Tiếng Anh

Từ vựng tiếng anh – Verbalearn

Tổng hợp hơn 3000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề có sử dụng hình ảnh minh họa, âm thanh và phát âm chi tiết. Giúp bạn đọc ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.
220

Home

Từ vựng hay còn được gọi là vốn từ, bản chất là tập hợp các từ trong một ngôn ngữ lặp lại quen thuộc. Trong bất kì ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố bắt buộc để người ta có thể giao tiếp. Nếu bạn là một người đam mê tiếng Anh thì bài viết sau đây dành cho bạn. Ở bài viết này, VerbaLearn sẽ hệ thống lại tất cả các từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề một cách rõ ràng nhất.

Mục lục1.Khóa học từ vựng Tiếng Anh hữu ích2.Từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề3.Mẹo học từ vựng

Khóa học từ vựng Tiếng Anh hữu ích

Đến với những khóa học từ vựng Tiếng Anh, bạn không những được học bộ từ vựng phổ biến nhất và có nhiều công dụng nhất mà còn hiểu được nguyên lý học một cách đơn giản. Các khóa học được sắp xếp theo mức độ phổ biến, bạn có thể theo dõi ngay sau đây:

#1. 5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao

Thông tin khóa họcGiá khóa học599,000 vnđThời lượng02 giờ 10 phútGiáo trình17 bài giảngThời gian sở hữuTrọn đờiChứng nhận hoàn thànhCóGiảm tiền khi đăng kí onlineCó

Khóa học “5 chìa khóa vàng học từ vựng tiếng Anh” sở hữu phương pháp vô cùng hiệu quả để phá vỡ nỗi sợ học từ vựng, trang bị những kiến thức vô cùng hữu ích để tự tin trong giao tiếp với người bản xứ và thành công hơn trong cuộc sống. Đến với khóa học bạn sẽ học được:

 • Hiểu rõ cách não bộ xử lý thông tin và học tập ngôn ngữ hiệu quả
 • Cung cấp các phương pháp giúp học viên thuộc từ vựng Tiếng Anh tại lớp
 • Thành thạo 5 chìa khoá học từ vựng đỉnh cao, nhớ 50 – 100 từ vựng mỗi ngày
 • Phát triển khả năng tư duy sáng tạo trong Tiếng Anh của học viên
 • Sở hữu các bí quyết tăng tốc học ngôn ngữ hiệu quả trong thời gian ngắn
 • Kích hoạt niềm tin và sự hứng thú trong việc học ngôn ngữ

Ưu điểmNhược điểm► Tư duy học đặc sắcThiếu phần kiến thức đảo ngữ► Bài giảng thú vị, tâm huyếtMột vài đoạn âm thanh chưa rõ► Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

Từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Mẹo học từ vựng

Học từ vựng là một phần rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Bạn càng biết nhiều từ, bạn càng có thể hiểu những gì bạn nghe và đọc; và bạn càng có thể nói tốt hơn những gì bạn muốn khi nói hoặc viết.

1/ Học từ nào?

Mỗi ngày bạn nghe hoặc đọc nhiều từ mới tiếng Anh. Bạn cũng tìm thấy chúng trong từ điển của mình khi bạn dịch từ ngôn ngữ của mình. Bạn không thể học tất cả những từ mới này, vì vậy vấn đề đầu tiên của bạn là quyết định xem nên tập trung vào từ nào. Đây là một vài gợi ý:

 • Học những từ quan trọng đối với các môn học bạn đang học.
 • Học những từ mà bạn đọc hoặc nghe lại nhiều lần.
 • Học những từ mà bạn biết rằng bạn sẽ thường xuyên muốn sử dụng bản thân.
 • Không học những từ hiếm hoặc không hữu ích (giáo viên của bạn có thể giúp bạn điều này).

2/ Một số cách học từ vựng phổ biến

Khi bạn đã chọn từ nào để học, tiếp theo bạn phải quyết định cách bạn sẽ học chúng. Dưới đây là một vài ý tưởng:

 • Viết các từ vào sổ tay (với bản dịch hoặc định nghĩa của chúng).
 • Viết các từ và định nghĩa trên các thẻ nhỏ.
 • Nói các từ nhiều lần (nếu bạn có từ điển điện tử, bạn có thể nghe thấy từ đó được phát âm như thế nào).
 • Đặt các từ vào các nhóm khác nhau (bạn có thể sử dụng một trình tổ chức đồ họa).
 • Ghi chúng vào một tệp để sử dụng với một chương trình máy tính.
 • Tạo liên tưởng (bằng hình ảnh hoặc bằng các từ khác)
 • Yêu cầu ai đó kiểm tra bạn
 • Sử dụng các từ trong cách nói hoặc viết của riêng bạn

Một số học sinh đánh dấu hoặc gạch chéo vào từ điển của họ bên cạnh mỗi từ họ tra cứu. Lần sau khi lật đến trang có từ được đánh dấu, các em nhanh chóng kiểm tra xem mình có nhớ nghĩa của từ đó hay không.

Trong tất cả các cách trên, bạn đang làm điều gì đó với các từ. Thường là không đủ nếu chỉ đọc qua danh sách các từ kèm theo định nghĩa hoặc bản dịch của chúng và cố gắng ghi nhớ chúng. Hầu hết học sinh nhận thấy rằng họ ghi nhớ từ tốt hơn nếu họ làm điều gì đó với chúng. Thậm chí tốt hơn là cố gắng học từ đó theo cách kết hợp điển hình với các từ khác.

3/ Cách học cho các bài kiểm tra từ vựng

Phần trước trên trang này đưa ra lời khuyên chung về cách học những từ mà bạn đã chọn là quan trọng đối với bạn. Tuy nhiên, thông thường, bạn sẽ được giáo viên đưa cho một tập hợp các từ và yêu cầu học chúng để làm bài kiểm tra từ vựng. Trong trường hợp này, bạn cần chắc chắn chính xác cách bạn sẽ được kiểm tra, bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn học các từ. Có một số cách mà giáo viên có thể kiểm tra việc học từ vựng của bạn, nhưng các cách này được chia thành hai loại:

 • Bạn sẽ được cung cấp từ và phải:Viết một định nghĩaSử dụng nó trong một câu ví dụDịch nó sang ngôn ngữ của bạnMột định nghĩaMột câu ví dụ có lỗ hổngBản dịch bằng ngôn ngữ của bạn và bạn phải viết từ tiếng Anh.

Nếu bạn làm bài kiểm tra từ vựng thuộc nhóm thứ hai ở trên, thì trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần học cách viết chính xác của từ đó và sẽ bị mất điểm nếu bạn viết sai chính tả. Như với tất cả các bài kiểm tra, hãy nhớ hỏi giáo viên chính xác cách bạn sẽ được kiểm tra và chính xác cách bạn sẽ được chấm điểm. Sau đó, bạn sẽ tránh lãng phí thời gian nghiên cứu một thứ gì đó mà bạn sẽ không được kiểm tra.

4/ Học từ vựng bằng cách đọc

Cách bạn học được rất nhiều từ trong ngôn ngữ của mình là gặp chúng trong sách và những gì mà bạn thường hay đọc. Bối cảnh của một từ mới trong một câu hoặc câu chuyện thường đủ để bạn đoán nghĩa. Việc gặp lại từ đó trong bài đọc của bạn đã giúp bạn học nó để sử dụng trong việc nói và viết của chính mình.

Đọc thêm để giải trí bao gồm cả tiểu thuyết và phi hư cấu. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học từ mới tiếng Anh. Nhưng hãy chọn những cuốn sách mà bạn thấy khá dễ đọc. Những câu chuyện hoặc văn bản khó hiểu mà bạn khó hiểu sẽ không giúp bạn phát triển vốn từ vựng của mình một cách tự nhiên. Nhưng hãy nhớ: Để học từ mới từ việc đọc, bạn phải đọc RẤT NHIỀU!

5/ Những điều cần biết về những từ bạn học

Thông thường, những điều đầu tiên bạn học về một từ tiếng Anh mới là ý nghĩa của nó và bản dịch của nó sang ngôn ngữ của bạn. Nhưng có những điều khác bạn cần phải tìm hiểu trước khi bạn có thể nói rằng bạn biết một từ như người bản xứ làm. Ví dụ, bạn phải học:

 • Nó được đánh vần như thế nào
 • Nó được phát âm như thế nào
 • Nó được biến đổi như thế nào (nghĩa là nó thay đổi như thế nào nếu nó là động từ, danh từ hoặc tính từ)
 • Thông tin ngữ pháp khác về nó
 • Cách nó sắp xếp (tức là những từ khác thường được sử dụng với nó)
 • Nếu nó có một phong cách cụ thể hoặc đăng ký
 • Ngữ cảnh mà nó có nhiều khả năng được sử dụng nhất

Người bản ngữ học những điều này về từ bằng cách nghe và đọc lại chúng. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn học chúng.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm