Thuật ngữ

Tử vi là gì? Nguồn gốc và cơ sở của tử vi

Để làm rõ vấn đề về tử vi Verbalearn sẽ giúp bạn trong series các bài viết về học tử vi. Riêng trong bài viết này, chúng ta hãy quan tâm nhiều hơn đến khái niệm tử vi là gì, độ tin cậy và nguồn gốc của tử vi nhé. Mục lục 1. Tử vi […]
213

Để làm rõ vấn đề về tử vi Verbalearn sẽ giúp bạn trong series các bài viết về học tử vi. Riêng trong bài viết này, chúng ta hãy quan tâm nhiều hơn đến khái niệm tử vi là gì, độ tin cậy và nguồn gốc của tử vi nhé.

Mục lục1.Tử vi là gì?2.Các khái niệm trong khoa tử vi

Tử vi là gì?

Tử vi xuất hiện ở các nước phương Đông lẫn các nước phương Tây. Để mang tính khách quan chúng ta có thể tìm hiểu thôn qua cả 2 khái niệm này.

1/ Tử vi theo Latin

Tử vi dịch trong tiếng Anh là horoscope có nguồn gốc từ sự kết hợp tiếng Latin của hai từ trong đó ‘Horo’ có nghĩa là giờ và ‘scope’ có nghĩa là xem, vì vậy dịch thoáng qua nó là ‘xem giờ’. Một định nghĩa của ‘tử vi’ là nó là sự mô tả các năng lượng thiên thể cụ thể dựa trên các mô hình trên trời, chẳng hạn như bạn thấy trên tạp chí hoặc báo.

Như các nhà chiêm tinh học, chúng ta gọi tử vi là biểu đồ chiêm tinh của một người hoặc một thời điểm, được tính toán từ các vị trí hành tinh trong Hoàng đạo cận hoặc nhiệt đới. Các phép tính được sử dụng dựa trên ngày, địa điểm và thời gian sinh. Đó là lý do tại sao một tử vi rất cá nhân, giống như một dấu vân tay.

Khi một nhà chiêm tinh làm việc với một biểu đồ thời gian chính xác, năng lượng mang trong nó là duy nhất cho cá nhân đó. Cần biết rằng năng lượng biểu đồ của các hành tinh và dấu hiệu đóng vai trò là tiềm năng thể hiện cá nhân bên trong cá nhân đó.

Tử vi nắm giữ bên trong nó các hành tinh, dấu hiệu, khía cạnh, ngôi nhà và các điểm khác phản ánh các đặc điểm và mô hình tiềm năng. Ý chí tự do của chúng tôi cho phép chúng tôi làm việc với những mẫu này hoặc tái tạo chúng để được thể hiện theo những cách khác. Nhiều người nghĩ rằng tử vi viết số phận của chúng ta bằng đá. Không phải vậy! Nó cho thấy tiềm năng … cách chúng ta sử dụng những tiềm năng đó là đặc quyền cá nhân của chúng ta. Những gì tử vi có thể cung cấp là cái nhìn sâu sắc và nhận thức về những tiềm năng này và công dụng của chúng.

Tử vi theo latin

2/ Tử vi các nước phương Đông

Tử vi là tên một loài hoa màu tím, trong đó Tử có nghĩa là Tím còn Vi có nghĩa là huyền diệu. Cũng có một số tin đồn cho rằng Tử Vi được lấy tên theo ngôi sao Tử Vi, ngôi sao quan trọng nhất trong môn bói toán này. Xét về mặt bói toán, Khoa Tử Vi xuất hiện chậm hơn so với các khoa khoa bói dịch, khoa nhân tướng, khoa độn giáp, khoa thiên văn…

Mặt dù đi sau, nhưng tử vi đã khai sáng cho một học thuật riêng, hệ thống bói toán dựa vào những khảo hướng đặc biệt. Dựa trên cơ sở của Âm Dương Ngũ Hành nhưng tử vi vẫn mang một phong cách và đường lối riêng, được xem như một cuộc cách mạng lớn. Có thể xem đến những kết quả từ sự nghiệp đến tình duyên, chẳng hạn xem thái ất tử vi 2021 bạn có thể biết được hạn tuổi, sao chiếu mệnh, vận niên, công danh sự nghiệp, gia đạo,…

→ Xem tử vi uy tín tại: https://tuvidongtay.com/

Tử vi các nước phương Đông

Các khái niệm trong khoa tử vi

1/ Chiêm tinh học

Từ thời xa xưa, việc xem trời đã mang lại nguồn cảm hứng cho loài người. Chiêm tinh có lẽ là hệ thống bí ẩn cổ xưa nhất của trí tuệ vũ trụ liên kết tất cả sự sống, tạo vật, vũ trụ và con người. Thiên văn học và chiêm tinh học gắn liền với nhau; gọi họ là chị em sinh đôi được thừa nhận bởi tổ tiên xa xưa của chúng ta. Thiên văn học cung cấp nền tảng và cấu trúc mà từ đó chiêm tinh học phát triển.

Có một bồi thẩm đoàn hung hãn khi chúng ta cố gắng định nghĩa chiêm tinh học. Nhiều người nói đó là một nghệ thuật bói toán. Những người khác nhấn mạnh rằng đó chỉ là khoa học thuần túy. Và cuộc tranh cãi cứ kéo dài không hồi kết mà không đưa ra được câu trả lời dứt khoát.

Chúng tôi cho rằng nó vừa là khoa học vừa là nghệ thuật. Phần khoa học của chiêm tinh học phát huy tác dụng khi chúng ta làm việc với các phương pháp thiên văn, toán học và hình học. Chiêm tinh học dựa trên sự quan sát và tương quan cả về phương diện khoa học và bói toán. Người xưa quan sát bầu trời, quan sát chuyển động của các hành tinh và các thiên thể khác, ghi lại chúng và sau đó có thể đưa ra dự đoán khá chính xác về sự xuất hiện của chúng trong tương lai. Đó là khoa học trong công việc.

Họ cũng bắt đầu quan sát khi nào các quả cầu cụ thể trên trời ở những vị trí nhất định sẽ tương ứng với những thay đổi về thời tiết hoặc các sự kiện trong cuộc sống của họ. Bói toán ‘điềm báo’ này được sử dụng sớm nhất trong chiêm tinh học. Vì vậy, tóm lại, chiêm tinh học là hệ thống lâu đời nhất của một trí tuệ phổ quát để tự hiểu biết và nhận thức cũng như bói toán sử dụng hiện tượng tự nhiên.

Chiêm tinh học là gì

2/ Cung hoàng đạo

Thuật ngữ cung hoàng đạo trong tiếng Latinh có nghĩa là ‘sở thú của động vật’. Vành đai này là một trong những vòng tròn lớn của vòm trời thiên văn của chúng ta. Đó là con đường mà Mặt trời của chúng ta đi (còn được gọi là hoàng đạo) trong thiên hà của chúng ta, được điểm xuyết bởi 12 chòm sao, mỗi chòm sao cho mỗi cung Hoàng đạo. Nhiều người trong số những chòm sao này là động vật, như Cua, Ram, Sư tử và Cung thủ, trong khi một số ít là những người như cặp song sinh Song Tử và Xử Nữ.

Cung hoàng đạo là gì

3/ Nhà chiêm tinh

Những ngôi nhà trong bánh xe tử vi giống như lát của một chiếc bánh. Có tất cả 12 ngôi nhà / lát cắt và mỗi ngôi nhà đại diện cho một lĩnh vực kinh nghiệm. Các hành tinh trong các ngôi nhà cho bạn biết năng lượng được thể hiện trong bộ phận cuộc sống đó. Bản thân các ngôi nhà được thiết lập theo thời gian chính xác của ngày sinh, với ‘cửa trước’ của biểu đồ là Ascendant, là đỉnh của ngôi nhà đầu tiên. Các ngôi nhà được đánh số từ một đến mười hai. Ngôi nhà đầu tiên bắt đầu ở Ascendant ở chân trời phía Đông. Các ngôi nhà được đánh số theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.

 • Ngôi nhà đầu tiên của tử vi đại diện cho bạn, danh tính của bạn, bản chất của bạn và cơ thể vật chất của bạn.
 • Ngôi nhà thứ hai của tử vi mô tả các giá trị mà bạn nắm giữ, bao gồm ý thức cá nhân về giá trị bản thân, lòng tự trọng, tài năng và khả năng tồn tại.
 • Ngôi nhà thứ ba đại diện cho tâm trí của bạn; đó là ngôi nhà tự nhiên của Song Tử nên nó liên quan đến ý tưởng, suy nghĩ và giao tiếp của bạn.
 • Ngôi nhà thứ tư là đại diện cho nhu cầu tình cảm của bạn. Nó đề cập đến quá khứ, hình mẫu thời thơ ấu, gia đình và ngôi nhà vật chất.
 • Ngôi nhà thứ Năm là ngôi nhà của sự sáng tạo, tình yêu và trẻ em. Nó thể hiện cách bạn thể hiện bản thân.
 • Nhà thứ sáu thể hiện trách nhiệm và cam kết mà bạn sẽ thực hiện. Nó cũng quy định các vấn đề sức khỏe.
 • Ngôi nhà thứ bảy là tất cả về các mối quan hệ quan trọng và hôn nhân.
 • Nhà thứ tám nói về sự thân mật, gắn bó, tin tưởng và thái độ đối với tình dục và những điều cấm kỵ.
 • Ngôi nhà thứ chín đại diện cho niềm tin và niềm tin của bạn trên một cấp độ triết học hơn. Nó cũng liên quan đến hệ thống giáo dục đại học, luật pháp và tôn giáo.
 • Ngôi nhà thứ mười là tất cả những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống này – chúng ta thường gọi đơn giản đó là sự nghiệp.
 • Ngôi nhà thứ mười một là về mục tiêu của bạn. Đó là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều bạn bè và địa chỉ liên lạc.
 • Ngôi nhà thứ mười hai nói về liên kết nội bộ của bạn với vũ trụ nằm trong bạn. Đó là ngôi nhà của những giấc mơ. Nó cũng đại diện cho các nhà tù, những nơi tập trung và bệnh viện.

Nhà chiêm tinh

Trên đây là toàn bộ giải thích cho thuật ngữ tử vi và các thuật ngữ trong khoa tử vi. Mong rằng sau bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về thuật ngữ này cũng như các kiến thức liên quan như chiêm tinh, cung hoàng đạo. Đừng quên xem thêm series học tử vi để có thêm những kiến thức bổ ích nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm