Dân sựHỏi đáp pháp luậtHôn nhân

Trường hợp ngoại tình không bị xử phạt 2021

Ngoại tình không bị xử phạt
95

Ngoại tình không bị xử phạt

Ngoại tình là hành vi ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Ông ăn chả, bà ăn nem thiết nghĩ là điều không nên có, bởi lẽ nó sẽ phá vỡ nếp sống hôn nhân lành mạnh. Vậy, hành vi nào ngoại tình mà không bị xử phạt? Bài viết này, Hoatieu.vn sẽ giải đáp cho bạn.

1. Ngoại tình là gì?

Ngoại tình được hiểu là hành vi của của một người khi đã kết hôn mà còn có hành vi giấu diếm để qua lại với người khác ở bên ngoài, tiến tới hành vi quan hệ tình dục bất chính với người khác mà không phải vợ hay chồng hợp pháp của mình, không chung thủy trong mối quan hệ vợ chồng.

2. Trường hợp ngoại tình không bị xử phạt

Hiện nay, theo quy định pháp luật, chưa có trường hợp nào ngoại tình bị phát hiện mà không bị xử phạt. Do vậy, trường hợp ngoại tình không bị xử phạt chỉ xảy ra khi chỉ khi:

Trường hợp ngoại tình không bị xử phạt

3. Ngoại tình “bí mật” có bị xử lý hay không?

Bí mật được hiểu là hành vi thực hành che giấu thông tin từ một số cá nhân hoặc nhóm không có “nhu cầu cần biết”, có thể trong khi lại chia sẻ thông tin đó với các cá nhân khác. Thứ được giữ kín được gọi là bí mật.

Như vậy, đã gọi là bí mật thì có nghĩa là không ai biết đến hành vi ngoại tình của bạn. Không bị ai biết và tố cáo hành vi ngoại tình cũng có nghĩa là bạn không bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, đi đêm lắm thì có ngày gặp ma. Nếu bạn ngoại tình thì chắc chắn đến một ngày nào đó vợ/chồng của bạn sẽ phát hiện. Chẳng may, vợ/chồng tố cáo bạn với cơ quan chức năng có thẩm quyền thì bạn chẳng những bị xử phạt vi phạm hành chính mà nếu như vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng đến mức vi phạm nặng nề thì còn có thể bị phạt tù theo đúng quy định pháp luật.

4. Không ngoại tình công khai, có bị xử phạt?

Theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình năm 2014. Theo đó, pháp luật nghiêm cấm người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ

Từ quy định tại Khoản 7 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì chung sống như vợ chồng được hiểu như sau:

7. Chung sống như vợ chồng là việc nam, nữ tổ chức cuộc sống chung và coi nhau là vợ chồng.

Như vậy, nếu hành vi ngoại tình lén lút, không công khai và chưa đến mức độ “có con chung, được hàng xóm và xã hội xung quanh coi như vợ chồng; có tài sản chung; hay đã được gia đình, cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó”, pháp luật hiện tại chưa có quy định xử lý hành chính hay hình sự.

Trên đây chỉ là ý kiến tư vấn cá nhân của Hoatieu.vn. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Quy định xử lý Đảng viên ngoại tình 2021Giáo viên ngoại tình có bị đuổi việc không từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang Hoatieu.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm