Phổ biến Pháp luật

Từ 20/3/2021, 04 nhóm giáo viên sau đây sẽ bị xuống hạng

59

Giáo viên nào bị xuống hạng từ 20/3?

Đầu năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các Thông tư 01, 02, 03 về bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy giáo dục cho giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Theo quy định mới, giáo viên các cấp sẽ được tăng lương, xếp hạng mới tuy nhiên cũng có những giáo viên sẽ bị xuống hạng nếu theo quy định này.

Cụ thể, những nhóm giáo viên sau đây sẽ không được bổ nhiệm sang hạng chứng danh nghề nghiệp mới tương ứng, gồm:

– Một là, Giáo viên mầm non hạng II cũ (mã số V.07.02.04) chưa đạt các tiêu chuẩn của hạng tương ứng thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng III mới (mã số V.07.02.26).

– Hai là, Giáo viên tiểu học hạng II cũ (mã số V.07.03.07) chưa đạt các tiêu chuẩn của hạng II mới thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III mới (mã số V.07.03.29).

– Ba là, Giáo viên trung học cơ sở hạng II cũ (mã số V.07.04.11) chưa đạt các tiêu chuẩn của hạng II mới thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng III mới (mã số V.07.04.32).

– Bốn là, Giáo viên trung học cơ sở hạng I cũ (mã số V.07.04.10) chưa đạt các tiêu chuẩn của hạng I mới thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng II mới (mã số V.07.04.31).

Do đó, nếu các nhóm giáo viên trên chưa đạt tiêu chuẩn theo Thông tư 01, 02, 03 do Bộ GDĐT mới ban hành sẽ bị xuống hạng so với hạng cũ, tuy nhiên, việc xuống hạng này không ảnh hưởng tới lương mới của giáo viên vì việc tăng tiêu chuẩn đối với giáo viên đồng nghĩa mức lương của giáo viên cũng tăng so với tiêu chuẩn trước đây. Do vậy, có xuống hạng nhưng lương thì vẫn giữ như cũ.

Ví dụ: Đối với giáo viên mầm non hạng II cũ có hệ số lương từ 2,10 đến 4,89, nếu không đủ tiêu chuẩn của hạng II mới thì sẽ phải xuống hạng III mới, theo quy định mới thì giáo viên mầm non hạng III mới có hệ số lương từ 2,10 đến 4,89. Do đó giáo viên mầm non hạng II cũ chỉ bị xuống hạng III, nhưng mức lương thì không thay đổi so với mức lương cũ trước đây.

Lưu ý: Việc xuống hạng nêu trên chỉ áp dụng đối với giáo viên mầm non đã có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng sư phạm trở lên; giáo viên tiểu học, trung học cơ sở đã có bằng cử nhân ngành đạo tạo giáo viên trở lên hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp (có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm). Những giáo viên chưa đạt chuẩn thì tiếp tục giữ hạng đã được bổ nhiệm trước đó cho đến khi đạt chuẩn với đối tượng bắt buộc học lên để đạt chuẩn, tiếp tục giữ hạng cho đến khi về hưu đối với đối tượng không thuộc diện phải nâng chuẩn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm