Bài thu hoạch, bài dự thiTài liệu

Trình bày những thành tựu nổi bật và giải pháp xây dựng quận Bình Thạnh phát triển

Bình Thạnh - 45 năm xây dựng và phát triển
40

Bình Thạnh – 45 năm xây dựng và phát triển

Những thành tựu nổi bật và giải pháp xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững gồm những gì? Bình Thạnh – 45 năm xây dựng và phát triển đã đạt những kết quả gì và hướng phát triển tiếp theo như thế nào?

1. Thành tựu nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân quận Bình Thạnh

Kể từ ngày quận Bình Thạnh chính thức được thành lập, Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn đã nổ lực không ngừng xây dựng và phát triển quận nhà, để dần trở thành là một trong những quận trung tâm của Thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại. Vượt qua bao khó khăn thử thách của thời kỳ đổi mới, Bình Thạnh luôn giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Hệ thống chính trị được xây dựng vững chắc và thường xuyên củng cố-trụ vững trong lòng dân. Phát triển đô thị, đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá là tiền đề để thúc đẩy kinh tế quận nhà vươn lên, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế của Thành phố. Thương mại – dịch vụ ngày càng rõ thế mạnh hàng đầu và tăng trưởng mạnh. Nhờ tăng trưởng kinh tế, đời sống của người dân Bình Thạnh được cải thiện, cơ bản không còn hộ đói, giảm hộ nghèo; hầu hết con em trong độ tuổi đều được đến trường học tập; 100% đường giao thông trong nội bộ khu dân cư được bê tông hoá. Với mức phát triển kinh tế-xã hội của quận hiện nay chưa thể gọi là cao để thoả nguyện với mục tiêu dân giàu, nước mạnh song rõ ràng đó là sự phát triển có hiệu quả trong suốt quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ và nhân dân quận Bình Thạnh.

Thành tựu nổi bật của Đảng bộ và Nhân dân quận Bình Thạnh 

Trước đây Bình Thạnh được xem là quận ven với cấu trúc nửa đô thị, nửa nông thôn; nay trong quá trình phát triển đã chuyển dịch theo hướng thương mại – dịch vụ – sản xuất. Có thể thấy trong nhiều năm qua, Bình Thạnh đã có những bước tiến vững chắc, mạnh mẽ.

Năm 2020 do tình hình dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống kinh tế – xã hội quận. Tuy nhiên, kinh tế – xã hội của quận đạt và vượt 14/17 chỉ tiêu. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất ước 52.134,076 tỷ đồng, tăng 6,78% so cùng kỳ; thu ngân sách quận ước 1.405,127 tỷ đồng, đạt 92,3% so với dự toán. Công tác giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản ước 244,72 tỷ đồng, đạt 98,06% so với dự toán. Trong năm 2020 đã xử phạt 74 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng (giảm 64 vụ vi phạm so với cùng kỳ); giải quyết 3.016 hồ sơ cấp giấy chứng nhận (trong đó 3.008/3.016 hồ sơ đúng hạn, đạt 99,73%). Quận duy trì không còn hộ nghèo, nâng chuẩn hộ cận nghèo 769 hộ (tỷ lệ 0,52% so với tổng số hộ dân), đạt 107,9% so với kế hoạch, đạt 116,2% so với chỉ tiêu thành phố giao…Tình hình kinh tế – xã hội quốc phòng an ninh của quận Bình Thạnh tiếp tục ổn định; kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng giá trị sản xuất ước thực hiện trên 5.200 tỷ đồng, tăng gần 7% cùng kỳ, thu ngân sách nhà nước trên 5.300 tỷ đồng, đạt gần 90% so với dự toán, riêng thu ngân sách quận trên 1.400 tỷ đồng, đạt gần 104% so với dự toán.

Bên cạnh đó lĩnh vực giáo dục đào tạo, công tác y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân, lao động việc làm, công tác giảm nghèo, thực hiện các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách đối với người có công được triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả; công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định tạo điều kiện cho kinh tế, xã hội phát triển.

2. Giải pháp hướng đến xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững

Để hướng đến mục tiêu xây dựng Bình Thạnh phát triển bền vững, chúng ta có thể kể đến một số giải pháp sau:

Trên đây, Hoatieu.vn đã Trình bày những thành tựu nổi bật và giải pháp xây dựng quận Bình Thạnh phát triển. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm