽ tổ chức dạy học trên internet trong thời gian đầu năm học (4-6 tuần). Riêng đối với lớp 1 sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng, đưa lên internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ.

Phương án 2: Tình hình dịch được thành phố khống chế, kiểm soát từ cuối tháng 9. Từ tháng 10, các cơ sở giáo dục được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng chống dịch. Trường học tổ chức dạy học trên môi trường internet trong thời gian đầu năm học (6-10 tuần).

Đối với lớp 1 thì sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng, đưa lên internet để giúp phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ. Tùy vào trường hợp cụ thể sẽ tổ chức dạy học trực tiếp, có thể sẽ ưu tiên lớp 1, 2, các lớp đầu cấp và cuối cấp chia nhỏ lớp bố trí học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến cho đến khi ổn định trở lại.

Phương án 3: Tình hình dịch diễn biến phức tạp, đến cuối năm 2021 thì thành phố mới khống chế và kiểm soát tốt dịch.

Trường học tổ chức dạy học trên internet trong thời gian của học kỳ 1 năm học 2021 – 2022.

Đối với lớp 1 sẽ xây dựng các đoạn phim bài giảng để phụ huynh tương tác, hướng dẫn trẻ. Tùy vào trường hợp cụ thể sẽ tổ chức dạy học trực tiếp, có thể ưu tiên lớp 1, 2, các lớp đầu cấp và cuối cấp chia nhỏ lớp khi bố trí học trực tiếp, các khối khác tiếp tục học trực tuyến đến khi dịch ổn định trở lại.

Bố trí phụ đạo, ôn tập, củng cố cho học sinh lớp 1, các lớp cuối cấp nhất là lớp 12. Có thể sẽ kéo dài thời gian năm học 2021 – 2022 riêng với các khối lớp này đến cuối tháng 6/2022.

Được biết, trong năm học mới sắp đến, học sinh của thành phố sẽ tăng gần 31.000 em, và đang có nhu cầu tuyển gần 6.000 giáo viên, nhân viên cho ngành giáo dục.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm