Phổ biến Pháp luật

Trường hợp người dân Hà Nội được ra khỏi nhà từ 6 giờ ngày 24/7

55

Những trường hợp người dân được phép ra ngoài ở Hà Nội

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày từ 6h ngày 24/7 theo Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid19. Vậy từ ngày 24/7 những trường hợp nào người dân Hà Nội được ra khỏi nhà?

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid19 trên địa bàn thủ đô Hà Nội và nhiều thành phố, địa phương trên toàn quốc, UBND TP Hà Nội đã ban hành hỏa tốc Chỉ thị số 17/CT-UBND nhằm thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố. Theo đó đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Người dân chủ động ở trong nhà, hạn chế ra ngoài đường. Chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như sau:

– Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men;

– Cấp cứu, khám chữa bệnh;

– Tiêm chủng;

– Các trường hợp khẩn cấp khác;

– Đi công tác công vụ;

– Làm việc tại cơ quan, công sở trong trường hợp trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa thiết yếu, xử lý tài liệu mật…

– Làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Đặc biệt, người dân phải thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Đồng thời, khai báo y tế hàng ngày trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone cũng như liên hệ ngay với chính quyền địa phương, cơ sở y tế khi xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác…

Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm