Dành cho giáo viênTài liệu

Trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm theo Thông tư 27

69

Nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm tiểu học

Vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong công tác đào tạo và giảng dạy trong lớp học là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm theo Thông tư 27 cũng như nhiệm vụ của giáo viên tiểu học theo các quy định mới nhất của Bộ giáo dục, mời các bạn cùng tham khảo.

Chúng ta đều biết giáo viên chủ nhiệm sẽ là người trực tiếp thực hiện mọi quyết định quản lý của hiệu trưởng đối với lớp và các học sinh trong lớp. Vậy trên thực tế thì quy định của Bộ giáo dục về nhiệm vụ và trách nhiệm của giáo viên tiểu học được quy định như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

Căn cứ pháp lý:

Tránh nhiệm của giáo viên chủ nhiệm tiểu học

Căn cứ Điều 16 Thông tư 27/2020/TT-BGDĐT giáo viên chủ nhiệm sẽ có trách nhiệm như sau:

a) Chịu trách nhiệm đánh giá, tổng hợp kết quả giáo dục học sinh trong lớp; hoàn thành hồ sơ đánh giá học sinh theo quy định; nghiệm thu, bàn giao kết quả giáo dục học sinh cho lớp học sau.

b) Thông báo riêng cho cha mẹ học sinh về kết quả đánh giá quá trình học tập, rèn luyện và đánh giá kết quả giáo dục của mỗi học sinh.

c) Hướng dẫn học sinh tự nhận xét và tham gia nhận xét bạn, nhóm bạn. Tuyên truyền cho cha mẹ học sinh về nội dung và cách thức đánh giá theo Quy định này; phối hợp và hướng dẫn cha mẹ học sinh tham gia vào quá trình đánh giá.

Nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm tiểu học mới nhất

Theo Điều 27 Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường tiểu học, GVCN có các nhiệm vụ chính sau đây:

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm